Trang chủ Bài nổi bật TPHCM: Kết thúc chuyến thăm, làm việc với chư tôn đức BTS...

TPHCM: Kết thúc chuyến thăm, làm việc với chư tôn đức BTS Phật giáo 24 quận/huyện

269
0

Theo tin từ BTS GHPGVN TP.HCM, chiều ngày 3/10/2019, đoàn công tác của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã kết thúc chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo các Ban trị sự Phật giáo 24 quận/huyện.

Phái đoàn BTS GHPGVN TP.HCM gồm chư tôn đức chứng minh, chư tôn đức Ban thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức lãnh đạo các ban chuyên ngành trực thuộc như Ban Tăng sự, Ban Pháp chế, Ban Thông tin- Truyền thông, Phân ban Ni giới và báo Giác Ngộ.

HT.Thích Thiện Đức – phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM phát biểu tại BTS GHPGVN quận 9
HT.Thích Nhật Ấn – phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM phát biểu tại BTS GHPGVN huyện Cần Giờ
Phái đoàn BTS GHPGVN TP.HCM thăm, làm việc tại BTS GHPGVN huyện Nhà Bè
TT.Thích Thiện Quý – Phó Trưởng Ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM phát biểu đúc kết tại BTS GHPGVN Q.1
TT.Thích Quang Thạnh – Phó Chánh Thư Ký, Chánh Văn Phòng BTS GHPGVN TP.HCM triển khai đề án hành chánh điện tử tại BTS GHPGVN Q.3

Theo sư chỉ đạo của HT.Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Ban Thường trực HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, đoàn lãnh đạo Phật Giáo TP. HCM đã đến thăm,làm việc với chư tôn đức Ban Trị sự Phật Giáo 24 quận/huyện, bắt đầu từ ngày 3/9/2019.

Chương trình thăm, làm việc của chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP cùng với chư tôn đức Phật giáo các quận/huyện được diễn ra trong không khí ấm tình đạo vị, với tinh thần hòa hợp, cùng hướng đến một Giáo hội phát triển, hội nhập và bền vững.

HT.Thích Như Tín -Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng BTS GHPGVN TP.HCM ban đạo từ tại BTS GHPGVN Q.4
HT.Thích Như Niệm -Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng BTS GHPGVN TP.HCM ban đạo từ tại BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh
TT.Thích Thiện Quý – Phó Trưởng Ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM phát biểu đúc kết tại BTS GHPGVN Q.Thủ Đức
TT.Thích Quang Thạnh – Phó Chánh Thư Ký, Chánh Văn Phòng BTS GHPGVN TP.HCM triển khai đề án hành chánh điện tử tại BTS GHPGVN Q.12
Thăm và làm việc tại BTS GHPGVN huyện Cần Giờ
ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Chánh Thư ký BTS GHPG TP.HCM phát biểu chất vấn BTS GHPGVN Q.11
ĐĐ.Thích Giác Thông – Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Nhà Bè phát biểu
ĐĐ.Thích Lệ Thọ – Phó Ban Trị Sự GHPGVN Q.12 phát biểu
Ni Trưởng Thích Nữ Như Thảo – Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Nhà Bè phát biểu

Trong suốt thời gian công tác thực địa, đoàn lãnh đạo PG TP đã nắm bắt kịp thời được những khó khăn tồn đọng trong các công tác Phật sự tại các địa phương nội ngoài thành trên địa bàn TP.  Đoàn  đã tiếp nhận và lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp cũng như nguyện vọng của chư tôn đức lãnh đạo của BTS các quận/huyện. Các vấn đề nổi cộm về trong quá trình quản lý Tự viện, quản lý Tăng ni cũng được đưa ra thảo luận một cách cụ thể và giải trình theo từng địa bàn một cách chi tiết : Quy trình lập thủ tục bổ nhiệm trụ trì; Tình trạng bỏ ngỏ của các Tự viện chưa gia nhập Giáo hội; Thủ tục xin cấp phép xây dựng, quyền lợi của việc đăng ký quyền sử dụng đất tôn giáo; Thủ tục xin giấy phép trùng tu Tự viện; Thủ tục xin cấp con dấu tròn; Khôi phục lại các cơ sở tự viện bị mất bảng hiệu …

Trọng tậm của chuyến công tác này là việc triển khai, quán triệt đề án xây dựng, thiết lập trụ sở Văn phòng BTS Phật giáo độc lập và hệ thống hành chánh điện tử đồng bộ tại các cấp quận/huyện, thành phố; Thống nhất cơ cấu và phương pháp làm việc theo hệ thống hành chánh, liên kết chặt chẽ giữa Phật giáo Thành phố và BTS 24 quận/huyện; Khuyến khích đào tạo, bồi dưỡng nhân sự kế thừa; Phát động và hưởng ứng chương trình bảo vệ môi trường, chống rác thải…

Trụ sở Văn Phòng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè

Trụ sở văn phòng BTS GHPGVN Q.8

Theo khảo sát, hiện nay, đa phần các quận/huyện vẫn chưa có Văn phòng BTS Phật giáo độc lập, cũng như văn phòng hành chánh đúng nghĩa. Vì vậy, việc đầu tư cơ sở vật chất và địa điểm thiết lập cơ sở hành chánh Giáo hội tại các địa phương được xem  là  việc làm nhiệm vụ vô cùng cấp thiết, tiến đến Văn phòng Hành chánh điện tử đồng bộ, thuận tiện cho việc số hóa, quản lý cơ sở dữ liệu, bảo mật, xử lý thông tin một cách kịp thời và toàn diện.

Thăm và làm việc tại huyện Củ Chi

Huyện Củ Chi là điểm đến cuối cùng của BTS thành phố, kết thúc một tháng làm việc tại các địa phương. Được biết, trong thời gian tới phái đoàn chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP sẽ tiếp tục gặp gỡ, trao đổi và  triển khai nội dung hành chánh điện tử với chư tôn đức Thường trực 12 ban chuyên ngành trực thuộc Phật giáo TP.

Uy Phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here