Thái Bình: Chùa Hoằng Văn mở khóa tu “Ươm mầm Phật pháp”
image

Với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh đặc biệt là hướng tới đối tượng thanh thiếu niên, SC.Thích Diệu Minh, trụ trì chùa Hoằng Văn đã đứng lên tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Ươm mầm Phật pháp” – lần thứ ba dành cho các bạn trẻ. Khóa tu năm nay diễn ra trong ba ngày 14 - 16/07/2017 (21 - 23/06/Đinh Dậu) với sự tham gia của hơn 300 bạn trẻ đến từ các câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử trong và ngoài tỉnh Thái Bình.

Sáng ngày 14/07/2017, chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, Đông Hưng) long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu “Ươm mầm Phật pháp”. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, long trọng với mong muốn sách tấn các bạn trẻ nỗ lực tu học để trở thành con ngoan, trò giỏi, người con có ích cho xã hội.

Sau lễ khai khóa, ĐĐ.Thích Tâm Nguyện đã giao lưu, chia sẻ Phật pháp với các bạn trẻ. Thông qua các câu chuyện thực tế, quý Thầy muốn nhắn nhủ thông điệp về sự truyền thông giữa cha mẹ và con cái, giúp các bạn trẻ hướng đến lòng hiếu thảo, gắn kết với cha mẹ, nỗ lực tự thân để đạt được những thành công trong cuộc sống.

Mặc dù cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng Sư cô trụ trì cùng bà con Phật tử đã cùng chung tay chuẩn bị tốt nhất mọi phương tiện có thể để phục vụ cho các em trong suốt ba ngày tu học. Theo BTC cho biết, trong ba ngày khóa tu, các thiện sinh được tham gia các thời khóa tụng kinh, niệm Phật, nghe pháp, thi văn nghệ, chơi trò chơi… Với sự nhiệt tâm của Sư cô trụ trì, quý Phật tử cùng các anh chị tình nguyện viên, hi vọng khóa tu sẽ thành công viên mãn, tạo dư luận tốt trong lòng quý vị chính quyền, Phật tử phụ huynh và các em thiện sinh.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Các bạn trẻ trang nghiêm trong lễ khai khóa

Sư cô trụ trì phát biểu khai mạc khóa tu

Pháp thoại từ ĐĐ.Thích Tâm Nguyện

Giờ thụ trai chánh niệm

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image PV Từ Xuyên Chùa Từ Xuyên P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình