Thanh niên Phật tử mang hoa hồng xuống đường nhân lễ Vu lan
image

Hòa chung không khí đón mừng mùa Vu Lan thắng hội đang về, chiều và tối ngày 15/07/Đinh Dậu (nhằm ngày 05/09/2017), đông đảo các bạn thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức chương trình Hoa hồng tỏa muôn nơi.

Chương trình có sự tham gia của hơn 100 bạn công nhân, sinh viên một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.Thái Bình.

Trước giờ xuất phát, các bạn được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, Giáo thọ Đạo tràng Thanh niên Phật tử chia sẻ ý nghĩa chương trình, cách thức mang hoa hồng xuống đường cài lên ngực áo tất cả mọi người; cũng như ý nghĩa sâu xa về pháp Vu lan - Báo hiếu trong đạo Phật, một lễ hội mang đậm tính nhân văn, giáo dục về lòng tri ân và báo đến đến hai đấng sinh thành dưỡng dục.

Gần 1000 hoa hồng đã được xuống các đường phố, bệnh viện, công viên, chợ,… được các bạn trẻ cài lên ngực tất cả những hữu duyên, với hoa trắng dành cho người đã không còn ba mẹ, hoa màu đỏ cho những ai may mắn vẫn còn hai đấng sinh thành.

Nhiều người dân rất xúc động khi nghe các bạn trẻ nói về ý nghĩa ngày Vu Lan và cài hoa hồng, hoài niệm về những công ơn cha mẹ. Sau đó, các bạn trẻ đã cài hoa hồng và gửi tặng thông điệp mùa Vu Lan gửi tặng bà con nhân dân TP.Thái Bình trong niềm cảm thương dâng trào về người cha, người mẹ khả kính.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Các bạn trẻ trang trọng cài hoa cho đông đảo nhân dân TP.Thái Bình

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image PV Từ Xuyên Chùa Từ Xuyên P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình