Hải Phòng: Chùa Khánh Long tổ chức hằng thuận cho đôi bạn trẻ
image

Sáng nay, 31 tháng 03 năm 2017 (4/2/Đinh Dậu), tại chùa Tiểu Trà ( Khánh Long tự), khu phố Tiểu Trà, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng đã diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tân lang Nguyễn Minh Sáng ( PD: Minh Đăng), 25 tuổi và tân nương Nguyễn Ngọc Thảo ( PD: Minh Hiền), 23 tuổi.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ Hằng thuận có sự hiện diện của Ni Sư Thích Tâm Chính - Ủy viên Ban từ thiện xã hội kiêm ban hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Ủy viên thường trực kiêm trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban trị sự quận Hải An, SC. Thích Giới Định - Ủy viên BTS kiêm phó thư ký Ban hoằng pháp GHPGVN Tp. Hải Phòng, SC. Thích Giới Hạnh – Trụ trì chùa Khánh Long, trưởng BTC buổi lễ, cùng hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè của đôi tân lang, tân nương và các Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Khánh Long.

Trước khi chính thức cử hành nghi lễ Hằng thuận, Ni Sư Thích Tâm Chính đã làm lễ quy y Tam Bảo và trao truyền ngũ giới cho đôi bạn trẻ trước sự chứng kiến của Chư tôn đức Tăng ni, hai bên gia đình và các Phật tử có mặt tại buổi lễ và từ đây, đôi bạn trẻ đã chính thức trở thành Phật tử, trở thành những người con của Đức Phật, nguyện học và thực hành theo lời Phật dạy để từ đó có cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Tại buổi lễ, đôi tân lang, tân nương đã được lắng nghe Ni Sư Thích Tâm Chính giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng mà đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sinh và kinh Sáu Phương. bổn phận của của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng. Trong kinh, Đức Phật đã khuyên người phụ nữ những việc gì nên làm và việc gì không nên làm, tiếp đó Ni Sư đã giảng cho tân lang hiểu được bổn phận của mình đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ, bổn phận của cha mẹ đối với con cái và con cái đối với cha mẹ

Dưới sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Ni, đôi tân lang, tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục, báo đáp công ơn của hai đấng song thân. Đồng thời, để thể hiện sự kính trọng, bình đẳng, tôn kính lẫn nhau, đôi bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ bình đẳng.

Trước khi Ni Sư Thích Tâm Chính trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cưới cho nhau, Ni Sư đã giảng cho 2 bạn hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. Nhẫn ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, hai bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước chư tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình được trường tồn mãi mãi.

Nhân dịp này, Ni Sư Thích Tâm Chính cùng Sư thầy Thích Giới Hạnh trụ trì chùa Khánh Long đã chúc phúc cho đôi tân lang, tân nương bằng những món quà đầy ý nghĩa nhân buổi lễ trọng đại này.

Kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng ni, đôi tân lang, tân nương, gia đình nội ngoại 2 bên cùng toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, cầu nguyện Quốc thái dân an, cầu nguyện cho đôi bạn trẻ luôn được sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, sống một cuộc sống an vui và hạnh phúc.

Buổi lễ hằng thuận đã kết thúc trong không khí hoan hỷ, đầy xúc động của Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện hai bên gia đình và toàn thể đại chúng có mặt tại buổi lễ.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

SC. Thích Giới Định điều hành chương trình

Niệm Phật cầu gia bị

Niệm Phật cầu gia bị

Hai bên gia đình Tân lang và Tân nương

Tân lang tác bạch thỉnh chư tăng tổ chức lễ hằng thuận

Chư tôn đức cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật

Ni Sư Thích Tâm Chính - Ủy viên thường trực BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng

Văn nghệ chào mừng

Ni sư Thích Tâm Chính giảng về bổn phận của đôi tân lang và tân nương trong kinh Thiện Sinh

Đôi bạn trẻ thực hiện nghi lễ tạ ơn cha mẹ

Đôi bạn trẻ thực hiện nghi lễ tạ ơn chư tăng

Đôi bạn trẻ thực hiện nghi lễ Bình Đẳng

Ni Sư Thích Tâm Chính trao nhẫn cho đôi tân lang, tân nương sau khi làm lễ chú nguyện

Tân lang trao nhẫn cho tân nương

Tân nương trao nhẫn cho tân lang

Ni Sư Thích Tâm Chính trao quà cho đôi bạn trẻ

Tân lang và Tân nương phát nguyện trước Tam Bảo

Đại diện gia đình dâng lời cảm tạ

Đôi tân lang tân nương cúng dàng chư tăng

Ni sư Thích Tâm Chính trao giấy chứng nhận lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ

Ni sư Thích Tâm Chính căn dặn đôi bạn trẻ trước khi kết thúc buổi lễ hằng thuận

Sư Thầy Thích Giới Hạnh - Trụ trì chùa Khánh Long trao quà chúc phúc cho đôi bạn trẻ

Đôi bạn trẻ chụp hình lưu niệm cùng chư Tăng và hai bên gia đình tại chính điện

Ni sư Thích Tâm Chính chụp hình lưu niệm cùng đôi bạn trẻ và gia đình

Sư thầy Thích Giới Hạnh chụp hình lưu niệm cùng đôi bạn trẻ và gia đình

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com