Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh TT.Thích Tâm Hải hướng dẫn Tăng Ni kỹ năng ứng xử khi...

TT.Thích Tâm Hải hướng dẫn Tăng Ni kỹ năng ứng xử khi dùng mạng xã hội & một số giải pháp khi gặp sự cố truyền thông

Con người sinh ra điều có những nhu cầu cá nhân khác nhau.Tuy nhiên, đối với người xuất gia chúng ta cần phải tỉnh giác, giữ gìn tịnh giới, oai nghi, chánh kiến để kiểm soát thân tâm, mà điều chỉnh, chọn lựa hành vi ứng xử cho phù hợp, tránh gây phương hại về mặt hình ảnh cho bản thân cá nhân, tập thể Tăng đoàn.

330
0

Ngày 24/6/2020, TT.Thích Tâm Hải – Trưởng Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TP.HCM; Phó Tổng Biên tập, Thư ký báo Giác Ngộ đã có buổi thuyết trình với Tăng Ni sinh lớp Cao đẳng Phật học về chuyên đề liên quan đến lĩnh vực Thông tin – Truyền thông Phật giáo.

Mở đầu buổi thuyết trình, Thượng tọa đã hướng dẫn Tăng Ni sinh về kỹ năng cần có để viết một mẫu tin ngắn, đặt tiêu đề bài viết, cách truyền tải nội dung sự kiện cần nêu ra và chỉ ra một số lỗi thường gặp khi người mới bắt đầu viết tin thường gặp phải.

TT.Thích Tâm Hải – Trưởng Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TP.HCM; Phó Tổng Biên tập, Thư ký báo Giác Ngộ chia sẻ với TNS lớp Cao Đẳng Phật Học TP.HCM

Tiếp đó, Thượng tọa cũng cho Tăng Ni biết thêm về một số thông tin liên quan đến các hiện tượng lệch lạc trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, và nêu ra hệ lụy của một số thông tin, hình ảnh gây sốc.

Qua đó, Thượng tọa đưa ra những giải pháp ứng xứ của Tăng Ni khi dùng mạng xã hội cũng như một số giải pháp khi gặp sự cố truyền thông.

Thượng tọa nhấn mạnh, con người sinh ra điều có những nhu cầu cá nhân khác nhau.Tuy nhiên, đối với người xuất gia chúng ta cần phải tỉnh giác, giữ gìn tịnh giới, oai nghi, chánh kiến để kiểm soát thân tâm, mà điều chỉnh, chọn lựa hành vi ứng xử cho phù hợp, tránh gây phương hại về mặt hình ảnh cho bản thân cá nhân, tập thể Tăng đoàn.

Được biết, đây là phiên làm việc thứ hai trong chuỗi Chương trình bồi dưỡng kiến thức, nghiên cứu chuyên đề của Tăng Ni sinh lớp Cao đẳng Phật học khóa VII tại Trường Cao Trung Phật học TP.HCM.


UY PHONG – LIÊN DUYÊN

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here