Làm giảm stress với thiền (quán)
image

Tâm của chúng ta huyên thuyên không ngừng. Những ý nghĩ xuẩn ngốc, giận dữ xâm chiếm sự an bình và tĩnh lặng của tâm chúng ta, chúng đến rồi lại đi, loanh quanh, luẩn quẩn trong một cái vòng dường như là bất tận. Bất hạnh thay, một hành động xảy ra trong trí tưởng tượng cũng có tác dụng như một hành động đang xảy ra trong hiện tại.

Hãy bỏ ra một chút thời gian để nghĩ về một việc gì đó đã làm cho bạn thất vọng trong quá khứ và những cảm xúc sẽ ngập tràn trong người bạn như thể sự thất vọng đó đang xảy cho bạn vậy. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát cái tâm lăng xăng của bạn cũng như mức độ căng thẳng bằng cách hành thiền.

Học để hành thiền là một trong những việc quan trọng nhất mà bạn có thể làm. Nó cũng là một trong những việc khó khăn nhất. Hầu hết chúng ta đều cảm thấy  thử thách khi ngồi im trong sự yên lặng, Bhante Sujatha, một tu sĩ Phật giáo đến Las Vegas một vài tháng trước đây để dạy thiền đã thuyết phục những người mới học thiền ngồi yên lặng 10 phút mỗi ngày.
 
Để thực hành thiền, bạn hãy:
 
- Dậy sớm 10 phút mỗi ngày để có thể ngồi thiền vào mỗi buổi sáng trước tiên hết.
- Hãy ngồi thoải mái hoặc trên một chiếc bồ đoàn, trên sàn nhà hoặc trên ghế. Đừng nằm.
- Ngồi trong sự yên lặng, không mở nhạc.
- Tập trung vào hơi thở.
- Khi vọng tưởng khởi lên, hãy ghi nhận chúng và rồi để chúng đi.
- Hãy tận hưởng trạng thái an lạc, tĩnh lặng của tâm.
 
 
Người dịch: Supanna
Theo: Examiner.com

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
Supanna dịch