Hải Phòng: Đại đức Thích Thiện Xuân thuyết giảng tại chùa Vẽ
image

Tối 13/01/2018 ( nhằm ngày 27/11/Đinh Dậu), Đại đức Thích Thiện Xuân – Phó văn phòng Ban HDPT TƯ GHPGVN, Ủy viên Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm giảng đường chùa Vẽ ( Hoa Linh tự) để chia sẻ cùng các Phật tử của thành phố Hải Phòng một thời pháp thoại với chủ đề: “ Pháp Tu”.

Trong thời pháp thoại của mình, Đại đức giảng sư đã nói về 4 chữ “ Phúc, Hạnh, Muốn, Tôi”. Trước hết là chúng ta cần phải bỏ những gì cần bỏ và giữ những gì mà chúng ta cần nắm giữ. Do đó, mỗi Phật tử chúng ta cần phải buông bỏ những gì không cần thiết, không được lười biếng, phải cố gắng tinh tấn tu học, thông qua đó tự chọn cho mình một cách sống, chọn cho mình một pháp môn tu phù hợp với căn cơ của mình. Trong quá trình tu học cẩn phải học cách khiêm tốn thì chúng ta mới đạt được giá trị an lạc và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Trong 7 phần tiến tới Giác ngộ ( Thất Giác Chi), Đức Phật dạy chọn pháp tu ( Trạch Pháp” đứng hàng đầu. Mặt khác, mục đích của tu học Phật là gì? Đó là lìa được khổ đau, gấp rút, rốt ráo lìa khổ và phải gấp rút được cái vui cứu cánh, cái vui viên mãn. Muốn được vậy phải chọn pháp tu khế hợp (tương ưng; khế lý khế cơ) dựa trên tính cách, trình độ, hoàn cảnh sinh hoạt và nguyện vọng của từng người để chọn cho mình một pháp môn tu thích hợp.

Trước khi kết thúc thời pháp thoại, đại đức giảng sư đã trả lời một số thắc mắc của các Phật tử xung quanh quá trình tu học Phật Pháp và vấn đề là làm thế nào để áp dụng được lời Phật dạy vào trong thực tiễn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com