Trang chủ Tin tức Thông báo TP.HCM : Nội quy khóa sinh hoạt hành chánh Giáo hội &...

TP.HCM : Nội quy khóa sinh hoạt hành chánh Giáo hội & Bồi dưỡng trụ trì năm 2018

153
0
Để đảm bảo “Khóa sinh hoạt Hành chánh Giáo hội và bồi dưỡng trụ trì năm 2018”  tại  Việt Nam Quốc Tự được trang nghiêm và đạt kết quả tốt, chư Tôn đức Tăng Ni học viên tham gia khóa học cần thực hiện nghiêm túc những quy định sau:

 ĐIỀU 1: Các học viên khi tham gia khóa học đều phải mặc đồng phục (Bắc tông: chư Tăng mặc áo tràng nâu, chư Ni mặc áo tràng lam; Nam tông và Khất sĩ: mặc đồng phục theo truyền thống Hệ phái).

ĐIỀU 2: Ban Tổ chức phát tài liệu học tập và thẻ đeo học viên (Tăng, Ni) cho các Trưởng, Phó hoặc Thư ký đoàn. Thư ký đoàn có trách nhiệm phát lại cho các thành viên trong đoàn của mình.

ĐIỀU 3: Học viên có mặt tại giảng đường trước mỗi buổi học 30 phút, phải mang thẻ đeo và có tên trong danh sách đăng ký từ các Ban chuyên ngành trực thuộc GHPGVN Thành phố, Ban Trị sự Phật giáo 24 quận, huyện. Sau khi ổn định vị trí, trang nghiêm giảng đường, mỗi học viên chỉ được Ban Tổ chức 01 phiếu điền thông tin cá nhân cho mỗi môn học và nộp lại phiếu (thông tin) của mình cho Ban Kiểm diện sau khi mỗi môn học kết thúc, tuyệt đối không nhận hoặc nộp giùm phiếu thông tin cho bất kỳ học viên khác.

ĐIỀU 4: Trong giờ học, học viên cần nêu cao tinh thần lục hòa, tuyệt đối giữ im lặng; không cười giỡn, nói chuyện riêng; không mang thức ăn, nước uống và không xả rác trong giảng đường; không sử dụng điện thoại di động dưới mọi hình thức nào.

ĐIỀU 5: Trong giờ thảo luận, học viên giơ tay phát biểu hoặc viết giấy đóng góp ý kiến, thảo luận, xây dựng nội dung môn học, v.v… trong tinh thần tôn trọng, đoàn kết và hòa hợp; tuyệt đối không đàm tiếu, bàn luận các vấn đề khác ngoài môn học. Ban Tổ chức sẽ không cấp giấy Chứng nhận cho những học viên không tham gia đầy đủ 7 môn học. Trừ trường hợp đặc biệt (như: đi công tác hoặc bận Phật sự của Giáo hội, hoặc bị bệnh duyên,.v..v. ), học viên phải viết đơn xin phép và được nghỉ không quá 1/7 môn học.

ĐIỀU 6: Học viên dùng điểm tâm và thọ trai đúng nơi và đúng thời gian quy định của Ban Tổ chức (trai đường tại tầng hầm Việt Nam Quốc Tự). Giờ điểm tâm sáng từ 06 giờ 00 đến 07 giờ 00; giờ thọ trai từ 10 giờ 45 đến 11 giờ 30. Ban Tổ chức không phục vụ các bữa điểm tâm sáng và ăn trưa cho các học viên không thực hiện đúng nơi và thời gian quy định của Ban Tổ chức. Các học viện sẽ nghỉ giải lao 15 phút sau giữa môn học.

ĐIỀU 7: Học viên có trách nhiệm đỗ và đậu xe đúng nơi quy định. Học viên có trách nhiệm tự quản mọi tài sản cá nhân của mình, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về việc mất mác tài sản của mỗi cá nhân. Tiểu ban thủ xa có trách nhiệm giữ xe thành phần Ban Tổ chức và học viên.

ĐIỀU 8: Vì tinh thần Phật sự chung, đề nghị các thành viên Ban Tổ chức và toàn thể học viên thực hiện nghiêm túc theo tinh thần Nội quy này.

TM. BAN THƯỜNG TRỰC

BAN TỔ CHỨC

TRƯỞNG BAN

Hòa thượng Thích Trí Quảng

(đã ký)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here