Hà Tĩnh: Hơn 1500 em học sinh dự cầu nguyện và tư vấn mùa thi 2009
image

Sáng ngày 12/4/2009, tức 18/3/ Kỷ Sửu, tại chùa Thanh Lương, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh, Ban Hoằng pháp TW GHPGVN cùng BTSPG tỉnh Hà Tĩnh đã trọng thể tổ chức lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi năm 2009 cho hơn 1.500 sĩ tử là học sinh từ khối lớp 9 lên 10, thi tốt nghiệp lớp 12 và thi Đại học thuộc khu vực Bắc Hà Tĩnh và thành phố Vinh (Nghệ An).

Chứng minh và trực tiếp điều hành buổi lễ có TT Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS TWGHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương,  Trưởng BTSPG tỉnh Hà Tĩnh; TT Thích Bửu Chánh – Phó ban Hoằng pháp TWGHPGVN cùng chư Đại đức: Viên Như, Viên Thành, Hạnh Nhẫn, Quảng Nguyên… thuộc tỉnh hội Phật giáo Hà Tĩnh.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện Sở Nội vụ, Sở Công an, các ban ngành của tỉnh Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân cùng hàng trăm vị là cha mẹ của các sĩ tử tham gia lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi này.

Tham gia đoàn tư vấn có TT. TS Thích Bửu Chánh, TS. Lê Minh Nghĩa đến từ Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội cùng đông đảo các thầy cô giáo: Trần Văn Hùng, Đặng Thị Khương, Nguyễn Thị Thương, Nguyễn Văn Thường, Lê Thị Bích Hoài, v,v, đến từ các trường THPT và THCS Nguyễn Du, Nguyễn Trường Tộ, Lê Lợi, Sào Nam, Vinh Tân của Hà Tĩnh và Nghệ An.

Tham gia dẫn chương trình buổi lễ có Phật tử Phúc Thành và MC. Hoàng Quốc Tuấn.

Được biết, đây là năm thứ 2 lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi được tổ chức tại đây. So với năm ngoái thì buổi lễ năm nay được chuẩn bị chu đáo hơn, số lượng và đối tượng tham gia đông đảo và “trúng” hơn, nội dung thiết thực hơn.

Phattuvietnam.net xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh ghi được tại buổi lễ.


Quang cảnh chùa Phong Phạn

Trước giờ khai mạc, Thượng tọa Thích Bửu Chánh xem giao diện mới của Phattuvietnam.net

Các em lễ Phật trước giờ khai mạc


Chính điện ngôi chùa nhỏ ở vùng quê nghèo Hà Tĩnh
Ghi thẻ đăng ký cầu nguyện


Chư Tôn đức quang lâm


Các em học sinh cung nghênh chư Tôn đức quang lâm


TT. Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ

Chư Tôn đức hành lễ cầu nguyện

TT. Thích Bửu Chánh tư vấn


Cư sĩ Huệ Minh (p
Tiếp tục cập nhật bài viết...

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (3 bài gửi)

le duc dung 15/01/2010 13:24:24
theo toi day la mot vec lam het suc bo ich va thiet thuc,chung ta hay dong gop cho cac ngoi chu ngay cang dc phat trien mang o viet nam cung nhu o ha tinh ,cac ban hs nen thuong xuyen len chua le phat de dc cac chu phat phu ho do tri cho ca nha cung nhu cho chinh ban than minh trong nhung nam hok .chúng ta hãy chung tay góp súc vi môt giáo hội phát triển.??????????????????????????????????
hoài 12/08/2009 13:56:13
theo em đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực giup Đạo Phật trở nên gần gũi hơn với thanh thiếu niên thời đại mới.Ngoài việc tư vấn cho các thí sinh trước ngày thi,chương trình còn chuẩn bị cho các em một tâm lý bình tĩnh,tự tin để làm bài thi tốt hơn đúng như tinh thần Đạo Phật.
Thiết nghĩ với ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động này,TWGHPG nên tiêp tục thực hiện chương trình này vào các năm tới ko chỉ ở một mà nhiều nơi hơn.Cũng như có thêm nhiều hoạt động nữa để Đạo Phật ngày một gần gũi hơn, thân thiết hơn và luôn là chỗ dựa vững chắc, nguồn động lực của thanh thiếu niên,là ngọn đuốc soi đường cho tất cả mọi người.
wonbin_090 15/04/2009 23:02:35
Theo tôi, đây là một việc làm hết sức thiết thực, và cần thiết. Chúng ta nên mở rộng chương trình nhà chùa tiếp sức mùa thi. TPHCM và các tỉnh phía nam thì chưa có chương trình này. Thật là đáng tiếc.
Chương trình nhà chùa tư vấn mùa thi là chiếc cầu nối giữa thanh thiếu niên với Phật giáo. Chúng ta cần phát triển, nhân rộng chương trình này trên khắp cả nước, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa khó khăn thiếu thốn nhiều mặt.
tổng cộng: 3 | đang hiển thị: 1 - 3
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả