Quảng Nam: GĐPT Tất Viên hỗ trợ lợp nhà cho người nghèo
image

Thấm nhuần di huấn “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”. Tiếp bước hành trình kết nối & lan tỏa yêu thương, hôm ngày 14/4/2018 (29/2/Mậu Tuất) Gia đình Phật tử (GĐPT) chùa Tất Viên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã đến chia sẻ khó khăn, lợp lại ngôi nhà cho gia đình ông Nguyễn Trì, trú tại thôn Ngọc Sơn Tây, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình.

Gia đình ông Nguyễn Trì là hộ nghèo và khó thoát nghèo nổi bởi cái tuổi đã hết sức lao động lại phải nuôi người con gái thường xuyên bị bệnh động kinh.

Chia sẻ với chúng tôi ông Trì nghẹn ngào nói: “nhà bị dột nát mùa mưa thì nước xối xả chảy vào, mùa nắng thì lọt nắng vào, phải dùng bạt phủ lên mái nhà, niềm mơ ước lợp lại đã hơn 4 năm nay mà không có tiền để làm lại… nay được như thế này ông vui mừng và cảm động lắm”.


Theo huynh trưởng PD Thị Phương – Lê Mười, Liên đoàn trưởng GĐPT Tất Viên cho biết, để thực hiện chương trình này GĐPT Tất Viên đã vận động công đóng góp từ quý đạo hữu, đoàn sinh GĐPT cùng phối hợp với chi đoàn thanh niên thôn Ngọc Sơn Tây, với kinh phí vật liệu hơn 8 triệu đồng…

Dịp này, GĐPT Tất Viên còn tặng nhu yếu phẩm sử dụng hằng ngày.


Được biết, GĐPT chùa Tất Viên là đơn vị thường xuyên vận động tổ chức những việc làm thiện nguyện mang đầy tính nhân văn. Đây là việc làm thiết thực chia sẻ niềm vui đến những hoàn cảnh khó khăn, giáo dục tinh thần bi mẫn một cách trực quan nhất của tổ chức GĐPT cần được biểu dương và nhân rộng.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com