Trang chủ Tin tức TP.HCM: Phật giáo Q. Tân Phú tổng kết Phật sự 2019

TP.HCM: Phật giáo Q. Tân Phú tổng kết Phật sự 2019

49
0

Sáng ngày 02/01/2020 tại chùa Phước Thạnh (Q. Tân Phú), BTS GHPGVN Q. Tân Phú đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự 2019.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của : HT. Thích Huệ Văn – UV HĐTS, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế tài chánh GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN Q. Tân Phú; TT. Thích Thiện Quý – UV HĐTS, Phó Trưởng BTS, Chánh Thư ký GHPGVN TP. HCM; TT. Thích Quang Thạnh – UV HĐTS, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP. HCM, ĐĐ. Thích Trung Nguyện – UV HĐTS GHPGVN, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP. HCM, HT. Thích Thiện Xuân – UV BTS GHPGVN TP. HCM, Trưởng BTS GHPGVN Q. Tân Phú, cùng chư tôn đức Ban thường trực BTS GHPGVN Q.   Tân Phú, các ban chuyên ngành trực thuộc, Tăng Ni trụ trì, nam nữ Phật tử tại các tự viện trên địa bàn Quận về tham dự.

Về phía chính quyền có bà Lê Thị Tuyết Mai, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q. Tân Phú, cùng đại diện chính quyền địa phương, các cấp sở tại.

Mở đầu buổi lễ, TT. Thích Thiện Hòa – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Q. Tân Phú phát biểu: Năm 2019 đã khép lại, nhìn lại những hoạt động Phật sự của BTS GHPGVN Q. Tân Phú trong năm qua, chúng ta đã thấy được những hoạt động nổi bậc, trong đó có những hoạt động mang đặc tính riêng của từng Tự viện, đó là sự đóng góp công sức của tập thể Tăng ni, Phật tử Q. Tân Phú, thể hiện tinh thần đoàn kết hòa hợp, phụng sự nhân sinh.

Theo đó, ĐĐ. Thích Quảng Tiến – UV HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Q. Tân Phú báo cáo chi tiết các hoạt động Phật sự trong năm 2019 với nhiều thành tựu nổi bậc.

Hiện nay, trên toàn quận có 35 cơ sở tự viện, 229 Tăng Ni đang sinh hoạt tu học.

Về vấn đề tu học, BTS quận Tân Phú đã tổ chức An cư kiết hạ tại chỗ cho Tăng Ni, tổ chức tụng giới tập trung mỗi nửa tháng một lần.

Về giáo dục và hoằng pháp, tại các tự viện đã mở các lớp giáo lý giảng dạy cho Phật tử tìm hiểu đạo Phật, tổ chức các buổi thuyết giảng trong các khóa tu ngắn hạn cho Phật tử, Thanh thiếu niên…

Tại lớp Dịch thuật Hán nôm Huệ Quang, có hơn 100 Tăng Ni, Phật tử theo học các lớp chữ Hán, kinh điển Phật giáo theo hệ đào tạo dài hạn, ngắn hạn,

Ngoài ra, Chư tôn đức đã mở lớp, hướng dẫn Phật tử học Phật và tham gia hội thi giáo lý cấp quận, thành phố theo chủ trương của Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử PG TP.

Trong công tác từ thiện an sinh xã hội, Tăng Ni quận Tân phú đã đóng góp tham gia các chương trình xóa đói giảm nghèo, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, gây quỹ vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu tổ quốc… với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng.

Song song các hoạt động trên, BTS PG quận Tân Phú còn vận động rộng rãi đến các tự viên về chương trình hiến máu nhân đạo, phát thuốc và khám bệnh miễn phí cho người nghèo…

Về thông tin truyền thông, Ban TTTT đã cập nhật các hoạt động Phật sự của diễn ra trên địa bàn Quận để kết nối cổng thông tin Phật giáo Thành phố. Tiến hành xây dựng cổng thông tin điện tử Quận để thuận tiện cung cấp và theo dõi thông tin một cách nhanh chóng kịp thời.

ĐĐ.Thích Trung Nguyện đọc quyết định tặng Bằng Tuyên dương công đức, Bằng công đức của BTS GHPGVN TP.HCM

Tại buổi lễ, Ban Thường Trực BTS GHPGVN TP. HCM đã trao Bằng tuyên dương công đức cho các cá nhân, tập thể tích cực đóng góp cho các công tác Phật sự trên địa bàn quận nói riêng và TP.HCM nói chung.

Kết thúc buổi lễ, TT. Thích Thiện Quý – Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TPHCM tán tán, ghi nhận những thành tựu đã đạt được của chư tôn đức BTS GHPGVN Q. Tân Phú, đồng thời tri ân đến các cấp chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho BTS PG Q. Tân Phú trong mọi hoạt động Phật sự đã đề ra.  Thượng tọa hy vọng trong năm 2020, BTS GHPGVN Q. Tân Phú tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình hoàn thành tốt các kết hoạch Phật sự đã đề ra.

 

BAN TTTT PG Tân Phú

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here