Hải Phòng: ĐĐ. Thích Thiện Xuân thuyết giảng tại chùa Vẽ
image

Nhận lời mời từ Ban tổ chức khóa tu một ngày an lạc và Ni Sư Thích Tâm Chính – Trụ trì chùa Vẽ, Đại đức giảng sư Thích Thiện Xuân - Ủy viên Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm chùa Vẽ để chia sẻ Phật Pháp với hơn 200 Phật tử đang tu học tại đạo tràng An Lạc nhân khóa tu một ngày.

Nhân chuyến đi từ thiện tại một số tỉnh Miền Trung cũng như nhận lời thỉnh mời từ Ni sư trụ trì chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự), phường Đông Hải 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, Đại đức Thích Thiện Xuân - Ủy viên Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó chánh văn phòng Ban hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN, trụ trì Thiền Viên Linh Thứu, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh đã quang lâm về chùa Vẽ bố thí Pháp cho các Phật tử đang tu học tại đạo tràng An Lạc - Chùa Vẽ nhân khóa tu một ngày an lạc định kỳ năm 2017.

Đến với khóa tu một ngày an lạc tại chùa Vẽ kỳ này, Đại đức Thích Thiện Xuân đã chia sẻ cùng các Phật tử một thời Pháp với chủ đề: “ Đi Tìm Ông Chủ?”. Thông qua chủ đề của bài Pháp Thoại, đại đức giảng sư đã cho các Phật tử hiểu được “ Ông Chủ” của mình là ai?. Ông chủ của chúng ta chính là nhu cầu mà chúng ta cần, ông chủ do chính ta tạo ra và cũng do ta làm chủ. Ông chủ của chúng ta chính là: Tài, Sắc, Danh, Thực và Thùy, nếu chúng ta chưa tu thì cả 5 điều này chính là ông chủ của mình. Đây chính là những thứ mà chúng ta không thể đoạn được, chính vì lẽ đó nên ta tu là tu với ông chủ mà chúng ta đang đi tìm.

Ngoài ra, ông chủ của mình chính là hơi thở, là mạng sống. Nếu chúng ta có thể điều tiết được hơi thở thì điều đó cũng có nghĩa là chúng ta thấy được Pháp của Phật, mà thấy được Pháp chính là chúng ta thấy được Phật hiện tiền. Hơi thở có thể truyền người Ngu thành người Trí, có thể biến cảnh giới Ta Bà thành cảnh giới Tây Phương nếu như chúng ta kiểm soát được nó. Tất cả mọi suy nghĩ, mọi hành động của chúng ta đều xuất phát từ hơi thở, từ cái Tâm của chúng ta mà ra. Nếu thở mà như không thở thì người đó đã được được vô sinh.

Trước khi kết thúc thời pháp thoại, Đại đức giảng sư đã hướng dẫn cho các Phật tử cách quán niệm, cách kiểm soát  hơi thở bởi đây là một pháp môn căn bản nhất giúp cho chúng sinh thoát khỏi sinh tử, luân hồi bởi chính Đức Thế Tôn cũng đã thực tập pháp môn này trong bước đường tu học Cua Ngài mà Ngài đạt quả vị Chánh đẳng Chánh giác và trả lời một số vướng mắc của các Phật tử xung quanh quá trình tu học.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com