Nghệ An: 1000 bạn trẻ tham dự khóa tu tại Chí Linh
image

Với trách nhiệm Hoằng dương Phật pháp và giáo hóa độ sanh,dẫu Phật sự đa đoan và bộ bề với công việc xây dựng.Vượt qua những khó khăn đó. Đại đức Thích Thông Kiên – Phó Ban Hoằng Pháp BTS Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh – Huyện Yên Thành – Tỉnh Nghệ An cùng với Chư Tăng, Ni và CLB Thanh niên Phật tử Hoằng Pháp Viên đã tổ chức Khóa tu mùa hè cho các Thanh thiếu niên nhân dịp hè. Đây là lần đầu tiên có một chương trình dành riêng cho các bạn trẻ trên quê hương Nghệ An với sự tham gia của hơn 1000 khóa sinh.

 

Khoá tu mùa hè diễn ra trong một ngày đã đem đến cho các bạn trẻ nơi đây sự an lạc và hạnh phúc. Các bạn được ngồi lại với nhau tại Giảng đường lớn nhất tại tỉnh Nghệ An. Các bạn đã được Quý Thầy kể chuyện, trong đó lồng ghép,đan xen các bài học làm người. Không những vậy, Quý Thầy và CLB TNPT Hoằng Pháp Viên đã đen xen các cuộc thi như xé tranh, dán giấy, đòa tạo kỹ năng mềm cũng như các kỹ nằng về cuộc sống.
Đặc biệt với lời pháp nhủ của Thầy trụ trì, với tâm nguyện làm sao cho trên quê hương Xứ Nghệ này sẽ còn có nhiều khóa tu hơn, nhiều bạn trẻ biết và thực hành giáo lý nhà Phật hơn nữa. Những lời huấn từ của Thầy đã làm nhiều bạn trẻ nhận ra được giá trị Khóa tu cũng như lợi ích của việc tu Phật.
Không khí của khóa tu thật vui khi các bạn trẻ cùng nhau lắng nghe các câu chuyện kể về Đức Phật và lối ứng nhân xử thế trong cuộc sống. Các bạn được đắm chìm trong những tiếng vỗ tay, những điệu múa tập thể, niềm vui lộ rõ trên môi các bạn khi Đại đức Thích Khả Tánh và Chủ nhiệm CLB Hoằng Pháp Viên Nghệ An điều hành chương trình.
Không chỉ được ngồi nghe pháp,sinh hoạt tập thể mà các bạn còn được ngồi với nhau, học cách tập ngồi thiền, xả thiền thông qua cách giới thiệu kỹ càng nhưng có những khi lại vô cùng dí dỏm của Đại đức Thích Tuệ Minh.
Vừa tu học lại có thể tu học,với thời khóa khiêm mật,các bạn đã cùng nhau tụng kinh và ngồi tĩnh tọa,chia sẻ với nhau về những khúc mắc trong cuộc sống.
Chương trình khép lại để lại nhiều sư âm tốt trong lòng phụ huynh cũng như các bạn trẻ, tất cả lại chờ đón nhau ở Khóa tu báo hiếu vào ngày 26 tháng 8 năm 2012.

Xin giới thiệu chùm ảnh về khóa tu:
 
 


 

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (5 bài gửi)

khong ten 05/12/2012 16:40:29
ở cửa lò có chùa mà,chùa Lô Sơn ở cửa lò a.
Nguyễn Anh 15/08/2012 08:34:25
Tôi thật sự hết sức ngạc nhiên khi thấy hình ảnh "một ngàn" bạn trẻ tham dự khóa tu tại Chí Linh, và kèm theo cả hình ảnh nữa! Tháng 7 vừa qua, tôi có dịp ra Vinh làm công tác phiên dịch cho tàu bệnh viện HK tại Cửa Lò. Trong hơn 15 ngày ở đây, tôi muốn đi lễ chùa nên hỏi người dân ở đây thì được trả lời rằng đi "nhà thờ" thì "có khối", còn chùa thì không! Và quả thật, các tôn giáo khác thì có quá nhiều nơi để đi lễ, nhà thờ cũ nhà thờ đang trùng tu đi đâu cũng thấy, nhưng tuyệt nhiên không thấy ngôi chùa nào. Theo tôi nghĩ chắc là phải có ngôi chùa nào đó ở đâu đó trong thị xã, nhưng người dân ít được biết đến do việc hoằng pháp chăng? thế là tôi và vài người bạn phải đi đến tp. Vinh để viếng chùa Cần Linh (Sư Nữ) và Phủ Ông Hoàng Mười, bên hông sân trước có tượng Ngài Quan Thế Âm. Nhìn sự phát triển của Phật Giáo ở vùng đất nhiều truyền thống này mà cảm thấy buồn, sao ít cảnh chùa quá, nhưng may sao, đọc được tin này, tôi cảm thấy sức sống của PG đang hồi sinh và mong có được một ngôi chùa khang trang tại Cửa Lò này..
nguyễn trọng nam 08/08/2012 15:01:54
..Đến nơi đây giữa sóng gió mù khơi
Nhìn thấy ngôi chùa mà lòng như ấmlại Vẫn rất gần trong tiếng mõ chùa đêm tôi yêu chùa chí linh.....26\8\2012 lai dược di chùa nek các ban
cam on nha chua cung anh chi tinh nguyen Hoang phap Xin tán thán công đức của Thầy Thông Kiên và các nhà sư chùa Chí Linh !
PGS.TS Hàn Viết Thuận 02/07/2012 20:00:28
Gần nửa năm trước tôi có dịp được gặp Thầy Thông Kiên ở Hà Nội. Khi đó Thầy mới được Hòa Thượng Trúc Lâm từ Đà Lạt phái ra xây dựng chùa Chí Linh ở Yên Thành tỉnh Nghệ An từ buổi ban đầu với rất nhiều khó khăn chồng chất

Cảm nhận của tôi về Thầy Thông Kiên là một người mạnh mẽ, tâm huyết với Đạo Pháp và Dân tộc và luôn luôn có một niềm tin chắc chắn vào công việc mình làm. Đồng thời ở Thầy còn có một đức tính rất chân thành, giản dị làm những người tuy chỉ mới gặp lần đầu cũng cảm thấy rất dễ gần gũi.

Tôi cứ nghĩ có lẽ nhờ có những đức tính ấy mà công việc Phật sự của Thầy Thông Kiên đã gặt hái được rất nhiều thành công dù chỉ trong một khoảng một thời gian rất ngắn đứng chân trên đất Nghệ An - một vùng quê cách mạng kiên cường, một vùng đất địa linh nhân kiệt nhưng lại là một vùng đất mà cách đây không lâu Phật giáo hình như còn vắng bóng.

Mỗi dịp hè về đã có hàng chục khóa tu giành cho thanh thiếu niên ở các ngôi chùa trong cả nước. Những khóa tu có đến hàng nghìn em tham dự cũng không còn là chuyện hiếm nữa. Nhưng tôi rất ấn tượng với khóa tu cho 1000 thanh thiếu niên ở một vùng quê Yên Thành còn rất nghèo. Đây là một sự kiện Phật sự rất đáng trân trọng ở một ngôi chùa mới được khởi công xây dựng chưa lâu.

Xin tán thán công đức của Thầy Thông Kiên và các nhà sư chùa Chí Linh !
pham van thong 02/07/2012 17:11:00
hoc o day mot ngay ma thay vui lam moi nguoi a. dc vui cuoi thoa thich, duoc tinh lang trong nhung phut ngoi thien hay cau kinh, dc an com chay nha phat.
hix, thuc su la lan dau tien di chua ma thay vui qua.
cam on nha chua cung anh chi tinh nguyen Hoang phap vien Nghe An da dem lai cho chung em nhung phut giay vui ve va thuc su y nghia
sory vi em dot van :)
tổng cộng: 5 | đang hiển thị: 1 - 5
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả