Gần 2000 Phật tử chùa Tân Hải hành hương về Yên Tử
image

Chủ nhật vừa qua, ngày 2/4/2017 ( nhằm ngày 6/3/Đinh Dậu), tại danh thắng non thiêng Yên Tử và Am Ngọa Vân, tỉnh Quảng Ninh, gần 2000 Phật tử chùa Tân Hải ( thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội), dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Quảng Hiếu đã tổ chức Pháp hội câu an đầu năm Đinh Dậu 2017.

Theo như thông lệ hàng năm, cứ vào dịp đầu năm, đại đức Thích Quảng Hiếu lại tổ chức cho các Phật tử đang sinh hoạt tại chùa Tân Hải hành hương về hai thánh tích tâm linh được các Phật tử biết đến nhiều nhất của Việt Nam. Đó là danh thắng chùa Hương ( Hương Tích Sơn), Hà Nội và non thiêng Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh.

Năm nay cũng như mọi năm trước đó, đại đức Thích Quảng Hiểu lại cùng gần 2000 Phật tử với cờ hoa rực rỡ vân tập về non thiêng Yên tử, tiếp tục chuyến hành hương về thánh tích thứ hai trong năm nay, để hướng dẫn các Phật tử tu học, thực hiện các nghi thức Phật giáo như tụng kinh, phóng sinh, thắp đèn hoa đăng tri ân Chư Phật, chư Tổ, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cho âm siêu, dương thái.

Ngoài ra, đến mỗi thánh tích, Đại đức Thích Quảng Hiếu còn có những thời pháp ngắn, chia sẻ cùng các Phật tử về nguồn gốc của từng thánh tích cùng với đó là những giáo lý cơ bản của đạo Phật, giúp các Phật tử hiểu hơn về lời Phật dạy, áp dụng những giáo lý, những lời dạy đó vào cuộc sống, hướng các Phật tử đi theo đúng chính pháp để có một cuộc sống an lạc và hạnh phúc trong giây phút hiện tại.

Chuyến hành hương thứ hai về thánh tích non thiêng Yên Tử năm nay của các Phật tử chùa Tân Hải đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp và ý nghĩa trong lòng mọi người, để khi ra về ai cũng cảm thấy tiếc nuối với mong muốn đại đức Thích Quảng Hiếu sẽ tiếp tục tổ chức chương trình hành hương về các thánh tích tâm linh tiếp theo, từ đó các Phật tử vừa có cơ hội tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam, vừa có cơ hội để tiếp xúc với Phật Pháp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com