Trang chủ Tin tức TP.HCM: Ra mắt đoàn giảng sư và khai giảng khóa tu “Một...

TP.HCM: Ra mắt đoàn giảng sư và khai giảng khóa tu “Một ngày an lạc” tại VNQT

178
0

Sáng ngày 10/3, Ban hoằng pháp PG TP.HCM đã long trọng làm lễ ra mắt đoàn Giảng sư PG TP.HCM, cùng đó là khai giảng khóa tu “Một Ngày An Lạc” được tổ chức lần đầu tiền tại Việt Nam Quốc Tự, Quận 10 (Trụ sở Ban trị sự PG TP.HCM).

HT.Thích Trí Quảng chứng minh buổi lễ

Giảng đường Việt Nam Quốc Tự

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Quảng – phó Pháp Chủ kiêm giám luật HĐCM, Trưởng Ban trị sự PG TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG TP; HT.Thích Tấn Đạt – Ủy viên Thư ký HĐTS, phó Trưởng ban thường trực BHP TW; cùng Chư tôn đức thường trực BTS PG TP; Ban hoằng pháp TW và TP.HCM. Tham dự lễ ra mắt và khóa tu Một ngày an lạc  còn có hàng ngàn Tăng, Ni, Phật tử thuộc đạo tràng các nơi đồng về.

TT.Thích Nhật Hỷ phát biểu khai mạc

73 thành viên Giảng sư đoàn đón nhận quyết định nhân sự

Mở đầu buổi lễ là lời phát biểu khai mạc của TT.Thích Nhật Hỷ – Trưởng Ban hoằng pháp PG TP.HCM về lễ ra mắt đoàn Giảng sư PG TP. Tiếp theo, BHP công bố quyết định nhân sự Giảng sư đoàn gồm 73 thành viên, ĐĐ.Thích Đức Trường  – phó BHP PG TP làm trưởng ban Giảng sư đoàn.

 ĐĐ.Thích Tâm Hoa báo cáo công tác tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc”

Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử tham dự kín cả Giảng đường VNQT

Theo đó, Ban tổ chức khóa tu Một ngày an lạc cũng báo cáo công tác tổ chức, quy chế hoạt động và nội quy tham gia khóa tu tại Việt Nam Quốc Tự. Được biết, khóa tu Một ngày an lạc được tổ chức gần 10 năm qua, nơi hoạt động trước kia là chùa Phổ Quang, quận Tân Bình. Khóa tu do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng là người thành lập dựa theo khóa Tu Bát Quan Trai truyền thống. Theo nội quy, Hành giả tham gia khóa tu phải bỏ lại các vướng bận của thế gian và dành trọn vẹn một ngày để sống đời sống như người xuất gia, với thời khóa tụng kinh, niệm Phật, hành thiền, trai tịnh, học giáo lý và nghe thuyết giảng.

 Hòa thượng phó Pháp Chủ ban đạo từ

Chư tôn đức giảng sư chú tâm lắng nghe đạo từ

Dịp này, Hòa thượng phó Pháp Chủ cũng có đôi gởi gắm đến chư Tôn giáo đoàn Giảng sư PG TP. Hòa thượng mong muốn mỗi chư Tôn đức là một sức giả Như lai thật sự, luôn lấy lý tưởng hoằng pháp lợi sanh là cúng dường Tam bảo, nêu gương chư Tổ tinh tấn dấn thân đến các miền vùng sâu, vùng xa để truyền đạo và giúp đỡ mọi người nương theo Phật pháp, làm lợi lạc quần sanh.

Hòa thượng tôn sư sách tấn đạo tràng khóa tu

Nhân đây, Hòa thượng cũng có lời pháp thoại đến đạo tràng khóa tu Một ngày an lạc. Nội dung buổi pháp thoại, Ngài nhắc nhở các hành giả khi tham gia khóa tu thì nên lấy lý tưởng cầu đạo giải thoát là trên hết, từ đó siêng năng theo sự hướng dẫn của ban tổ chức mà thực hiện các nội dung của khóa tu nhằm đạt được những kết quả tốt nhất trong sống đời tâm linh.

 ĐĐ. Thích Đức Trường thay mặt đoàn Giảng sư phát nguyện

ĐĐ. Thích Lê Minh dẫn chương trình

Đăng Huy

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here