Đà Nẵng: TT. Quảng Tánh giảng tại chùa Bà Đa
image

Hôm nay, ngày 15/8/Ất Mùi (27/9/2015), khoá tu "Một ngày an lạc" tại chùa Bà Đa được tổ chức vào ngày rằm hàng tháng tiếp tục đón nhận gần 1.500 giới tu đến tham dự trong không khí rộn ràng của ngày tết thiếu nhi.

ĐĐ. Thích Thông Đạo - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa đã chia sẻ cùng các đạo hữu Phật tử trước khi truyền giới Bát quan trai.

Đại đức cho biết: "Tháng 7 âm lịch, chùa đã tổ chức Đại lễ Trai đàn bạt độ Chẩn tế với số lượng đạo hữu Phật tử tham gia rất đông, chỉ riêng ngày Bạt độ đã có khoảng 10.000 người tham dự nên Ban tổ chức rất lo. Thế nhưng với sự hổ trợ từ các đạo hữu Phật tử nên Đại lễ đã thành công tốt đẹp. Đại đức xin tán dương công đức của tất cả các đạo hữu Phật tử.

Và trong dịp tết Trung thu, với sự góp sức từ các đạo hữu Phật tử, chùa Bà Đa đã trao tặng 1.700 phần quà trung thu đến các cháu thiếu nhi với mong muốn chia sẻ cùng các cháu một mùa Trung thu tràn ngập niềm vui".

Sau lễ đăng đàn truyền giới bát quan trai cho các giới tử, ĐĐ. Thích Thông Đạo cùng ban hộ tự đã cung thỉnh TT. Thích Quảng Tánh - Giảng sư Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, Biên tập viên Báo Giác Ngộ đang đàn thuyết giảng cho các giới tử.

Với đề tài "Niệm Phật trong khóa tu Bát quan trai", TT. Thích Quảng Tánh đã chia sẻ với các giới tử hiểu rõ hơn về nguồn gốc của khóa tu Bát quan trai và phương pháp niệm Phật. Thượng tọa cũng đã có lời tán thán đạo tràng Bát quan trai chùa Bà Đa đã tinh tấn trong thời gian qua. Số lượng giới tử tham gia tu học đông hiếm có tại một đạo tràng Bát quan trai trên cả nước.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com