6.400 em dự khóa tu mùa hè tại chùa Hoằng Pháp
image

Sáng ngày 12/7/2009 , tại chùa Hoằng Pháp , xã Tân Hiệp , huyện Hóc Môn , đã diển ra lễ khai mạc khoá tu mùa hè dành cho giới trẻ một cách trang nghiêm và tràn đầy niềm hoan hỷ .

Quang lâm chứng minh có .HT.Thích Trí Quảng – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm trưởng BTS Phật giáo TP.HCM , ĐĐ. Thích Quang Thạnh – UV BTS Phật giáo kiêm phó thư ký Ban Hoằng pháp thành hội Phật giáo TP.HCM , TT. Ngộ Chơn Thành - Trụ trì chùa Giác Hạnh ( Tiền Giang ) kiêm phó ban tổ chức khoá tu , ĐĐ. Thích Tâm Hải – Phó trụ trì chùa Hoằng Pháp kiêm phó ban điều hành tổ chức khoá tu , cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni , cùng 6400 thanh thiếu niên có độ tuổi từ 13 đến 25 tuổi

Khoá tu mùa hè dành cho giới trẻ được tổ chức vào dịp hè hằng năm tại chùa Hoằng Pháp , với mục đích tạo điều kiện cho giới trẻ tu học, sinh hoạt vào mùa hè trong môi trường lành mạnh với nhiều chương trình phong phú đa dạng , phù hợp với sở thích của các em trong tinh thần giáo dục của Phật giáo .
 
Khoá tu mùa hè năm 2009 , được diễn ra 7 ngày , từ ngày 12 / 7 đến 19/7/2009 ( nhằm 20/5 đến 27/5 nhuận , Kỷ Sửu ).
 
Phattuvietnam.net  xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh :
 
 
 
Cung nghinh HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS quang lâm chứng minh
 
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
 
Cử hát bài ca chính thức khoá tu
 
 
 
 
 
HT. Thích Trí Quảng - Ban đạo từ
 
 
Các hoạt động sinh hoạt sau lễ khai mạc
 
 
Đọc sách
 
 
 
 
Báo Văn Hoá Phật giáo có nhiều bài nghiên cứu Phật học
 
 
Báo Giác Ngộ , cơ quan ngôn luận của THPG TP.HCM
 
 
 
Nghe và nhìn
 
 
Tự vệ sinh đồ dùng cá nhân
 
 
 
 
Đăng ký đến trể
 
 
Chăm lo bữa ăn cho các em ...
 
 
Với số lượng trên 6 ngàn em ... là đều không phải dễ chút nào !
 
 
... Nhưng vẫn luôn nở nụ cười trên môi
 
 
Gìơ thọ trai
 
 
Cử bát cúng dừơng trước khi thọ trai
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Gìơ nghỉ trưa
 
 
Gìơ tập thể dục
 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (38 bài gửi)

lan 18/04/2012 13:58:37
khóa tu mua hè ở chua HOANG PHAP dc to chức 7ngay.những ngày ở chua chúng con cảm nhạn dc tình thương vô bờ bến từ quý thầy và các cô chú đã ko quản khó khăn chăm lo cho chúng con.ch1ng con hồi hướng công đức lành đến quý thầy va các cô chú.những ngay ở chùa con học dc rất nhiu điều đáng quý.no cũng 1 phần hành trang giúp chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuọc sống.nếu có duyên lành thì các bạn hãy tham du khóa tu mùa he sắp tới này nhé.
HUONGDUNG 01/10/2011 08:06:43
Tôi cũng rất muốn có 1 ngày được tu tập tại chùa Hoằng Pháp. vì nơi tôi ở cũng ko có xa lắm. Nếu được tham dự khóa tu đó, tôi sẽ hiểu biết thêm về giáo lý của Phật Pháp. Từ đó tôi sẽ tim thấy được sự bình yên, hạnh phúc thực sự của mình.
Giác Nhu 09/06/2011 21:55:05
Đúng là quá tuyệt vời.Phải nói là T.T Trụ trì cùng chư Tăng ở đây đã có nhân duyên từ kiếp trước...và đã dày công chăm lo cho phật sự này ;hơn nữa được sự trợ giúp đắc lực của các cư sĩ vô quản ngại...cùng sự gia hộ của cộng đồng...nên mới có thành quả hoành tráng và giá trị như hôm nay ...
hvt 05/10/2010 00:09:14
Mong sao ở Hải dương cũng có những khóa tu như vậy cho các bạn trẻ và tất cả mọi người có thể tham gia.
Nhờ các Thầy bỏ công sức để chúng con được học Phật pháp.

Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam mô A Di Đà Phật.
thanh phung 21/07/2010 21:26:07
khoa tu mua he that vui tu truoc den gio chi nhinn thay hinh anh khoa tu qua phuong tien bay gio dc tham du khoa tu toi cam thay that thuong quy thay . thay co tam long tu bi that cao ca
day la vai loi con muon noi
nam mo bon su thich ca mau ni phat
Diệu ý 13/07/2010 11:44:28
Tôi chứa từng 1 lần được tham dự khóa tu, mà chỉ biết qua các phương tiện, nhưng tôi đã thực sự xúc động. Xúc động trước tấm lòng từ bi của quí Thầy, đây là 1 phong trào thật hay và nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.
Xin gửi tới quí Thầy lòng tri ân sâu sắc
nguyen thi hien 19/06/2010 09:25:51
That hoan hi khi nhin thay cac em tron thoi gian nghi he co tro de choi , de dc be canh nhau trao doi thong tin kien thuc , duoc hoa nhap phat huy giua cuoc song rong lon nay , toi la mot phat tu o mien bac luon luon tam niem va ao uoc o ngoai bac nay co nhung hoat dong nhu vay . loi cuoi chuc cho tat ca cac Quy Thay cac em tham gia sinh hoat tai chua Hoang Phap mot mua he bo ich vui ve
Nguyễn Nhật Anh 13/04/2010 00:25:49
ý, chùa này hay nè! có năm nào tổ chức ý, có thầy Thích Thiện Thuật, chia sẻ bài giảng về chủ đề: Bóng Mây. Trời ơi! thầy giảng hay luôn, em được xem qua đĩa. chưa đến bao giờ. còn có cả mấy em rớt nước mắt. trong hình này hình như có 1 em quen quen. xem đi xem lại không chán. sao không thấy thầy trong ảnh này nhỉ? chắc thầy chuyển đi đâu phục vụ rồi.
cobehoctro 19/03/2010 10:27:53
nam mô a di đà phật.kinh bạch quý thầy,con đã được xem rất nhiều băng đĩa trong đó có khóa tu mùa hè của chùa hoằng pháp.con rất thích được 1 lân vào chùa dự khóa tu để tu tập,nhưng vi con ở quá xa,chưa có điều kiện vào tham dự,con mong muốn cấc chùa ở hn cũng tổ chức khóa tu dành cho các bạn trẻ để chúng con được học hỏi và tìm hiểu giáo lý để mỗi ngày chúng con được tinh tấn trên con đường tu học.
Quảng Hướng 08/01/2010 12:04:27
Cả nước mỗi chùa Hoằng Pháp tổ chức Khóa tu mùa hè! 6400 so với 86000000 dân số Việt Nam, 80% Đạo Phật. Tất nhiên là quá ít!!! Phải có thật nhiều chùa như Hoằng Pháp! Chứ không phải "Trăm dâu đổ đầu tằm"!!!
hoalan 11/10/2009 15:24:09
Con cũng muốn được đến những khóa tu của chùa Hoằng Pháp nhưng chùa ở Hà Nội chưa có điều kiện như vậy con mong sao các thầy sẽ đăng những khóa học rộng rãi trên mạng để chúng con được xem và học hỏi.Con cảm ơn các thầy.A di đà phật!
Thủy Anh 28/09/2009 09:40:40
Con ước gì các khóa tu của Chùa Hoằng Pháp được tổ chức ở nhiều nơi hơn nữa, tuổi trẻ bây giờ họ rất cần có một nơi để nương tựa và học để nhận biết những điều thực sự thế nào là đúng và sai. Họ đang bị mất phương hướng. Con cảm ơn các Thầy.
phan thi hoai thuong 10/08/2009 14:11:54
A DI ĐÀ PHẬT. chào cac bạn! minh tên là THIỆN( là camly2 đó các bạn'ihi'các bạn Nào mà ở giảng đường KHU A là biết mình àh . xin cám ơn quý thầy đã mở ra khóa tu này.cho tất cả chúng con đuocọc hỏi được nhiều điêừ bổ ich cho gia đình,và xã hội. thương quý thầy nhiều hơn. khi màng dêm buông xuống tất cả chúng con chìm vào giấc ngủ. thì khi ấy,quý THẦY thức thao dêm dể chuẩn bị điểm tâm cho chúngc ào sáng ngày hôm sao hơn 6400 bạn trẻ.công đức to lớn ấy suốt đời con ko thể quên.xin cám quý THẦY đã tổ chức ra khóa tu này
phan thi hoai thuong 10/08/2009 13:17:59
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. LỜI ĐẦU TIÊN CHO CON ĐƯỢC THÂY MẶT GIA ĐÌNH CON. CẦU CHÚC QUÝ THẦY SỨC KHỎE VÀ MÃI LÀ BÓNG TÙNG CHE CHỞ CHO CHÚNG CON. CON TÊN PHAN BÀN. LÀ PHỤ HUYNH CỦA EM PHAN THỊ THIỆN.CON RẤT VUI MỪNG KHI CON CỦA CON ĐƯỢC VỀ CHÙA HOÀNG PHÁP TU TẬP TRONG 7 NGÀY. DO CHÙA TỒ CHỨC.GIA ĐÌNH CON CÁM ƠN QUÝ THẦY NHIỂU LẮM.ĐÃ TẠO ĐIỀU KIỆN CHO GIỚI TRẺ HIỂU BIẾT THÊM VỀ GIÁO LÝ NHÀ PHẬT,VÀ GIÚP CHO CÁC EM DỂ DÀNG BƯỚC VÀO NGƯỠNG CỬA CỦA CUỘC ĐỜI.TỪ ĐÀ NẲNG XA XÔI NHƯNG CŨNG ĐÃ VỀ THAM GIA KHÓA TU LẦN NÀY GIA ĐÌNH CON THẬT MAY MẮN,VÀ XÚC ĐỘNG.
NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT
NGUYỄN ĐOÀN NGỌC HÀ 02/08/2009 14:51:38
Tôi muốn tham gia vào câu lạc bộ trẻ của Chuà Hoàng Pháp bằng cách nào tham gia được.
Xin Qúy Thầy hướng dẫn và kính chúc Quý Thầy luôn mạnh khỏe và an lạc.
MINH THIỀN 24/07/2009 23:11:20
Hoan hỷ thay!Công đức của quý Thầy hết sức to lớn khi tố chức một khóa tu qui mô và lợi lạc cho quần sanh như vậy.Con vô cùng biết ơn quý Thầy đã hết lòng chăm sóc chúng con trong những ngày tu học.Giờ đây khi khóa tu đã kết thúc nhưng con vẫn còn khắc sâu những kỉ niệm.
Mong rằng càng có nhiều nơi tổ chức khóa tu như thế để nhiều bạn có thể tham gia,đem Phật pháp đến với tuổi trẻ.
Nguyện cầu cho Phật pháp ngày càng hưng thịnh.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
trần thị Cẩm Thu 21/07/2009 22:32:24
Trở về tu khoa tu mua he của chùa HP nhưng con vẫn chưa thể nào quên nhưng kỷ niệm quá đẹp nơi đây. Con thích nhất buổi nói chuyện của sư cô Hương Nhũ lắm. Cô làm con phải khóc rất nhiều vì nhớ và thương bố mẹ. Con cảm ơn cô rất nhiều và rất nhớ giọng nói dễ thương của cô lắm cô ơi. Con mong có dịp cô ra miền Bắc giảng cho các bạn trẻ cô nhé.
Đỗ Vân Anh 21/07/2009 15:13:31
Đây là lần đầu tiên con đuoc tham dự khóa tu mùa hè đuoc tổ chức tại chùa Hoằng Pháp. Đối với con đây cũng la` một mùa hè mà con đã hoc được rất nhiều điều bổ ích. Con đươc làm quen và hiểu nhiều về Phật Pháp. Và khi trở về nhà thì con biết yêu thương ba mẹ hơn,biết thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả và tình yêu thương của ba mẹ đối với con.trong bảy ngày ngắn ngủi đó con cũng đã có rất nhiều kỉ niệm.Con xin trân thành tri ân tới các thầy, các sư cô, và các cô bác làm công quả ở chùa. Con chúc tất cả moi người luôn được an lạc và mạnh khỏe
dieupham 20/07/2009 09:46:41
Tôi hạnh phúc vì đã được tham dự khóa tu vừa mùa hè vừa qua tổ chức tại chùa Hoằng Pháp, thật không thể diễn tả nỗi niềm vui sướng của mình thế nào. Qua đây mình muốn gởi đến Thượng tọa trụ trì Thích Chân Tính cùng tàon thể các chư tôn đức tăng ni và mọi người trong ban công quả ở chùa đã vất vả chăm lo thực hiện khóa tu tốt đẹp. Giờ đây Hoằng Pháp như ngôi nhà thân thương của mình, và mọi người ở đó như những người thân trong gia đình mình vậy. Từ sâu trong tận đáy lòng con nguyện cầu cho chư tôn đức thân tâm thường an lac, khỏe mạnh an lành để dìu dắt chúng con trên con đường đạo pháp.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nguyen Nhat Chi Mai 20/07/2009 01:50:01
Con that la` sung suong' khi lan dau` tien duoc tham gia khoa' tu mua` he`!Cho du` so' luong qua' dong theo du kien' cua cac thay nhung cac thay` cung da~ co'gang'lo cho chung' con đay` du!Cham soc chung' con tu` mieng' an, giac ngu,day do~ chung' con hieu duoc Phat Phap,tu` cach' di,dung',nam` ,ngoi`,chao hoi theo dung ' le~ nghi cua nguoi` Phat tu. Con o chung' Thong Cam va` cung xin gui loi` tri an Thuong Toa Thich Chan Tinh da~ to chuc' cho chung' con co' duoc nhung~ ngay` he` vui va` bo ich'. Con cung~ xin tri an hai thay Tam Hung va` thay` Tam Tuong da~ theo sat' day do~ chung con. Cho du` chung' con co' quay pha' nhung hai thay` van luon hoan hy, vi tha khi day do~ chung' con. Day la` mot mua` he` that nhieu` ki niem doi' voi' con. Con xin chuc quy' Thuong Toa, Dai Duc, Tang, Ni,cung` cac co chu' Phat tu da~ den' lam` cong qua duoc doi dao` suc khoe de van~ tiep' tuc diu` dat' chung' con vao` nhung khoa' tu nam sau! Nam Mo A Di Da` Phat!
1 2 next tổng cộng: 38 | đang hiển thị: 1 - 20
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả