Đội TNV máu sống chia sẻ yêu thương cùng đồng bào vùng lũ
image

Ngày 27/12/2016 (29/11/Bính Thân), Nhị vị Đại đức Cố vấn Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng ĐĐ. Thích Thông Đạo – UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa; ĐĐ. Thích Thông Quang – Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà đã hướng dẫn các thành viên trong đội cùng đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa đến thăm và tặng quà cho đồng bào vùng lũ Quảng Nam.

Liên tiếp những cơn lũ trong tháng 12 đã tàn phá mảnh đất miền Trung vốn đã chịu nhiều cơ cực. Hàng chục người chết và bị thương, những căn nhà đã trôi theo dòng nước, hoa màu chuẩn bị cho mùa tết đã ngập chìm trong nước.

Xót xa trước những mất mát của bà con vùng lũ, dù bận rộn nhiều công tác Phật sự trong những ngày cuối năm, nhưng với tinh thần Từ Bi của những người con Phật, với tinh thần “tương thân tương ái” của người dân Việt, ĐĐ. Thích Thông Đạo và ĐĐ. Thích Thông Quang cùng Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã cùng phát động kêu gọi tấm lòng hảo tâm của Tăng Ni, đạo hữu Phật tử và các thành viên Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng chung tay hỗ trợ đồng bào lũ lụt tại tỉnh Quảng Nam.

Sau 10 ngày phát động, sáng ngày 28/12/2016, dù thời tiết không được thuận lợi, cơn bão số 10 đang đi vào biển Đông gây mưa lớn trên đất liền, nhưng đoàn vẫn xuất phát tiến về mảnh đất Quảng Nam thương yêu.

Tại xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, một trong những xã bị ngập lụt nặng của huyện Duy Xuyên, đoàn đã trao tặng 200 suất quà đến với bà con. Sau đó, đoàn tiếp tục hướng về mảnh đất Đại Lộc, địa phương bị lũ lụt nặng nhất của tỉnh Quảng Nam, trao tặng 200 suất quà đầu tiên cho bà con xã Đại Nghĩa và Đại Quang.

Sau bữa ăn trưa đạm bạc nơi ngôi chùa Song Bình, đoàn tiếp tục hướng đến xã Đại Minh để trao tặng 200 suất quà và kết thúc hành trình là 200 suất quà đến với bà con tại xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Cùng với 800 suất quà trao tặng bà con vùng lũ, đoàn cũng đã đến lễ Phật và cúng dường Tam Bảo tại 6 ngôi chùa. Tổng kinh phí cho chuyến công tác thiện nguyện chia sẻ yêu thương đến với đồng bào vùng lũ là hơn 320 triệu đồng.

Chuyến công tác thiện nguyện kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả các thành viên trong đoàn.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com