Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Lễ đặt đá trùng tu chùa Quang Thọ đã xuống cấp

TP.HCM: Lễ đặt đá trùng tu chùa Quang Thọ đã xuống cấp

206
0

Sáng ngày 13/1 (mùng 8/12 Mậu Tuất), Chư tôn đức Tăng Ni và đại diện chính quyền các cấp đã cùng tham dự Lễ đặt viên đá đầu tiên trùng tu chùa Quang Thọ, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Chư tôn đức chứng minh

Toàn cảnh lễ đặt đá trùng tu chùa Quang Thọ

Đến chứng minh và cầu nguyện cho buổi lễ có: HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín – đồng thành viên HĐCM; HT.Thích Thiên Minh – Trưởng Ban trị sự PG huyện Hóc Môn, ĐĐ.Thích Lệ Tâm – phó Ban kiêm chánh Thư ký BTS PG huyện Hóc Môn, trụ trì chùa Quang Thọ; cùng Chư tôn đức chứng minh, cố vấn Ban trị sự huyện; Tăng Ni, Phật tử các nơi đồng tham dự.

ĐĐ.Thích Lệ Tâm phát nguyện trùng tu chùa Tổ, với kinh phí 20 tỷ, xây dựng trong 2 năm

HT.Thích Như Tín ban đạo từ

Buổi lễ bắt đầu là lời khai mạc của HT.Thích Thiện Minh. Tiếp đến là lời phát nguyện và kêu gọi Tăng Ni, Phật tử phát tâm cúng dường để trùng tu chùa Quang Thọ của ĐĐ.Thích Lệ Tâm. Dịp này, Đại chúng cũng lắng nghe lời đạo từ của HT.Thích Như Tín, Hòa thượng mong chính quyền các cấp ra sức giúp đỡ và kêu gọi đại chúng cùng nhau hỗ trợ công sức và tịnh tài để Đại đức trụ trì sớm ngày hoàn thành ngôi già lam Quang Thọ để Chư Tăng và Phật tử có nơi tu học trang nghiêm.

Tại buổi lễ, Chư tôn Hòa thượng chứng minh đã niệm hương lễ Phật, sái tịnh và tụng kinh cầu nguyện cho công trình trùng tu chùa Quang Thọ sớm ngày hoàn thành.

Chư tôn Hòa thượng chứng minh và chính quyền khởi công đại trùng tu

Được biết, chùa Quang Thọ, tọa lạc tại địa chỉ số 100/3 Phan Văn Hớn, Ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Chùa do Sư bà Thích Như Khánh dì ruột của cố Trưởng lão HT.Thích Thiện Bình – Phó Pháp Chủ HĐCM GHPGVN, nguyên Trưởng BTS PG tỉnh Khánh Hòa, tạo lập vào năm 1958. Ban đầu chùa được xây dựng đơn sơn, tường gạch mái tôn.

Phối cảnh chùa Quang Thọ trong tương lai

Chánh điện chùa Quang Thọ đã xuống cấp

Theo hiện trạng lúc này, trãi qua hơn 60 năm với nhiều lần tu sửa, nay ngôi chùa đã xuống cấp trầm trọng, mùa mưa đến, mái dột, nền bị ngập nước, rất khó khăn cho việc tu học và sinh hoạt Phật sự của chư Tăng và Phật tử.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here