Khóa tu mừng ngày khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm chùa Hòa Phúc
image

Ngày 18/2 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 15/3/2017) Chùa Hòa Phúc long trọng tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc và lạy Ngũ bác danh”, tạo thuận duyên cho hơn 1300 Phật tử thiện nam, tín nữ có cơ hội tu học Phật pháp, tưởng nhớ và tri ân những hạnh nguyện lớn lao của Ngài.

Bồ Tát Quán Thế Âm là vị Bồ tát có công hạnh và năng lực vĩ đại, trí tuệ tỏa sáng. Ngài đã mang tinh thần Từ Bi cứu khổ trong đạo Phật vào cõi Ta Bà để hóa độ chúng sinh. Quán Thế Âm Bồ Tát luôn ứng hiện cứu vớt chúng sanh thoát khỏi những đau khổ trần thế, như người mẹ từ bi dang rộng vòng tay che chở, bảo vệ đàn con thơ. Để tưởng nhớ ngày Khánh Đản của Bồ Tát Quán Thế Âm 19/2, Chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động tu học trong tháng 2 âm lịch để chào mừng ngày Khánh đản của Bồ Tát Quán Thế Âm.

Ngoài các hoạt động thường niên như: Tụng kinh Phổ Môn, lạy 500 lạy danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm luân phiên, ngày 18/2 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 15/3/2017) Chùa Hòa Phúc long trọng tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc và lạy Ngũ bác danh”, tạo thuận duyên cho hơn 1300 Phật tử thiện nam, tín nữ có cơ hội tu học Phật pháp, tưởng nhớ và tri ân những hạnh nguyện lớn lao của Ngài.

Tại khóa tu, đại chúng đã được cung đón bước chân an nhiên của Thượng tọa Thích Giác Nguyên - Phó ban Tăng sự, kiêm Phó ban Hoằng Pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban trị sự Phật giáo thị xã Gò Công tỉnh Tiền Giang, trụ trì Chùa Huệ Quang, Giáo thọ sư của đạo tràng Chùa Hòa Phúc đã quang lâm chia sẻ tới quý vị Phật tử thời pháp thoại với chủ đề “Làm sao để có được một cuộc sống an lành”.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ được Thượng tọa chia sẻ những lời vàng ngọc, đại chúng đã thấu hiểu để có một đời sống an lạc, ngay từng giây từng phút ta cần giữ chánh niệm, làm thanh tịnh ba nghiệp Thân - Khẩu - Ý của mình để có được cái tâm hoan hỷ chấp nhận và chuyển hóa những nghiệp xấu đã tạo trong quá khứ. Người Phật tử phải tỉnh giác, biết học và thực hành giáo lý nhà Phật để từ bỏ và không vướng vào những khổ đau từ Tham - Sân - Si đem lại. Giữ trọn vẹn 5 giới cấm của người Phật tử, biết nuôi dưỡng và tăng trưởng thân tâm, nương nhờ vào oai lực của Phật pháp để có được một cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Để ngày Khánh đản Đức Quán Thế Âm Bồ Tát thành tựu thêm nhiều công đức, dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Giác Nguyên, Đại đức Thích Tâm Hòa và quý chư Tăng Chùa Hòa Phúc, hàng Phật tử đã có phước báu tham gia thời khóa “Lạy Ngũ bách danh” lạy 500 lạy hồng danh Quán Thế Âm Bồ Tát nhằm tưởng nhớ và tri ân những hạnh nguyện sâu rộng của Ngài. Gần 1300 Phật tử vân tập về giảng đường, thành kính đảnh lễ và niệm lớn hồng danh Quán Thế Âm Bồ Tát. Một màu lam thanh tịnh hiện diện khắp đạo tràng cùng hồng danh mẹ hiền Quán Thế Âm đã góp phần tô thêm vẻ đẹp cho một già lam thanh tịnh, bình yên giữa một vùng quê nghèo, xa xôi, hẻo lành nhưng tràn đầy pháp lạc. Đạo tràng Tịnh độ Chùa Hòa Phúc chúng con xin được thành kính hướng về ngày Khánh đản của Bồ Tát Quán Thế Âm.

Sâu đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com