Đêm hội hoa đăng thắp “Ánh Sáng Phật Pháp” tại miền núi
image

Tối nay, ngày 6-6 nhuận-Đinh Dậu (28/7/2017) tại ngôi chùa miền núi huyện Nam Giang, chùa Thạnh Mỹ (TT.Thạnh Mỹ), khóa tu mùa hè do Phân ban Phật tử Dân tộc GHPGVN tỉnh tổ chức, đêm hội hoa đăng như ngọn đèn trí huệ thắp sáng lên tại vùng miền núi xa nhất tỉnh Quảng Nam.

Mở đầu đêm hội hoa đăng ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó thư ký BTS -Phó trưởng ban HDPT PG tỉnh đã có lời khai từ cũng như thành kính dâng ngọn nến lên đấng Giác ngộ vô thượng. Lời tác bạch cầu nguyện, cầu cho đất nước thanh bình, vạn dân an lạc; nguyện khóa tu được thành tựu viên mãn, các bạn trẻ được tắm mình trong ánh sáng tuệ giác.

Không khí trang nghiêm lắng động, tiết trời miền núi thiêng liêng như một lời cầu nguyện góp phần cho đêm hội hoa đăng trở nên mầu nhiệm; những ngọn nến được thắp lên từ ánh sáng trí tuệ, dưới sự chứng minh của mười phương chư Phật. Trong hơi thở chánh niệm chư tôn đức trao truyền ánh đuốc tuệ giác đến toàn thể hội chúng.

Khi ánh sáng được truyền đi, từ trong sâu thẳm nguồn tâm ai ai cũng được bừng tỉnh cơm mê, quay về với cuội nguồn tâm linh.

Dưới lời dẫn từ lúc trầm lúc bổng, lúc nhẹ nhàng du dương lại có khi như chạm vào ý niệm về một quá khứ mà ta đã quên lãng đi những điều đơn giản nhất trong cuộc sống.


Những ngọn nến bừng cháy xóa tan đi màn đêm u tịch nơi vùng miền núi, tiếp ánh sáng trí tuệ, ánh sáng của sự giác ngộ đến với các bạn trẻ trong khóa tu.

Thời gian như ngừng lại, nhường chỗ cho sự lắng động, giọt nước mắt cứ tự nhiên rơi vào khoảng thinh không vô định, các khóa sinh như đắm mình vào giấc mộng, hồi tưởng lại ân nghĩa sanh thành cao cả tựa non cao. Và rồi thời gian dần khép lại, mọi thổn thức, lời hối lỗi cũng được đốt cháy theo ngọn nến, thay vào đó là sự thức tĩnh trong tâm hồn…

Đêm hoa đăng thắp sáng Phật pháp đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong tâm thức giới trẻ miền núi.

Trước đó, sau chuyến xe di chuyển hàng 100km từ điểm đón ở những vùng cao miền núi như: Bắc Trà My, Tiên Phước, Hiệp Đức, Nông Sơn, Phước Sơn, Đông Giang, Đại Lộc  đến tận vùng đồng bằng như Điện Bàn, Phú Ninh, Núi Thành, Thăng Bình, Tam Kỳ… hơn 600 bạn trẻ có độ tuổi từ 12 đến 30 đã có mặt đúng giờ để đăng ký tham dự khóa tu lần này.


BTC đã làm thủ tục cho các em được đăng ký nhanh nhất, sau đó được chia làm 10 nhóm chúng, sinh hoạt tập thể làm quen với môi trường mới, được làm quen và giao lưu với BTC khóa tu.

Theo chương trình, khóa tu diễn ra trong 3 ngày (từ 28 đến 30-7-2017), các khóa sinh được hòa mình sinh hoạt kết hợp giữa đời sống tâm linh, nghe pháp, tọa thiền, giao lưu tìm hiểu Phật pháp, đốt nến tri ân, pháp thoại, vui chơi giải trí lành mạnh phù hợp với giới trẻ vùng miền núi…

Một số hình ảnh được ghi nhận tại khóa tu

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com