Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện TP.HCM: Chùa Thiện Mỹ tặng quà người già neo đơn nhân mùa...

TP.HCM: Chùa Thiện Mỹ tặng quà người già neo đơn nhân mùa Báo Hiếu

208
0

Tháng 7, một mùa Vu Lan Báo Hiếu nữa lại về, trong tâm thức của những người con đất Việt. Lễ Vu Lan đã trở thành một trong những hoạt động văn hóa tâm linh không thể thiếu đặc biệt là với Phật giáo. 

Từ lâu, lễ Vu Lan đã trở thành một ngày lễ tôn vinh người Mẹ – người Cha, là dịp để những người con thể hiện sự hiếu hạnh của mình. Thế nhưng, đâu đó trong cuộc sống này, vẫn còn những người mẹ, người cha, vì lí do nào đó mà không còn người thân, con cái, thân thì mang bệnh tật, nghèo khổ.

Với tiêu chí ”Buổi sáng giúp người thêm niềm vui – Buổi chiều giúp người vơi nỗi khổ” – Liên tục từ năm 2010 đến 2018 – Năm nay là năm thứ 9 – Đã 9 mùa Vu Lan liên tiếp, Chùa Thiện Mỹ – Hội 14 Chữ dưới sự hướng dẫn của ĐẠI ĐỨC THÍCH LỆ MINH đã tổ chức chương trình “THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC CỤ GIÀ NEO ĐƠN VÀ LỄ CÀI HOA HỒNG TẠI CHÙA LÂM QUANG – TỊNH XÁ NGỌC QUANG vào chiều ngày 15/07/Mậu Tuất, nhằm hướng về nghĩa cử cao thượng Tri ân – Báo ân đối với hai đấng sinh thành và mở rộng lòng thương đến với đời sống cộng đồng, những người còn khó khăn trong cuộc sống này.

Nơi đây đang cưu mang 200 cụ già. Hầu hết các cụ ở đây đều không có người thân, bệnh tật, nghèo. Các Sư Cô chăm sóc tất cả các cụ, trong đó một số cụ bại liệt nằm một chỗ, một số cụ đã mất trí nhớ, một số cụ thì bị tâm thần nhẹ.

Trong đó mỗi phần quà bao gồm : Quà: 100.000 VNĐ / 1 phần (bánh, sữa, bao lì xì) và cúng dường Tam Bảo cho các chùa. Tổng kinh phí : 30.000.000 VNĐ

Thông qua chương trình từ thiện xã hội, Ban tổ chức mong muốn các bạn trẻ sẽ ý thức sâu sắc hơn về nếp suy tư và cách hành xử, đối nhân xử thế tốt hơn, phải sống đẹp vì cộng đồng.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Tin: Chùa Thiện Mỹ – Hình: Trí Bùi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here