PG Liên Chiểu tổ chức khóa tu mùa hè dành cho Thanh thiếu niên
image

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho lứa tuổi thanh thiếu niên trong dịp hè, chia sẽ những kỹ năng sống trẻ từ tinh thần Phật giáo, giúp các em nhận thức được giá trị chân thiện mỹ của cuộc sống, tránh xa những lối sống không lành mạnh, ngày 30/7/2017 (8/6N/Đinh Dậu), tại Bồ Đề Thiền Viện, BTS GHPGVN quận Liên Chiểu đã tổ chức khóa tu mùa hè dành cho Thanh thiếu niên với chủ đề ƯƠM MẦM TUỆ GIÁC

Buổi lễ khai khóa đã diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Thiện Toàn - UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN Tp Đà Nẵng; TT. Thích Từ Nghiêm - UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tp Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Thanh Nguyên - UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Liên Chiểu, Trưởng BTC khóa tu cùng Chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN quận Liên Chiểu; Chư Đại đức Tăng Ni trên địa bàn quận.

Tham dự buổi khai khóa còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Đăng Hải - Phó chủ tịch TT UBMTTQVN Tp Đà Nẵng; ông Ngô Khôi - Phó giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Vương Văn Quý - Phó phòng ANXH Công an Tp Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền quận Liên Chiểu.

Hơn 1.200 khóa sinh từ 15 đến 25 tuổi đăng ký tham dự khóa tu và 150 TNV tham gia hỗ trợ khóa tu đã có mặt đông đủ trong buổi lễ khai mạc.

Trong 1 ngày diễn ra khóa tu, các khóa sinh đã được Tiến sĩ Tâm lý học Đào Lê Hòa An và ĐĐ. Tiến sĩ Thích Chúc Tín - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Hiệu trưởng Trường TCPH Đà Nẵng chia sẽ pháp thoại. Các trò chơi vận động đã giúp các khóa sinh hào hứng và sáng tạo trong môi trường sinh hoạt tập thể.

Đêm hoa đăng với chương trình thực tế "Nếu ta được lựa chọn" đã giúp các bạn trẻ định hướng được giá trị chân thật nhất trong cuộc đời: gia đình là điều quan trọng nhất đối với bản thân của mỗi chúng ta.

Chỉ 1 ngày ngắn ngủi nhưng khóa tu mùa hè ƯƠM MẦM TUỆ GIÁC đã đọng lại trong các khóa sinh bài học bổ ích để làm hành trang trong cuộc sống hiện tại, giúp các em có nhận thức tốt hơn trong cuộc sống để định hướng được lối sống tốt đẹp trong tương lai.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com