Lễ Bế mạc khóa tu tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 2”
image

Chiều ngày 17/9, tại Niệm Phật đường Sơn Thủy (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới) đã diễn ra Lễ Khai mạc khóa tu tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 2” dành cho học sinh, sinh viên, Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT.

Quang lâm chứng minh tham dự có Đại đức Thích Tâm Phương, UV BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Chư Tôn đức Tăng Ni, Thường trực Ban Trị sự, các Ban ngành trực BTS GHPGVN các cấp Giáo hội; Quý Đạo hữu các Ban Hộ tự Niệm Phật đường, các Ban Điều hành Vức trực thuộc, Ban Huynh trưởng GĐPT huyện A Lưới.

Tại lễ bế mạc, Đại đức Thích Hạnh Minh, Phó Trưởng ban Tổ chức đọc diễn văn bế mạc: Khóa tu dành cho tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 2” được tổ chức tại huyện A Lưới từ 12 giờ 00 thứ Sáu ngày 15/9/2017 đến 19 giờ 00 Chủ nhật ngày 17/9/2017 (25 – 27/7/Đinh Dậu).
 
Khóa tu lần này hướng đến mục đích giúp các bạn khóa sinh có thể vận dụng tư tưởng giáo dục và đạo đức của Phật giáo ứng dụng vào đời sống hằng ngày để có một đời sống có ích, hạnh phúc và an lạc; phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân, gia đình và xã hội.
 
Đức Phật đã dạy trong kinh: “Có bốn thứ không thể xem thường, thứ nhất là đốm lửa nhỏ, thứ hai là một con rắn nhỏ, thứ ba là một thái tử trẻ tuổi, thứ tư là một sa di nhỏ tuổi”. Điều này cho thấy, Đức Phật rất chú trọng đến thế hệ trẻ. Chính vì lẽ đó, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới tiếp tục tổ chức khóa tu tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 2” với mong muốn đem đạo vào đời, gieo trồng hạt giống từ bi và tuệ giác vào tâm thức các bạn trẻ.
 
Thời gian hai ngày rưỡi là khoảng thời gian để các bạn trẻ được gieo duyên tu học, thực tập đời sống chốn thiền môn. Thời gian tuy ngắn nhưng ít nhiều để các bạn khóa sinh có những giây phút trải nghiệm sửa mình, học tập các oai nghi tế hạnh, tụng kinh, sám hối, ngồi thiền, được nghe chư Tôn đức giảng sư thuyết giảng, … hướng các bạn quay về cuội nguồn tâm linh để có đời sống hướng thiện, huân tập những thói quen tốt để có nhân cách tốt, tìm đến con đường chân - thiện - mỹ. 
 
Trong giây phút trang nghiêm lắng đọng này, chúng con thay mặt Ban tổ chức chính thức xin được tuyên bố Bế mạc Khóa tu tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 2” tại huyện A Lưới.


Chùm ảnh ghi nhận được:Niệm Phật cầu gia hộĐạo hữu Pháp Tín - Nguyễn Thành Tín điều hành chương trình

Đại đức Thích Hạnh Minh, Phó Trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn bế mạc

Huynh trưởng Lê Văn Ngọc Oanh, Thư ký Ban Tổ chức báo cáo tổng kết công tác tổ chức khóa tu

Đại diện các khoá sinh phát biểu cảm tưởng

Trao các giải thưởng Hội thi Rung chuông trí tuệ và trò chơi lớn chủ đề Tây Vức ký sự

Tặng bằng công đức đến các tình nguyện viên

Tặng quà đến  khóa sinh 10 chúng và chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chứcĐại đức Thích Tâm Phương, Trưởng ban Trị sự ban đạo từ

Giây phút chia tay bùi ngùi xúc động

Hồi hướng công đứcKết thúc khóa tu "Suối nguồn yêu thương 2"

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com