Thái Bình: Đêm thắp nến tri ân tại chùa Hoằng Văn
image

Trải qua 3 ngày tu học, từ 14-16/07/2017 (21-23/06/Đinh Dậu), hơn 300 thiện sinh tham dự khóa tu mùa hè “Ươm mầm Phật pháp” lần thứ ba tại chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, Đông Cường, Đông Hưng) đã trải qua những ngày tu tập thật ý nghĩa và bổ ích với nhiều chương trình hấp dẫn: cuộc thi tìm kiếm tài năng, hội thi giáo lý, thi xé giấy dán tranh thuyết trình, tham gia trò chơi “phiên chợ đồng quê”…

Vào tối ngày cuối cùng, trước khi bế mạc khóa tu, chia tay các thiện sinh về với gia đình, đồng thời tạo cầu nối truyền thông giữa cha mẹ và con cái, đêm hoa đăng tri ân đã được tổ chức với sự tham gia của các em khóa sinh đang tham dự khóa tu mùa hè “Ươm mầm Phật pháp” lần thứ ba và đại diện các bậc phụ huynh.

Những câu chuyện được quý Thầy kể trong khóa tu tuy giản đơn nhưng đầy ý nghĩa, khẳng định tình mẫu tử, phụ tử luôn bất diện dù người cha, người mẹ ở hoàn cảnh nào, địa vị nào. Những bức thư được chính các bạn viết, những giọt nước mắt, những tiếng nấc nghẹn ngào khi các bạn được bày tỏ lời cảm ơn và xin lỗi hai đấng sinh thành vì sự dại khờ, bồng bột của tuổi trẻ đã làm những bậc phụ huynh phải đau lòng. Trước sự chứng minh của Tam Bảo, các bạn đã đồng thanh nói lời sám hối, cầu mong chư Phật chứng minh lòng thành hiếu thảo của con trẻ và cầu nguyện cha mẹ luôn bình an, hạnh phúc. Những cái ôm, những tiếng khóc, những cử chỉ ân cần khi các thiện sinh rửa tay và lạy cha mẹ thực sự đã tạo sự xúc động lớn đối với cả giảng đường. Đêm hoa đăng – kết khóa còn có sự góp mặt của NS.Sỹ Luân với các bài hát “Vu Lan nhớ mẹ”, “Một mình mẹ” do anh sáng tác và thể hiện.

Trong tinh thần tri ân và báo ân, Thượng tọa chứng minh đã có lời đạo từ làm không khí đêm thắp nến thêm thành kính. Thầy mong muốn rằng sau ba ngày tu học ở chùa dù ngắn ngủi nhưng các bạn sẽ ghi nhớ lời giảng của quý thầy cô, học theo hạnh hiếu, trở thành người con ngoan trong gia đình. Thượng toạ cũng mong muốn, giảng đường của chùa vừa xây dựng sẽ được đón nhiều Phật tử và các bạn trẻ về chùa tu học, góp phần “Hoằng dương Phật pháp – Lợi lạc quần sinh”. Khóa tu mùa hè lần thứ ba tại chùa Hoằng Văn đã khép lại, nhưng chắc chắn rằng những gì các bạn nhỏ họ được sẽ là hành trang gieo mầm Phật pháp, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý phụ huynh và người dân nơi đây.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Giây phút chụp hình lưu niệm

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image PV Từ Xuyên Chùa Từ Xuyên P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình