Hãy cùng nhau niệm Phật
image

Niệm Phật là điều kiện quý báu nhất, giúp ta tiếp xúc trực tiếp được với chư Phật mười phương và ba đời, và là điều kiện gọi mời hay đánh thức Đức Phật trong tâm ta đản sinh hay thị hiện giữa cuộc đời, để giúp chúng sinh thoát khỏi khổ đau và cùng nhau dựng xây Tịnh độ.

Niệm Phật là ta làm cho hình dung của các Đức Phật có mặt trong ta, ta làm cho lý tưởng giác ngộ của các Ngài sinh khởi trong tâm thức ta, và ta làm cho hạnh nguyện của các Ngài có mặt trong ước nguyện, cũng như trong mỗi cử chỉ và hành động thực tế của ta, khiến cho ta có mặt trong các Ngài và các Ngài có mặt trong ta, khiến cho thế giới Tịnh độ của các Ngài từ từ hiển lộ trong tâm thức ta và ta sẽ có mặt một cách tự nhiên ở nơi thế giới Tịnh độ của các Ngài.

Ta niệm Phật như vậy, càng lúc tâm ta càng trong sáng, phiền não trong tâm thức ta càng lúc càng lắng yên, mọi oán kết giữa ta và mọi người cũng như mọi loài từ từ được giải tỏa, tình thương trong ta lớn rộng, tầm nhìn của ta không còn bị đóng khung trong những phạm trù chật hẹp và phước đức của ta càng ngày càng trở nên viên mãn.

Và ta niệm Phật như vậy, thì Đức Phật ở trong tâm ta sẽ biểu hiện mỗi ngày trong đời sống của ta, khiến cho lời nói của ta luôn luôn biểu hiện theo hướng giác ngộ mà không biểu hiện theo hướng sai lầm, khiến cho hành động của ta luôn luôn biểu hiện về hướng cao thượng mà không thể biểu hiện theo hướng sinh tử. Và khiến cho tâm ý của ta luôn luôn biểu hiện theo hướng giải thoát mà không biểu hiện theo hướng sa đọa và hệ lụy sinh tử.

Niệm Phật, khiến cho đời sống của ta tương ưng với đời sống Tịnh độ và có khả năng thiết lập quê hương Tịnh độ cho ta và cho hết thảy chúng sanh với bất cứ ở đâu và lúc nào.

Nên, niệm Phật là điều kiện quý báu nhất, giúp ta tiếp xúc trực tiếp được với chư Phật mười phương và ba đời, và là điều kiện gọi mời hay đánh thức Đức Phật trong tâm ta đản sinh hay thị hiện giữa cuộc đời, để giúp chúng sinh thoát khỏi khổ đau và cùng nhau dựng xây Tịnh độ.

Ta niệm Phật như vậy, là mỗi ngày đi qua đời ta, là mỗi ngày đưa ta đi về với sự giác ngộ, với quê hương đích thực rộng lớn, tự do và bình an.

Vậy, ta muốn chuyển hóa những khổ đau trong đời sống của ta và ta muốn có tự do, muốn có một quê hương đích thực rộng lớn và bình an cho tất cả chúng ta, thì chúng ta hãy cùng nhau niệm Phật!

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (6 bài gửi)

Hạnh Thiền 24/04/2012 09:38:57
Mình xin trả lời câu hỏi của Nguyen Van Thong. Trước tiên bạn nên quy y tam bảo, sau đó bạn sẽ được các vị thầy chỉ dạy phương pháp tu tập. Đạo Phật không cực đoan là không cho phép tự lấy kinh sách ra để tụng. Kinh sách của Phật giáo là tam tang kinh điển (Kinh luật luận), rất nhiều kinh sách. Bạn phải nghiên cứu, đọc cho nhiều thì sẽ hiểu rõ Phật pháp. Bạn nên tìm đọc
-"Phật Học Phổ Thông" của HT. Thích Thiện Hoa.
- "Phật Học Khái Luận" của TT. Thích Chơn Thiện.
- "Khuyên tu pháp môn niệm Phật" của Nguyên Anh.
- "Triết lý và thực tiễn của Pháp môn Tịnh Độ" của Thích Tâm An.
nguyen van thong 28/10/2010 13:21:17
Con muốn hoi các bậc minh sư : Muốn thực hiện nguyện hạnh tụng kinh niệm Phật thì phải có Y chỉ sư phải không ? Đạo Phật không cho phép tự lấy kinh sách ra để tụng phải không ?
van toan 15/09/2010 12:26:14
chào bạn Nguyễn Quang Tâm Tuấn Anh tôi xin hiến bạn khóa tu thông thường(tùy thuộc vào thời gian của bạn nhiều hay ít mà tăng thêm hoặc giảm đi cho phù hợp) như sau:(Nếu có bàn thờ phật)
1 - Tịnh pháp giới chân ngôn:
2 - Tịnh tam nghiệp chân ngôn
3 - Niệm phật Thích ca tạ ơn và cầu gia bị
4 - Tán lễ, lễ tam lễ.
5 - Cúng hương
6 - Sám hối
7 - Phát nguyện.
8 - Chú văn Thù hộ thân
9 - Lục tự đại minh chân ngôn
10 - Chú Chuẩn đề
11 - Chú Đại Bi
12 - Tán thán phật A Di Đà, phát nguyện vãng sinh.
13 - Niệm phật A Di Đà, Quán âm, Thế Chí, Địa Tạng, Thanh tịnh đại hải chúng bồ tát.
14 - Hồi hướng công đức.
Tùy theo thời gian của bạn có thể tụng theo tuần tự như vậy hoặc không tụng các mục 8, 9, 10, 11.
Nếu thời gian ngắn nữa và không có bàn thờ phật thì quay mặt về hướng tây mà niệm theo mục sau.
1 - Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu ni phật (3 lần).
2 - Nam mô Tây phương cực lạc thế giới đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A di đà phật (3 lần.
3 - Nam mô quán thế âm bồ tát (1 lần)
4 - Nam mô đại thế chí bồ tát (1 lần)
5 - Phát nguyện vãng sinh.
6 - Nam mô a di đà phật(nhiều ít tùy ý)
7 - Nam mô quán thế âm bồ tát (1 lần)
8 - Nam mô đại thế chí bồ tát (1 lần).
9 - Hồi hướng công đức.
Pháp môn niệm phật cần nhất là nhất tâm, câu niệm phật phải chắc thật. Tức là khi niệm tâm chỉ nghe câu niệm phật. Niệm rõ từng chữ, tai nghe rõ từng chữ, tâm chỉ có tiếng niệm phật phát ra và thu về chắc một một dừng nghĩ ngợi điều gì khác.(Ban đầu niệm tâm ai cũng nghĩ ngợi lung tung nhưng niệm nhiều dần quen).
Chúc bạn thành công.
Trên đây là pháp môn tịnh độ còn bạn muốn tụng kinh tùy thuộc vào thời gian và sự phát nguyện của bạn có thể tụng Bát nhã tâm kinh hoặc kinh a di đà, hoặc kinh năng nghiêm ngài thế chí nói chương niệm phật, kinh pháp hoa phẩm phổ môn, ... đều được cả.
Hoa vô ưu 29/06/2010 17:40:48
Vạn pháp quy tâm. Niệm Phật tâm tương ưng thì mọi việc đều xong. Niệm Phật mà vô tâm. Vô tâm mà niệm Phật vậy.
nguyen quang tuan anh 19/04/2010 22:17:55
nam mo adi da phat, tin chu toi muon tung kinh niem phat tai gia, nhung kho biet buoi sang tung kinh gi cho phu hop, kinh mong¸cac phat tu chi giao, xin cam on!
vobatung 16/10/2009 14:47:50
phap mon niem phat dem lai loi ich rat lon cho chung sanh.niem phat lam cho tam ta duoc an tinh thu thai.niem phat tieu tru phien nao dien dao,triet trieu mam mong ac tam,sanh ra vo luong cong duc phuoc bao.niem phat tranh duoc ac bao xau xa.niem phat it dau om,tang duoc tuoi tho.niem phat sau khi xa bo than nay duoc DUC PHAT A DI DA tho ky.NAM MO A DI DA PHAT.
tổng cộng: 6 | đang hiển thị: 1 - 6
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả