Đà Nẵng: GĐPT Thanh Khê tổ chức liên trại huấn luyện
image

Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2010 tại An Sơn Cổ Tự Phường Hoà An TP Đà Nẵng, Ban Đại Diện GĐPT Quận Thanh Khê long trọng tổ chức lễ khai mạc liên trại huấn luyện Đội Chúng Trưởng Phó, Đầu Thứ Đàn 2010 cho các đơn vị GĐPT trong Quận.

Về dự lễ khai mạc liên trại về phía Chư Tôn Đức có sự hiện diện của Hoà Thượng Thích Chí Mãn Phó Ban Trị Sự Thành Hội Phật Giáo TP Đà Nẵng, Thượng Toạ Thích Bửu Thiện Phó ban đại diện Phật Giáo Quận Cẩm Lệ Trụ Trì An Sơn Cổ Tử, Thượng Toạ Thích Minh Thành Uỷ viên Ban trị sự Thành Hội PG TPĐN.

Trong phần tuyên bố khai mạc trại Anh Huynh Trưởng Cấp Tấn Quản Điền Phan Hữu Phước trại trưởng nhấn mạnh “Để có một thượng tầng kiến trúc vững vàng thì trước tiên chúng ta phải có một hạ tầng cơ sở vững chắc, Đàn Đội Chúng là một tập thể nhỏ nhất, căn bản trong tổ chức GĐPT Việt Nam. Nên việc trang bị kiến thức kỷ năng tổ chức, lãnh đạo cho các em là công việc rất quan trọng, Đàn Đội Chúng vững mạnh thì đơn vị cơ sở vững mạnh”.

Với tinh thần đó đợt trại huấn luyện lần này, Ban Quản Trại rất chú tâm về vấn đề giảng huấn cũng như rèn luyện về kỷ luật. Như về đề tài sơ cấp cứu Ban Quản trại đã mời Bác Sĩ Nguyễn Thái Nghĩa Giảng viên trưòng Cao Đẳng y tế về Giảng huấn…

Khối đời sống trại và kỷ luật trại uốn nắn các em từ các tư thế cá nhân đến tinh thần kỷ luật tự giác. Trong đêm lửa trại thật ấn tượng nhiều màu sắc từ gọi lửa ,cảnh mồi lửa bay trong không trung theo hình ngôi sao, chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn từ trại sinh và lắng đọng của câu chuyện lửa tàn. Những giờ thi khảo sát dưới ngọn nến lung linh trong màn đêm tỉnh lặng…

Qua ba ngày hai đêm đối với Đội Chúng Trưởng Phó, hai ngày một đêm đối với Đầu Thứ Đàn. Ban Quản Trại đã trao truyền cho các em rất nhiều kiến thức để làm hành trang về với Đàn Đội Chúng của mình tại cơ sở và tiếp bước những trại huấn luyện cao hơn trong chương trình Huấn Luyện của Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Chư Tôn Đức chứng minh

Huynh Trưởng Quảng Điền Phan Hữu Phước trại trưởng tuyên bố khai mạc trại

Trại Trưởng trao còi cho đời sống trại

 Anh Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm Trưởng BHD PB GĐPT Đà Nẵng phát Biểu

Toàn cảnh lễ khai mạc

Hoà Thượng Thích  Chí Mãn Ban Đạo từ

Gắn phù hiệu quan  khách

Quan khách và ban quản trại chụp hình lưu niệm

Chương trình trại

Chăm chú và nghiêm túc khi học

Lửa trại một phần không thể thiếu

Học hết mình mà vui chơi cũng hết sức.

Làm đề thi giữa đêm

Ngọn nến trong đêm

Ấn tượng đọng lại trong đêm lửa trại thật khó quyên

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả