Hải Phòng: ĐĐ. Thích Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Hào Quang
image

Chiều ngày 16/12/2016 ( nhằm ngày 18/11/Bính Thân), nhận lời thỉnh mời của Đại đức Thích Thanh Nghiêm trụ trì chùa Hào Quang ( chùa Hào Khê) và các Phật tử đạo tràng Pháp Hoa chùa Hào Quang, Đại đức Thích Phước Tiến đã quang lâm về chốn trụ xứ để thuyết giảng cho đạo tràng một thời pháp với chủ đề “ Tịnh Độ Là Có Thật”.

Nhân ngày khánh đản đức Phật A Di Đà 17/11/Bính Thân, đại đức Thích Phước Tiến đã chọn chủ đề “ Tịnh Độ là có thật” để giảng cho các Phật tử tại đạo tràng Pháp Hoa chùa Hào Quang. Thông qua chủ đề này, các Phật tử đã được đại đức giảng sư chia sẻ về thế giới Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà trong kinh điển, đại đức cũng khẳng định với các Phật tử rằng: “ Tịnh Độ là một thế giới có thật”. Hiện nay có một số quan niệm cho rằng cõi Tịnh Độ là không có thật, là do tưởng tượng, do ảo tưởng nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai. Trong kinh đức Phật đã chỉ dạy rằng, có hằng hà sa số thế giới, nên có thế giới Tây Phương Cực Lạc đó cũng là điều hiển nhiên, không có gì là lạ cả. Đó là một thế giới hoàn toàn thanh tịnh mà ở đó không có khổ đau. Điều này đã được nói rất rõ trong kinh Trường A Hàm, kinh Đại Bát Niết Bàn, kinh Pháp Bảo Đàn, kinh Ma Duy Cật…

Đặc biệt là các hành giả tu theo pháp môn Tịnh Độ cần phải xác định rất rõ lập trường của mình, con đường tu Tịnh Độ và phải có tin tâm, tin vào thế giới Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà, các Phật tử không được phụ thuộc vào bất kỳ ai cho dù họ có cho rằng mình là người có căn cơ thấp. Điều này không quan trọng, không phải là tất cả mà quan trọng là người đó tu học như thế nào?. Mục đích của bải giảng này là đại đức giảng sư mong muốn các hành giả tu theo tịnh độ phải xác định lại lập trường tu học để tìm đến giải pháp, giải quyết tất cả các vấn đề về những lời tác động bên ngoài làm cho các hành giả phân vân trong quá trình tu học. Đại đức giảng sư mong rằng người tu tịnh độ sẽ không còn phân vân nữa, bởi tu theo đại thừa chính là chúng ta đang tu theo Phật giáo gốc. Gốc Phật giáo Việt Nam là gốc Phật giáo đại thừa.

Cuối buổi giảng pháp, đại đức giảng sư đã giải đáp một số thắc mắc của các Phật tử xung quanh quá trình tu học, các câu hỏi mà các Phật tử đặt ra đã được đại đức giảng sư giải thích rất cặn kẽ, tỷ mỷ, đơn giản và dễ hiểu, khiến cho các Phật tử cảm thấy rất hoan hỷ.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com