Đà Nẵng: GĐPT Hải Vân tổ chức Chu niên lần thứ 10
image

Sáng ngày 15/6/2014 (18/5/ Giáp Ngọ), tại chùa Hải Vân Sơn - P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng; GĐPT Hải Vân đã hân hoan tổ chức lễ kỷ niệm Chu niên lần thứ 10.

Mười năm, một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng mỗi Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Hải Vân. Mười năm, đã có biết bao nhiêu sự thay đổi dưới mái ấm Hải Vân, dưới mái chùa Hải Vân Sơn. Mười năm, có những lúc thăng trầm, những lúc khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua được. Nhưng rồi, tất cả đều được thành tựu để hôm nay, những chiếc áo lam hiền hiện hữu nơi mái chùa Hải Vân Sơn để tham dự lễ kỷ niệm Chu niên, cùng nhau ôn lại những quãng đường đã qua.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có sự hiện diện của TT. Thích Minh Thành - Trưởng ban nghi lễ GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Viên Quang; ĐĐ. Thích Nguyên Minh - Tri sự chùa Hải Vân Sơn cùng Tăng chúng chùa Hải Vân Sơn.

Về phía đại diện chính quyền có ông Nguyễn Kim - Phó chủ tịch UBMTTQVN Quận Liên Chiểu; bà Đinh Thị Hợi - UV Ban tôn giáo quận Liên Chiểu; ông Phạm Thống - Chủ tịch UBMTTQVN phường Hòa Minh; ông Nguyễn Lợi - Liên tổ MTTQ Hòa Phú 3.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HTr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm - Trưởng BHD PB GĐPT Đà Nẵng; Các anh chị Htr Phó BHD và UV BHD PB GĐPT Đà Nẵng; HTr các đơn vị GĐPT trên địa bàn quận Liên Chiểu; các anh chị nguyên là HTr và đoán sinh GĐPT Phú Lộc (tiền thân của GĐPT Hải Vân); Ban hộ tự chùa Hải Vân Sơn; Ban Bảo trợ GĐPT Hải Vân; quý vị phụ huynh đoàn sinh cùng hơn 70 HTr và đoàn sinh GĐPT Hải Vân.

Trong lời phát biểu chào mừng, Htr cấp Tín Nguyên Toàn Phan Văn Được - Gia trưởng GĐPT Hải Vân đã xúc động ôn lại những kỷ niệm của Cố HT. Thích Trí Việt - Trú trì chùa Hải Vân Sơn tân viên tịch với GĐPT Hải Vân, những HTr có công sức xây dựng GĐPT Hải Vân trong những ngày đầu đã quá vãng. Đồng thời cảm niệm tri ân Chư Tôn đức Tăng Ni, BHD PB GĐPT Đà Nẵng, quý vị ân nhân đã động viên giúp đỡ GĐPT Hải Vân trong suốt 10 năm qua.

Sau phần báo cáo sơ lược tiến trình 10 năm hình thành và phát triển của GĐPT Hải Vân, báo cáo tổng kết hoạt động năm 2013 - 2014 và phương hướng hoạt động năm đến, BHT GĐPT Hải Vân đã phát thưởng cho các đoàn sinh đạt kết quả cao trong năm học 2013 - 2014 tại nhà trường và tặng quà cho Huynh trưởng, đoàn sinh và đạo hữu Phật tử có hoàn cảnh khó khăn.

HTr cấp Dũng thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm đã thay mặt BHD PB GĐPT Đà Nẵng huấn từ sách tấn BHT - ĐS GĐPT Hải Vân với mong muốn các anh chị em ngày càng tinh tấn hơn trên con đường phụng sự lý tưởng GĐPT.

Ông Phạm Thống đại diện chính quyền phát biểu ý kiến khẳng định chính quyền luôn hổ trợ GĐPT sinh hoạt theo đúng pháp luật. Ông mong muốn BHT GĐPT Hải Vân cố gắng phát triển hơn nữa để đào tạo, giáo dục các Thanh thiếu nhi trở thành những người Phật tử chân chính, những người công dân có ích cho xã hội.

Toàn thể hội trường đã thành kính lắng nghe những lời pháp nhũ của TT. Thích Minh Thành. TT đã nói sơ lược về huy hiệu Hoa sen của tổ chức GĐOT với 8 cánh. Đó là kim chỉ nam mà người Phật tử đang học và thực hành bởi người Phật tử luôn luôn đeo huy hiệu Hoa sen trên ngực, là trái tim của chúng ta.

Buổi lễ Chu niên lần thứ 10 của GĐPT Hải Vân đã kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên. Những gì mà Huynh trưởng và đoán sinh GĐPT Hải Vân đã và đang làm được sẽ tiếp tục phát triển nhiều hơn trong mai sau. Đó cũng là mong muốn chung của tất cả những ai hiện diện trong buổi lễ hôm nay.

Trước đó, ngày 14/6/2014, tại chùa Hải Vân Sơn đã diễn ra lễ khai mạc trại Nguyên Thiết II để chào mừng Chu niên 10 GĐPT Hải Vân. Các hoạt động của trại diễn ra trong 2 ngày 14 & 15/6 rất sôi nổi và bổ ích.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com