Đà Nẵng: GĐPT hiến máu nhân đạo
image

Sáng ngày 11 tháng 9 năm 2011, tại chùa Pháp Lâm, trụ sở Thành hội Phật giáo thành phố Đà Nẵng, Phân ban GĐPT đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ đã tổ chức việc Hiến máu nhân đạo cho huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT.

Có 105 đơn vị máu được Khoa Huyết học Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng tiếp nhận trên tổng số 150 huynh trưởng và đoàn sinh đăng ký; đặc biệt có nhiều bạn sinh viên, học sinh vào lễ Phật cũng hăng hái tham gia hiến máu.

Được biết từ kết quả lần này, Phân Ban GĐPT sẽ triển khai rộng rãi hoạt động này trong những năm sau trong mục tiêu hòa nhập và phụng sự cộng đồng.

Đăng ký hiến máu

Có cả các bạn sinh viên học sinh cùng tham gia

Khám sức khỏe trước khi được chọn

Đợi chờ gọi tên hiến máu

Hiến máu vui như đi trại

Hòa thượng Thích Giác Viên, Trưởng Ban Trị sự Thành hội thăm

Hòa thượng và anh Trưởng Phân Ban thăm các anh chị huynh trưởng và đoàn sinh hiến máu

Máu đỏ của bạn là màu xanh hy vọng của bệnh nhân

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (2 bài gửi)

Thai Dinh 22/09/2011 09:43:30
Rat mong thanh hoi PGTP Da Nang to chuc dinh ky va pho bien rong rai de moi nguoi cung biet va tham gia. Toi co 1 nhom ban da vai lan tham gia hien mau nhung chua co dip de tham gia voi danh nghia la 1 Phat tu vi dieu nay rat can thiet de. chung toi se tich cuc van dong neu Thanh hoi Phat Giao Da Nang tiep tuc to chuc nhieu lan sau
Chánh Tịnh Lâm 17/09/2011 16:43:31
_()_
Một hành động rất ý nghĩa. Mình rất hy vọng nhiều Chùa, Nhiều CLB Thanh Niên Phật Tử, Đoàn TNPT sẽ tổ chức hiến máu định kỳ !! 1 việc làm rất thiết thực ! Điều đầu tiên sẽ giúp cho nhiều người có duyên biết đến Phật Giáo, biết đến các CLB Thanh Niên Phật Tử, và cái chính là giúp được nhiều người thoát chết vì thiếu máu !
- Mình rất thích việc làm này, bản thân mình năm nào cũng 3 lần hiến máu. Từ năm thứ 1 đến nay đã được 5 năm. Mỗi lần hiến máu, mình đều mặc áo có Ghi tên website Thanh Niên Phật Tử . Net .... nhờ vậy, mà có nhiều bạn tò mò hỏi, và cũng từ đó mà nhiều bạn biết đến Phật Giáo,nhiều bạn bày tỏ mong muốn được tìm hiểu Phật Giáo, và thường xuyên liên lạc nhờ mình dẫn đến các CLB sinh hoạt, nhờ mình mua băng đĩa, kinh sách Phật Giáo ....
Các bạn Sinh Viên Tình Nguyện, bản chất rất hướng thiện, có rất nhiều bạn 1 khi biết đến Phật Giáo, đều trở thành những Phật Tử thuần thành rất đam mê Đạo Phật ! Có 1 sư huynh, vì muốn đem Phật Pháp đến với các bạn Tình Nguyện, huynh đã bỏ rất nhiều thời gian, và giờ đã thành lập 1 CLB Tình Nguyện rất nổi tiếng, thường xuyên đưa các bạn đến Chùa làm Tình Nguyện ! 1 cách hoằng Pháp rất tuyệt !!!
tổng cộng: 2 | đang hiển thị: 1 - 2
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả