Hải Phòng: TT. Thích Thông Hiền thuyết giảng tại chùa An Biên
image

Tối ngày 21/10/2016 ( 21/9/Bính Thân), nhân chuyến Hoằng Pháp tại Việt Nam, cũng như nhận lời thỉnh mời của TT. Thích Tục Bách – Trưởng BTS GHPGVN quận Lê Chân, trụ trì chùa An Biên, TT. Thích Thông Hiền đã có một thời pháp chia sẻ với các Phật tử đang tu học và sinh hoạt tại chùa An Biên ( Chùa Vẻn).

Thượng tọa Thích Thông Hiền hiện đang định cư tại Mỹ, nhân dịp về Việt Nam hoằng pháp, thượng tọa đã bố thí cho các Phật tử đạo tràng chùa An Biên một thời pháp với chủ đề: “ Tất Cả Chỉ Là Ý Nghĩ”. Với chủ đề này, thượng tọa giảng sư đã cho các Phật tử hiểu về cái Khổ trong cuộc đời và cách hóa giải nỗi khổ đau đó. Đồng thời thượng tọa cũng cho các Phật tử biết rằng tất cả những hành động, cử chỉ của chúng ta hàng ngày đều phát sinh từ ý nghĩ. Đức Phật cũng đã từng dạy chúng sinh:

“ Không làm các điều ác

Thành tựu các hạnh lành

Giữ tâm ý trong sạch

Đó là lời Phật dạy”

Hay trong kinh Pháp Cú đức Phật cũng đã dạy:

“ Ý dẫn đầu các Pháp

Ý làm chủ ý tạo

Nếu với ý thanh tịnh

Nói năng hay hành động

An lạc bước theo sau

Như bóng không rời hình”

Chính vì vậy, Ý nghĩ rất quan trọng, tất cả đều xuất phát từ Ý Nghĩ, nếu ý nghĩ tốt thì hành động theo đó cũng tốt theo còn nếu ý nghĩ xấu thì hành động theo đó cũng xấu theo. Đức Phật cũng cho chỉ cho chúng ta thấy được rằng: “ Không ai làm cho ta nhiễm ô, cũng không ai làm cho ta trong sạch; trong sạch hay ô nhiễm là tự nơi ta, chỉ có ta làm cho ta ô nhiễm, chỉ có ta làm cho ta trong sạch”. Nếu tâm, ý của chúng ta thay đổi thì cuộc đời của chúng ta cũng thay đổi theo. Lời dạy trên đã mở ra cho con người một hướng đi rất chủ động trong việc tạo nên một đời sống an lạc, giải thoát ngay trong đời sống hiện tại.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, các Phật tử ngồi chăm chú lắng nghe những lời pháp nhũ quý báu của thượng tọa giảng sư, phần nào giúp cho các Phật tử thay đổi cách suy nghĩ của mình về chân lý của đạo Phật cũng như những gì mà đạo Phật mang lại cho chúng ta. Thầm nguyện sẽ cố gắng tu học tinh tấn, học và thực hành theo đúng chính Pháp của Như Lai.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com