Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Từ thiện “Kết nối mùa xuân” – Hành trình số 1 tại...

Từ thiện “Kết nối mùa xuân” – Hành trình số 1 tại BV Ung Bướu

129
0

Sau hơn một tuần phát động phong trào từ thiện  – “Kết nối mùa xuân” hành trình số 1 tại Thành Phố Hồ Chí Minh, đã nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của đông đảo quý vị Phật tử và đại chúng gần xa. Thay mặt cho những gia đình bệnh nhân, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của tất cả quý vị.

Sáng ngày 18-1, tại Khoa Nhi – Bệnh viên Ung Bướu – TP. HCM, đại diện Ngôi chùa điện tử Pháp Bảo, nhóm Vạn Thiện cùng các anh chị em tham gia chuyến từ thiện lần này, đã trao 200 phần quà tới tận tay các bệnh nhân – là những em bé ở mọi lứa tuổi mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải điều trị  lâu dài tại bệnh viện.

Họ đều là những gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn và ngặt nghèo, đều ở các nơi xa xôi tập trung về đây trị bệnh, có những gia đình đã cầm cố ngôi nhà đang ở để có tiền chữa bệnh cho con. Sau khoảng thời gian một năm thì các bé có thể trở về gia đình; tuy nhiên một thời gian sau, các bé lại phải trở lại bệnh viện và giờ đây bệnh viện là nơi mà các bé đều nghĩ là nhà của mình. Có một vài trường hợp đặc biệt, gia đình có hai con đều bị ung thư và đang theo điều trị tại bệnh viện như gia đình chị Vũ Thị Kiều, mẹ của hai bé song sinh Kiều Anh, Kiều Nguyên đang điều trị ở khoa Nội 3 v.v….

Ung thư có thể nói là một trong những căn bệnh khó chữa trị và tốn nhiều chi phí, vì vậy các bệnh nhân nơi đây rất cần sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức và các cơ quan đoàn thể, để cuộc sống của những bệnh nhân Nhi thêm phần ý nghĩa. Được sinh ra làm người đã khó, được sống khỏe mạnh và bình thường thì còn khó hơn nhiều. Và cũng từ đây, chúng tôi hiểu rằng công việc hôm nay chúng tôi làm như muối đổ về biển nhưng trong một khoảng giới hạn cho phép nào đó, nó cũng đã có những ảnh hưởng tích cực đến những xung quanh. Mỗi người đều có cơ hội nhìn lại mình để sống có ý thức hơn, trân trọng bản thân mình hơn, sống biết quan tâm yêu thương với người xung quanh hơn. Chúng ta hãy cùng nhau nhân rộng hạt giống tốt này tới những vùng miền xa xôi hẻo lánh, thiếu thốn hơn nữa – nơi mà ở đó họ rất cần những sự giúp đỡ của tất cả chúng ta.

Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc tới toàn thể các cô chú, anh chị em và các bạn đã  đồng hành chúng tôi trong chuyến công tác từ thiện lần này.

Trong quá trình thực hiện, không thể tránh được những thiếu sót, vì vậy ngưỡng mong nhận được sự góp ý chân thành  từ phía  quý vị, để cho công tác tổ chức từ thiện lần sau thêm phần viên mãn. Cầu nguyện cho tất cả chúng ta luôn sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật.

Pháp Bảo xin được gửi tới quý vị và bạn đọc gần xa một số hình ảnh của chuyến từ thiện:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here