Thái Bình: Hơn 200 bạn trẻ về chùa Từ Xuyên tu một ngày
image

Với mục đích gieo duyên lành Phật pháp đến với các bạn thanh niên, học sinh, trang bị cho các bạn hành trang trí tuệ và từ bi của đạo Phật để vững bước vào đời, học tập kiến thức và rèn luyện nhân cách, hơn 200 bạn trẻ đã đăng ký tham gia khóa tu “Sinh viên hướng về Phật pháp” với chủ đề “Hệ miễn dịch của tâm hồn” tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình).

Trước đó, từ tối thứ bảy 16/09, các bạn đã về chùa nghe quý Thầy chia sẻ Phật pháp, thực tập ngồi thiền.

Sáng chủ nhật, 17/09/2017 (nhằm 27/07/Đinh Dậu), các bạn đã được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm chia sẻ về đề tài: “Những căn bệnh của tâm hồn”. Bằng những câu chuyện về cuộc thực tế cuộc sống và kinh nghiệm tu tập, quý Thầy đã đưa ra phương pháp để mọi người phát triển tình yêu thương, xây dựng tâm hồn lành mạnh, cao đẹp: chuyển hóa những thói quen, hành động xấu, luôn giữ chính niệm trong từng ý nghĩ, lời nói, hành động, thường xuyên tưới tẩm hạt giống từ bi.

Thời khóa buổi chiều, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm đã hướng dẫn lạy Phật – sám pháp địa xúc, thực tập nghe chuông chính niệm. Sau đó, các bạn đã dự buổi thiền trà; nghe qúy Thầy giải đáp một số thắc mắc, chia sẻ phương pháp tu tập, xây dựng đời sống đạo đức. Khóa tu kết thúc lúc 17h00 cùng ngày.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Các bạn trẻ chia sẻ cùng quý Thầy

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image PV Từ Xuyên Chùa Từ Xuyên P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình