Quảng Trị: Mừng thọ HTr cấp Tấn Nguyễn Tôn Luỹ 80 tuổi
image

Vào lúc 8h ngày 13/9/2011 (16/8 Tân Mão) tại văn phòng (chùa Tỉnh Hội) Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT Quảng Trị đã tổ chức lễ mừng thọ cho HTr cấp Tấn Trừng Tâm Nguyễn Tôn Luỹ - Phó Trưởng Phân Ban kiêm UV Nội Vụ Phân Ban GĐPT Quảng Trị tròn 80

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hoà Thượnh Thích Chánh Huyền - Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh Hội; Đại đức Thích Huệ Nhẫn - Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử Tỉnh Hội Phật Giáo Quảng Trị.

Về phía Phân Ban GĐPT Tỉnh có HTr cấp Dũng Tâm Hướng Lê Bá Chí - Phó Trưởng Phân Ban GĐPT Trung Ương - Trưởng Phân Ban GĐPT Quảng Trị, quý anh chị Phó Phân Ban và đông đủ UV Phụ Tá trong Phân Ban cùng Ban Đại Diện GĐPT các Huyện, Thị, Thành Phố trong Tỉnh và đại diện ban Bảo Trợ GĐPT Tỉnh.

Mở đầu buổi lễ mừng thọ, sau phần nghi thức HTr cấp Dũng Lê Bá Chí Trưởng Phân Ban đã phát biểu khai mạc nêu lên ý nghĩa buổi lễ, chúc mừng HTr cao niên và cũng là dịp để tán dương sự hy sinh cống hiến của anh Nguyễn Tôn Luỹ cho đạo pháp và GĐPT.

Trong lời đạo từ, Hoà Thượng chứng minh đã hoa hỷ vui mừng khi Phân Ban GĐPT Tỉnh đã tổ chức buổi lễ mừng thọ rất có ý nghĩa, đồng thời tán thán công đức của anh Nguyễn Tôn Luỹ trong suốt 70 năm qua đã cống hiến phục vụ, kiên trung với đạo pháp và GĐPT, luôn giữ vững tinh thần của người HTr trong mọi hoàn cảnh.

Những hoạt động phật sự tích cực trong thời gian qua thể hiện sự cống hiến đời mình cho lý tưởng góp phần vun đắp và xây dựng tổ chức GĐPT. Đó cũng là tấm gương để anh chị em áo lam Quảng Trị tiến bước noi theo.

Được biết anh Nguyễn Tôn Luỹ sinh ngày 15 tháng 07 năm Nhâm Thân (1931). Với 70 năm khoác trên mình chiếc áo lam kể từ khi anh tham gia sinh hoạt với Gia Đình Phật Hoá Phổ Lương Phước ( tiền thân GĐPT Lương Điền) năm 1941.

Kể từ đó cho đến nay anh đã liên tục sinh hoạt và đảm nhận nhiều chức vụ trong tổ chức GĐPT. - Năm 1957 - 1964: anh tham gia sinh hoạt tại GĐPT KonTum, đảm nhận các chức vụ UV Oanh Vũ Nam; Tổng thư ký Ban hướng Dẫn GĐPT KonTum.

Năm 1964 - 1975: trở về sinh hoạt taị GĐPT Lương Điền (Quảng Trị) với các chức vụ Liên Đoàn trưởng; Gia Trưởng.

Năm 1970 anh được xếp cấp Tín và tham dự trại Vạn Hạnh 1.

Đồng thời anh đảm nhiệm chức vụ UV Nam Phật Tử Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Trị.

Năm 2000 anh được cử giữ chức vụ UV Nội Vụ và được Phân Ban GĐPT Trung ương xếp cấp Tấn kể từ năm 1982.

Năm 2009 anh được cử đảm nhận chức vụ Phó Phân Ban kiêm UV Nội Vụ Phân Ban GĐPT Quảng Trị cho đến nay.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (4 bài gửi)

Như Diệu 06/11/2011 11:39:54
Thật xwunsg đáng và rất đỗi tự hào đã trọn vẹn cuộc đời chung tay xây lý tửong Áo Lam. Chúng em rất sùng kính và trân quý nhũng gì mà cả cuộc đời 80 mùa xuân đã vun đắp tô bồi chí hướng, trung kiên thắng vượt mọi chướng duyên vì tự tại, vì đàn em! Kính chúc anh Phước trí trang nghiêm vô lượng an lạc!
Do Ke Loi 19/09/2011 13:31:29
Thật xúc động nhìn những người Anh với mái đầu bạt trắng cùng Sen Trắng, Áo Lam đi xuyên suốt chiều dài của Lịch sử tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam. Đó là minh chứng sự trường tồn của GĐPT một tổ chức luôn gắn liền đạo Pháp dân tộc. Theo cá nhân tôi suy nghĩ ở nơi nào GĐPT phát triển mạnh mẽ thì chúng ta chẳng lo lắng về vấn đề cải đạo. Đối với người Huynh Trưởng thì việc Phật hoá gia đình lại rất quan trọng đối với họ như qua bài thơ :
BỨC TRANH LAM BA THẾ HỆ
Con nhớ mãi những ngày thơ mộng nhất
Được tung tăng theo ba mẹ đến chùa
Ôi! ở đó có màu Lam huyền diệu
Màu khói nhang màu áo của trời mây
Mẹ lại bão, con đến chào anh chị
Ngại ngùng sao con lí nhí đôi câu
Và hỏi mẹ! Sao gọi là anh chị?
Mà lại không cô bác, hay cậu dì
Mẹ cười bão, tình Lam là thế đấy
Con lớn lên, sẽ hiểu hết mà thôi
Rồi dần quen, con cũng thường gọi chị
Lại gọi anh khi ba đứng điều hành
Rồi thời gian thắm thoát cứ trôi nhanh
Con khôn lớn trong vòng tay anh chị
Lại ra đời thêm những đoàn sinh nhí
Con của con gọi nội cũng bằng anh
Và hôm nay con nhìn lại bức tranh
Dòng Lam sử, đã in hình ba với mẹ
Cả cuộc đời vẫn âm thầm lặng lẽ
Dựng xây cho con hai mái gia đình
( Thơ : Nguyên Đán )
Giới Minh 19/09/2011 11:02:20
Con kính chúc Bác luôn mạnh khỏe, tu tập tinh tấn, cống hiến nhiều hơn nữa cho Giáo Hội và Gia Đình Phật Tử.
Con xin chúc mừng GĐPT tỉnh Quảng Trị - đơn vị giúp đỡ GĐPT Hưng Yên rất nhiều, rất nhiều, ...
Hong Nhan Mit Mo 19/09/2011 07:24:55
Rất cảm động. Đối với tôi, sự an dựa tinh thần (kể cả an ủi) rất lớn mỗi khi nhìn thấy những mái đầu bạc trắng vẫn còn TRUNG KIÊN - KIÊN CƯỜNG trong bộ áo màu lam GDPT. Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều với các thế hệ ngàn sau.
Dù chẵng phải là con dân của đại gia đình áo lam, nhưng tôi rất tự hào.
Trộm nghĩ, phải chi PG mỗi tỉnh, thành cả nước mà có những hình ảnh này thì không biết niềm tự hào ấy sẽ nhân lên cấo bao nhiêu ?
Thương lắm cuộc đời các anh chị đã dành trọn tuổi thanh xuân của mình cho đạo pháp và dân tộc.Mái tóc bạc màu, thời gian có thể nhuộm trắng nhưng tấm lòng và tinh thần BI-TRÍ-DŨNG thì không có một tác duyên nào tàn phá nổi.
tổng cộng: 4 | đang hiển thị: 1 - 4
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả