Trang chủ Tin tức Trà Vinh: Đề cử chùa Tà Ốt trở thành di tích lịch...

Trà Vinh: Đề cử chùa Tà Ốt trở thành di tích lịch sử cấp tỉnh

131
0

Sáng ngày 20/5/2020( nhằm ngày 28/4 năm Canh Tý), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, kết hợp cùng lãnh đạo chính quyền huyện Cầu Kè mở cuộc họp thảo luận đề cử chùa Tà Ốt ( ấp Xóm Lớn, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh)là di tích lịch sử cấp tỉnh.

Về phía chùa có sự hiện diện của ĐĐ Thạch Sa Thanh – Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Kè, Sư cả Thạch Lệ – Trụ trì chùa Tà Ốt, cùng có các BQT chùa đồng tham dự.

Về phía chính quyền có sự tham dự của: Ông Kim Sang – Phó chủ tịch MTTQVN tỉnh Trà vinh, Ông Thạch Bồi – Phó phòng sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Ông Nguyễn Công Tạo – Phó ban Tuyên giáo tỉnh, Ông Trần Phong Ba – Phó bí thư Thường trực huyện ủy Cầu kè, Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh – Phó chủ tịch UBND huyện, Ông Nguyễn Văn Tạo – Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, Ông Thạch Buôn Nát – Trưởng phòng Dân tộc huyện, cùng có đại diện lãnh đạo xã, ấp đồng tham dự.

Mở đầu buổi thảo luận, ĐĐ Thạch Sa Thanh – Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Kè, giới thiệu sơ lược về lịch sử chùa Tà Ốt,  và bày tỏ sự biết ơn và tri ân Đảng nhà nước, luôn có sự quan tâm đến các chùa Nam tông Khmer, nhất là các chùa có tham gia nhiều cuộc khán chiến chống giặc ngoài xâm.

Đại đức mong muốn các cơ quan lãnh đạo thu thập các thông tin chính xác có liên quan đến chùa Tà Ốt, mục đích để có đầy đủ thông tin làm điểm nhấn nổi bật thuẫn tiện cho người đọc và khách thập phương khi đến chùa tham quan bằng cả 2 thứ tiếng( Việt và Khmer).  Bên cạch đó,  xin phép trùng tu lại chánh điện của chùa,  với mong muốn vẫn giữ được kiến trúc xưa của chánh điện kết hợp với một số kiến trúc mới phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội hiện nay, nhằm lưu giữ được bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Được biết, chùa Tà Ốt  là địa chỉ đỏ là nơi có truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước cao của các Sư sãi, cũng như các đồng bào Khmer tại chùa trong 2 cuộc chiến tranh chống giặc ngoài xâm


Pháp Trí

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here