Chùa Bằng: Lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Ban biên tập website chuabang.com
image

Sáng ngày 09 tháng 12 năm 2012, nhằm ngày 26 tháng 10 năm Nhâm Thìn, tại giảng đường chùa Bằng (Linh Tiên tự) đã hân hoan tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Hùng Cường - pháp danh Tịnh Cường và Cao Diệu Trang - pháp danh Liên Trang.

Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòat hượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN, trụ trì chùa Bằng; Đại đức Thích Tâm Quán - trụ trì chùa Diên Quang (Bắc Ninh); Đại đức Thích Tâm Từ - Phó trụ trì chùa Hoằng Pháp (Tp.Hồ Chí Minh) cùng chư tôn đức Tăng đại diện các Tổ đình, tự viện.

Ngoài ra buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện họ hàng hai bên gia đình, đạo tràng Pháp Hoa chùa Lý Triều Quốc Sư, chùa Bằng.

Đôi bạn trẻ Tịnh Cường - Liên Trang là Phật tử thuần thành, đã từng tu học tại chùa Hoằng Pháp, chùa Diên Quang...và hiện là những người trong Ban biên tập website chuabang.com, dùng sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình để cống hiến cho những hoạt động Phật sự, dùng công tác truyền thông để đưa những hoạt động Phật sự đến gần hơn với Phật tử cả nước.

Trong buổi lễ, đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Hòa thượng trụ trì giảng bài pháp về cách xây dựng hạnh phúc gia đình, cũng như bổn phận của người Phật tử tại gia trong 6 cặp phạm trù quan hệ (theo kinh Thiện Sinh).

Sau đó, đôi trẻ đã cùng dâng lời phát nguyện trước chư Phật mười phương, chư tôn đức và đại chúng có mặt. 

Buổi lễ hằng thuận đã thành tựu viên mãn, nguyện cầu cho đôi Phật tử tinh tiến sẽ áp dụng những giáo lý Phật Đà vào cuộc sống hiện tại, để cuộc sống được an lành, hạnh phúc.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: trisu@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (2 bài gửi)

truclam 12/12/2012 09:13:04
Một nét văn hóa rất Việt Nam cho Phật tử và tín đồ Phật Giáo.Mong các bạn trẻ hưởng ứng khi làm lễ Hằng thuận tại chùa nơi cư ngụ tại địa phương.
Chúc 2 bạn nương nhờ vào chánh pháp, sống trọn vẹn đến răng long đầu bạc,tràn đầy Hạnh Phúc.
Giới Minh 10/12/2012 11:01:58
Chúc Mừng 2 bạn.
tổng cộng: 2 | đang hiển thị: 1 - 2
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
Chùa Bằng Chùa Bằng (Linh Tiên tự) - phường Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai - Hà Nội