Đà Nẵng: Trại kỷ niệm chu niên lần thứ 11 GĐPT Viên Quang
image

11 năm, 1 quãng thời gian không dài trong kiếp nhân sinh. 11 năm, 1 đoạn đường ngắn so với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển của GĐPTVN. Nếu lấy mốc thời gian 11 năm hình thành và phát triển của GĐPT Viên Quang để so sánh với những gì liên quan đến cuộc sống con người, đến sự hình thành và phát triển của tổ chức GĐPT Việt Nam thì thật là nhỏ nhoi.

Thế nhưng hôm nay, ở nơi đây, giữa núi rừng bạt ngàn của mảnh đất Hòa Phú, nhìn những chiếc áo Lam Viên Quang đang hòa mình với thiên nhiên, tạm quên đi những lo toan trong cuộc sống đời thường, gác qua bên những bài vở nhà trường để được cháy mình trong những trò chơi, trong ánh lửa trại bập bùng, tôi lại thấy con số 11 thật là to lớn, thật đáng trân trọng.

11 năm qua với biết bao thăng trầm, 11 năm qua với biết bao nhọc nhằn gian khó. Ngần ấy thời gian ngắn ngủi nhưng có rất nhiều kỷ niệm sẽ luôn đọng mãi trong tâm trí của các đoàn viên GĐPT Viên Quang. Có những lúc tưởng chừng như GĐPT Viên Quang đã tan rã nhưng rồi các anh chị em đã cùng nắm tay nhau gượng đứng lên tiếp tục bước tiếp trên con đường phụng sự lý tưởng. Để rồi hôm nay, kỷ niệm Chu niên lần thứ 11, hơn 70 huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Viên Quang lại có dịp cùng nhau cất tiếng hát vang dậy 1 góc trời Phú Túc. Trại La Hầu La kỷ niệm Chu niên 11 GĐPT Viên Quang đã đánh dấu một sự lớn mạnh với tinh thần, ý chí và niềm tin mạnh mẽ của Huynh trưởng GĐPT Viên Quang.

Hình ảnh một Gia trưởng với tuổi đời hơn 60 có mặt từ đầu đến cuối cuộc trại, quan tâm lo lắng cho các trại sinh từng bữa ăn, giấc ngủ cho đến các em Oanh vũ cần mẫn phụ các chị dọn cơm là những hình ảnh đẹp in đậm trong tâm trí của mọi người.

Cơn mưa trái mùa trên vùng núi Phú Túc vẫn không ngăn được những nhiệt huyết cháy bỏng của trái tim Lam. Áo Lam trộn lẫn mồ hôi và nước mưa nhưng nụ cười sảng khoái vẫn nở trên môi của tất cả các trại sinh. Tất cả đều rạng rỡ, vẫn hết mình trong những trò chơi.

Giây thân ái vang lên, chia tay trong tiếc nuối. Tạm biệt khu du lịch sinh thái Hòa Phú Thành, hẹn gặp lại trong những đợt trại lần sau.

Tập trung tại khu du lịch Hòa Phú Thành

Dựng lều

Các anh chị dựng lều, em chuẩn bị bữa trưa

Trò chơi nhỏ

Cơm trưa

Bóng nước

Ghi bàn rồi

Bác gia trưởng châm lửa trại

Cháy hết mình với ánh lửa trại

Lễ kỷ niệm Chu niên 11 diễn ra trong đêm khuya tĩnh lặng của vùng núi Phú Túc

Bác gia trưởng Nguyên Thành Nguyễn Thành Tâm tâm tình trong lễ Chu niên

Phát thưởng cho đoàn sinh xuất sắc

Lễ phát nguyện đoàn sinh chính thức

Truyền đăng

Giây phút thiêng liêng

Gắn huy hiệu hoa sen

Thể dục buổi sáng

Lễ GĐPT

Vượt chướng ngại vật

Đập niêu

 

Đôi tay trên vai chúng ta bước đều

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com