Hải Phòng: Đại đức Thích Quảng Tịnh thuyết giảng tại chùa Vẽ
image

Tối ngày 14/10/2017 (nhằm ngày 25/8/Đinh Dậu), nhận lời thỉnh mời từ Ni Sư Thích Tâm Chính - Ủy viên Ban hoằng pháp GHPGVN, trụ trì chùa Vẽ, Hải Phòng, Đại đức Thích Quảng Tịnh - Chư tăng chùa Giác Ngộ, thành phố Hồ Chí Minh đã có một thời pháp với chủ đề “ Tu Thân & Tu Tâm” tại chùa Vẽ, phường Đông Hải I, quận Hải An, Hải Phòng.

Như thường lệ, cứ vào tối thứ 7 hàng tuần, rất đông các Phật tử lại vân tập về chùa Vẽ, phường Đông Hải 1, quận Hải An, Hải Phòng để tu học, trì tụng “ Chú Đại Bi” và nghe các giảng sư thuyết pháp cũng như chia sẻ các kiến thức Phật học, số lượng các Phật tử tham gia đạo tràng ngày càng đông, thời gian mới thành lập đạo tràng “ Đại Bi” chỉ có khoảng 100 đến 200 Phật tử tham gia nhưng đến nay số lượng các Phật tử tham gia ngày càng đông, hiện tại đã lên tới khoảng 500 Phật tử với đủ các tầng lớp, lứa tuổi, địa vị khác nhau.

Tối hôm nay Ni chúng chùa Vẽ và các Phật tử đạo tràng “ Đại Bi” đã được cung đón Đại đức giảng sư Thích Quảng Tịnh – Chư tăng chùa Giác Ngộ, thành phố Hồ Chí Minh quang lâm về chốn trụ xứ để thuyết giảng và giải đáp thắc mắc của các Phật tử trong quá trình tu học Phật Pháp. Đến với “ Đạo Tràng Đại Bi” lần này, Đại đức giảng sư đã thuyết giảng đề tài: “ Tu Thân & Tu Tâm”. Qua bài thuyết giảng này, Đại đức giảng sư muốn nhắn gửi tới các Phật tử khi tu học cần phải tu cả thân và tâm, thiếu 1 trong hai yếu tố này thì sự tu học sẽ không được thành tựu, đồng thời, đại đức giảng sư cũng kể cho quý Phật tử nghe về cuộc đời tu học của Ô Sào thiền sư – Một cao tăng của Trung Hoa và đời nhà Đường. Trong đó có 1 câu vị thiền sư Ô Sào trả lời quan thị lang Bạch Cư Dị về đại ý của Phật Pháp, như sau: ” Chư ác mạc tác. Chúng thiện phụng hành – Tự tịnh kỳ ý – Thị chư Phật Giáo”  ( Nghĩa là: Đừng làm các việc ác, siêng làm các việc lành, giữ gìn tâm ý tịnh là lời chư Phật dạy). Khi nghe xong câu nói này của thiền Sư Ô Sào, quan thị Bạch Lang Cư Dị nói: “ Những điều thầy vừa đáp, con nít lên ba cũng nói được”. Thiền sư mỉm cười và nói: “Thưa đại quan, con nít lên ba nói được, nhưng ông lão sáu mươi chưa chắc đã làm xong.” Điều này cho chúng ta thấy được rằng: Để giữ được tâm ý trong sạch đó là điều rất khó. Chúng ta thật may mắn khi được gần với Phật Pháp, được tiếp cận với Phật Pháp nên mỗi chúng ta cần phải siêng năng tu học, cần phải tu học, thực hành lời Phật dạy hàng ngày để dần hoàn thiện mình hơn, từ đó giữ được tâm – khẩu – ý trong sạch, xứng đáng là những đệ tử thân tín của Như Lai.

Trước khi kết thúc buổi chia sẻ Phật Pháp, đại đức giảng sư đã dành thời gian để giải đáp những thắc mắc của các Phật tử xung quang quá trình tu học.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com