HN: Tăng Ni sinh Học viện PGVN bầu cử, khai pháp
image

Ngày 22/05/2011, hoà vào niềm vui chung trong ngày hội lớn của dân tộc, cử tri cả nước tham gia Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, HVPGVN tại HN tổ chức cho Tăng Ni sinh tham gia bầu cử tại Học viện đồng thời tổ chức lễ khai pháp PL.2555 - DL.2011

Tham gia buổi bầu cử có chư tôn đức HĐĐH, Văn phòng Học viện cùng 450 Tăng Ni sinh.

Đây là điểm bỏ phiếu hết sức đặc biệt duy nhất trong cả nước - Tham gia bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp 100% là các tu sĩ Phật giáo.

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được Văn phòng HV chuẩn bị triển khai nhiều ngày trước đó: Thành lập tổ bầu cử, tham gia tập huấn, giới thiệu cho Tăng Ni sinh biết được chức năng vai trò của QH, HĐND các cấp; ý nghĩa, quyền và nghĩa vụ của công dân về bầu cử, cho Tăng Ni sinh tiếp xúc với ứng viên ĐBQH và HĐND các cấp, thông qua tiểu sử... để giúp Tăng Ni sinh có thêm hiểu biết về các ĐBQH và HĐND các cấp.

Địa điểm bỏ phiếu được tổ chức tại Văn phòng HV.

Hình thức trang trí địa điểm bỏ phiếu đúng theo các quy định của nhà nước.

Đúng 7h sáng ngày 20/05/2011, Văn phòng HV Tiến hành khai mạc hòm phiếu. Chư tôn đức Văn phòng HV đã giới thiệu cho Tăng Ni sinh biết tổng quan về ngày bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp cũng như phương thức tiến hành bỏ phiếu.

Sau đó Tăng Ni sinh đã tham gia bỏ phiếu. 100% lá phiếu tại HV đã được bỏ vào hòm phiếu.

Công tác bầu cử diễn ra thành công viên mãn, đảm bảo đúng các tiêu chuẩn và quy định của nhà nước về Luật bầu cử.

9h sáng cùng ngày, sau khi bỏ phiếu, chư Tăng HV đã vân tập lên chùa Non Nước - Sóc Thiên Vương Thiền Tự để tổ chức lễ Khai pháp PL.2555 - DL.2011.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày bầu cử và lễ Khai pháp tại HV.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả