Trang chủ Bài nổi bật TP.HCM: Ra mắt Hội cựu Tăng Ni sinh viên HVPGVN TPHCM (NK...

TP.HCM: Ra mắt Hội cựu Tăng Ni sinh viên HVPGVN TPHCM (NK 2019 – 2022)

357
0

Như đã đưa tin sáng nay, ngày 06/12/2019, tại cơ sở II Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh diễn ra Lễ họp mặt cựu Tăng Ni sinh và Tăng Ni đang theo học tại Học Viện Phật giáo Việt Nam.

HT.Thích Trí Quảng – Phó pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện Trưởng HVPGVN tại TPHCM, HT.Thích Giác Toàn – Phó Viện Trưởng HVPGVN TPHCM quang lâm chứng minh buổi lễ, cùng sự hiện diện của chư tôn đức HĐĐH HVPGVN, và hơn 1000 Tăng Ni là cựu Tăng Ni sinh và Tăng Ni sinh đang theo học tại Học Viện Phật giáo Việt Nam.

 

Thượng tọa Thích Nhật Từ – Phó Viện Trưởng HVPGVN TPHCM phát biểu tổng quan về hệ thống Giáo dục Phật giáo tại TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung. Trong đó, thượng tọa nhấn mạnh đến sự ra đời và vai trò quan trọng của Đại Học Vạn Hạnh, tiền thân của Trường Cao Cấp Phật Học và Học viện Phật Giáo tại TP.HCM hiện trong bối cảnh lịch sử và giáo dục xã hội.

Chương trình họp mặt lần này là cơ hội để TNS nhiều thế hệ ngồi lại với nhau để lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm học tập, cũng như những thành tựu Phật sự đã thực hiện được sau khi ra trường. Thượng tọa nhấn mạnh.

Theo đó, HT.Thích Viên Giác – Chủ tịch Hội cựu sinh viên HVPGVN tại TP.HCM và Đại diện cựu Tăng Ni sinh các khóa báo cáo về các hoạt động, thành tựu phật sự của Tăng Ni sinh sau khi ra trường, và đưa ra những kiến nghị quan trọng trong việc duy trì và gắn kết các thế hệ Tăng Ni HVPGVN tại TP.HCM.

Tiếp đó, TT.Thích Tâm Đức – Phó Viện Trưởng HVPGVN tại TPHCM tác bạch tri ân đến HT. Viện Trưởng thượng Trí hạ Quảng. Bậc Thầy đã dày công, tiếp nối xây dựng và phát triển HVPGVN tại TPHCM theo đúng với tâm nguyện của cố HT.Thích Minh Châu. Xây dựng và phát triển Học viện Phật Giáo Việt Nam là nơi đào tạo Tăng tài với nhiều chuyên ngành, nhiều cấp học từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ.

Tại buổi lễ Hòa thượng Thích Trí Quảng – Phó pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện Trưởng Học Viện Phật Giáo Việt Nam phát biểu: Những đóng góp to lớn của Trưởng lão Thích Minh Châu, tôi tiếp nối sự nghiệp giáo dục cao quý này. Tôi nhìn thấy tất cả huynh đệ từ khóa I, khóa II, khóa III đã trường thành, tôi đã dẫn dắt để các vị cùng đóng góp vào việc xây dựng Cơ sở 2 của Học viện Phật giáo Việt Nam tại xã Lê Minh Xuân này. Từ năm 2016, chúng ta đã xây dựng được Chánh điện tạm, tòa hành chánh, tòa học đường, 2 tòa Ni xá và 1 tòa Tăng xá. Giai đoạn 2 xây dựng Chánh điện và Hội trường chính đang diễn ra.

Hôm nay, chúng ta họp mặt để kỷ niệm 35 năm hình thành và phát triển HVPGVN tại TP.HCM. Chúng ta tri ân Trưởng lão Thích Minh Châu và những vị tôn túc không còn ở trên cõi đời này nữa gồm HT. Thích Từ Hạnh, HT. Thích Thanh Kiểm, HT. Thích Huệ Hưng, HT. Thích Chơn Thiện. Chúng ta quyết chí tiếp bước Trưởng lão Thích Minh Châu và các vị đi trước để làm cho Phật giáo Việt Nam chúng ta càng thêm hưng thịnh.

Tôi lắng nghe sự phát biểu, chia sẻ của tất cả các huynh đệ và quyết định bầu Ban điều hành Hội cựu Sinh viên HVPGVN tại TP.HCM để có Ban liên lạc từ khóa I đến khóa 14 và các khóa sau đại học. Các khóa cần họp lại bầu Ban lãnh đạo của Hội cựu sinh viên gồm có: Chủ tịch, các phó Chủ tịch đại diện các khóa, Tổng thư ký, các phó thư ký, ủy viên thường trực và các ủy viên…

Buổi chiều cùng ngày, chư tôn đức tiếp tục phiên họp cựu tăng ni sinh và Tăng Ni sinh các khóa và giới thiệu thành phần nhận sự của Hội cựu Tăng Ni sinh HVPGVN tại TP.HCM.

 

Phiên họp đã thống nhất đề cử TT.Thích Thọ Lạc -Uỷ viên Thư ký HĐTS, Trưởng ban Văn hoá T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Học Tăng khóa II HVPGVN TPHCM đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội Sinh Viên HVPGVN tại TP.HCM (nhiệm kỳ 2019 – 2022).

Chương trình họp mặt của cựu Tăng Ni sinh và Tăng Ni đang theo học tại Học Viện Phật giáo Việt Nam sáng nay gồm chuỗi các hoạt động: Trao tặng bằng Tuyên dương cho tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho HVPGVN tại TP.HCM; Cắt băng khai mạc Hội trại cựu Tăng Ni sinh & TNS các khóa; Thắp nến tri ân, tụng kinh cầu nguyện đến các bậc giáo thọ sư tiền bối hữu công.

Được biết, vào lúc 6h00 sáng nay, HT.Thích Trí Quảng – Phó pháp chủ – Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM cùng chư tôn đức Hội Đồng điều Hành Học viện đã đến Thiền Viện Vạn Hạnh (Q. Phú Nhuận) dâng hương đỉnh lễ cố HT.Thích Minh Châu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here