NS.Thích Tâm Chính thuyết giảng tại trường Quân Sự Hải Phòng
image

Nhận lời thỉnh mời từ Ban giám hiệu trường THPT 25/10, xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, ngày 1/11/2017, Ni Sư Thích Tâm Chính - Ủy viên Ban hoằng pháp GHPGVN, trụ trì chùa Vẽ và SC. Thích Giới Định đã quang lâm giảng pháp cho khoảng 200 em học sinh đang trong thời gian học quân sự tại trường Quân Sự Hải Phòng.

Nhân khóa học quân sự của các em học sinh trường THPT 25/10 tại trường Quân Sự Hải Phòng, thuộc thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, Ni Sư Thích Tâm Chính - Ủy viên Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ và SC. Thích Giới Định, chư Ni chùa Vẽ đã quang lâm trường Quân sự Hải Phòng để thuyết giảng cho hơn 200 em học sinh đang theo học Quân Sự với  đề tài 2 đề tài: " Tình Yêu Vị Thành Niên" & “ Chữ Hiếu trong Đạo Phật”, nhằm giúp các em hiểu được tầm quan trọng của Chữ Hiếu và Đạo Hiếu của Nhà Phật. Trong đạo Phật thì chữ “ Hiếu” luôn được đặt lên hàng đầu, luôn được đề cao và đạo Phật cũng được gọi là đạo Hiếu.

Thông qua những câu chuyện cảm động về chữ Hiếu, về Đạo Hiếu, các em đã phần nào hiểu ra tầm quan trọng của cha mẹ đối với con cái, đặc biệt là cha mẹ luôn chịu sự hy sinh vất vả, chịu mọi thiệt thòi về mình để mong sao con cái được lớn khôn, được trưởng thành, trở thành những người công dân tốt, sống có ích cho gia đình và cho xã hội.

Qua những mẩu chuyện rất cảm động về tình mẫu tử, tình phụ tử, các em học sinh đã nhận ra được trách nhiệm của mình đối với cha mẹ, làm cách nào để cha mẹ được vui, làm cách nào để cho cha mẹ khỏi phiền lòng, thầm nguyện với lòng mình, sẽ cố gắng học tập thật tốt, nghe lời ông bà cha mẹ, nghe lời thầy cô để đền đáp công sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ.

Kết thúc buổi nói chuyện, một vị đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc tới Ni Sư Thích Tâm Chính, chư Ni chùa Vẽ đã quang lâm về trường Quân Sự Hải Phòng để chia sẻ Phật Pháp cũng như nói chuyện với các em học sinh, từ đó các em sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về tình yêu thương cha mẹ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com