Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Lễ Vu lan tại chùa Phước Thiện

TP.HCM: Lễ Vu lan tại chùa Phước Thiện

108
0

Hoà trong không khí hân hoan của mùa vu lan báo hiếu PL 2563 -DL 2019 trên khắp mọi miền đất nước, Sáng ngày 15/7 năm Kỷ Hợi, Chùa Phước Thiện, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan- Cài Hoa Hiếu Hạnh và Lễ Dâng Pháp Y công đức.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Ni sư Thích Nữ Chúc Hải, trụ trì chùa Phước Thiện cùng chư tôn đức Ni bổn tự và đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử đồng trở về tham dự.

Sau tiết mục múa Dâng hoa cúng dường do các em gia đình Phật tử thể hiện, là nghi thức cài hoa hiếu hạnh, đại diện các Phật tử, P.T Bảo Đức đã xúc động nói lời hoài niệm về công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Để tạo công đức lành hướng về cha mẹ trong mùa báo hiếu, Phật tử đạo tràng chùa Phước Thiện đã noi gương đại hiếu Mục Kiền Liên sắm sửa pháp y, phẩm vật thành kính cúng dường lên Tam Bảo và hiện tiền chư tôn đức Ni sau 3 tháng an cư kiết hạ, nguyện mong cha mẹ hiện còn được nhiều phước thọ và cha mẹ quá vãng nhiều đời được siêu sanh về cảnh giới an lành.

Ni sư trụ trì đã có lời tán thán hiếu tâm, hiếu hạnh và khuyến tấn các Phật tử luôn là người con thảo cháu hiền, không phải đợi đến ngày vu Lan mới nhớ đến cha mẹ.

Chiều cùng ngày, chùa Phước Thiện đã phát 500 phần quà cho bà con hộ nghèo trong xã, mỗi phần quà gồm: gạo, đường, dầu, mì gói…

Một số hình ảnh ghi nhận:

 Toàn cảnh buổi lễ  Nghi thức cài hoa hồng

Đại diện Phật tử tác bạch

 

Ni sư trụ trì chủa Phước Thiện ban đào tư đến đạo tràng

H. Quang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here