Trang chủ Tin tức TT. Nhật Từ và Phật tử đảnh lễ trưởng lão HT....

TT. Nhật Từ và Phật tử đảnh lễ trưởng lão HT. Thích Trí Tịnh

48
0

Phái đoàn đi hai xe 7 chỗ, ngoài TT. Thích Nhật Từ còn có quý sư cô, PT Cát Tường từ Singapo trở về, cùng một số vị Phật tử các nơi.

Buổi chiều nhẹ buông, những giọt nắng vàng yếu ớt khoe mình qua kẻ lá. Tiếng chuông chùa ngân nga, khiến lòng người trở nên thanh vắng. Cũng lâu lắm rồi mới có lại cảm giác bình yên, thư thái. Ngôi chùa Vạn Đức nằm nghiêng mình giữa phố chợ lao xao, nhưng vang vọng mãi trong lời kinh nhịp mõ, hòa thanh âm nghe an lạc tận cõi lòng.

TT. Nhật Từ dẫn cả phái đoàn vào lễ Phật, cúng dường Tam bảo, lễ phẩm cho chư tăng. Sau đó, được sự hướng dẫn của Thượng tọa Tri sự lên đảnh lễ Hòa thượng. Đã lâu lắm rồi, cách đây một vài năm mới có dịp lên thăm Người. Vẫn căn phòng đó, chiếc bàn kia, cái ghế mây không bao giờ thay đổi. Nhưng, khoảng khắc ấy ấm cúng lạ thường. Mọi sinh hoạt dường như khựng lại, chỉ còn lại hơi thở, niềm tôn kính hướng về Người.

Người ngồi đó, uy nghi đáng kính, dõi ánh mắt từ hòa hướng về TT. Thích Nhật Từ. Có lẽ Người muốn xem xem, đứa học trò bận rộn với bao công tác Phật sự của Người bữa nay ra sao. Nó cũng lâu lắm rồi mới trở về thăm Người đấy. Dữ hôn, Nó vẫn cười tươi và trên đôi mắt vẫn ánh lên biết bao điều muốn cống hiến nhiều hơn cho Phật giáo. Nó vẫn thế, cử chỉ cung kính đối với một bậc thầy, sự quan tâm hỏi thăm của người hậu bối. Người không nói gì cả, một lời cũng không, vì người đang tịnh khẩu. Nhưng chỉ ánh mắt thôi, chỉ những cái nhìn trìu mến, chỉ gương mặt hiền lòa, tất cả đều nói nói lên rằng, Người rất vui vì dù bận rộn đến đâu, dù đi đến tận nơi nào, bến đỗ cuối cùng của đàn hậu học, của TT. Thích Nhật Từ vẫn luôn hướng về những tàng cây đại thọ.

Quý Phật tử cũng cúng dường lễ lạy, như đại nhân duyên khi được diện kiến một bậc trưởng lão đức hạnh viên tròn, chân tu khả kính. Là người đứng đầu trong công tác phiên dịch kinh điển cho tứ chúng đồng tu. Dẫu chỉ đến đây vài phút thôi, nhưng tất cả đều rất hoan hỷ. Tạm biệt quận Thủ Đức với ngôi chùa Vạn Đức, Tạm Biệt vị đại trưởng lão, bậc thầy đáng kính của Phật giáo Việt Nam. Sau khi trở về với bổn tự, TT. Thích Nhật Từ sẽ tiếp tục công việc hoằng pháp lợi sanh của mình. Vì đó là trách nhiệm, là hạnh nguyện, là hoài bảo lớn nhất mà thầy đang đeo đuổi. Đến đảnh lễ Hòa thượng, là muốn được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, là muốn học hạnh dấn thân mà Thượng tọa sẽ cùng chư vị tôn đức Tăng Ni gánh vác cho Phật giáo Việt Nam.

Chiều thu khuất nắng, tiếng chuông chùa vẫn buông lơi, ai mang hạnh phúc đến từ muôn kiếp sống. Ngày mai, Phật tử Cát Tường sẽ trở về Sin, nhưng rất mãn nguyện vì giấc mơ được diện kiến, đảnh lễ Người đã thành hiện thực. Lá rơi, người đã về cuối phố, dòng tỉnh thức, niềm an lạc vẫn tồn tại vĩnh hằng!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here