Đà Nẵng: Phật tử trẻ tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Hải Hội
image

Lễ hằng thuận là một nghi thức lễ cưới đặc biệt mang đậm dấu ấn tâm linh được tổ chức tại chùa. Lễ hằng thuận mang lại một trải nghiệm vô cùng đặc biệt đối với các bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân.

Trên tinh thần nhập thế, khơi nguồn tuệ giác trong đời sống, đặc biệt là đời sống tâm linh của những bạn trẻ, việc tổ chức lễ hằng thuận tại chùa đem lại nhiều lợi ích an lạc, giúp cho các bạn trẻ định hướng được những giá trị cao quý trong đời sống gia đình, xây dựng hạnh phúc lứa đôi trên nền tảng giáo lý Phật Đà.

Với những ý nghĩa cao đẹp đó, ngày 17/8/2017, tại chùa Hải Hội - 82 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng, ĐĐ. Thích Nhuận Hòa - Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, Trú trì chùa Hải Hội cùng Chư Tăng tại bổn tự đã hoan hỷ chứng minh và chủ trì buổi lễ hằng thuận cho Phật tử: Huỳnh Kim Ngân - Pháp danh Đức Hiếu và Dương Thị Hằng Nga - Pháp danh Đức Hằng.

Sau nghi thức cầu an cho đôi tân lang tân nương cùng bà con hai họ, ĐĐ. Thích Nhuận Hòa đã có thời pháp thoại ngắn nói về bổn phận vợ chồng. Đôi nhẫn cưới được trao cho nhau trước sự chứng minh của Chư Tăng là một dấu ấn khó phai trong tâm trí của đôi bạn, làm hành trang có ích cho đôi tân hôn khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, hạnh phúc gia đình.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com