Ấn Độ: Tăng Ni sinh tổ đình Tường Vân tưởng niệm HT Chơn Quả
image

Ngày 7/5/2012 nhằm ngày 17 tháng 4 Tân Mão, tập thể Tăng Ni sinh Việt nam thuộc môn phái tổ đình Tường Vân (Huế) đang học tại Ấn Độ đã tổ chức lễ tưởng niệm đại lão Hoà thượng Thích Chơn Quả.

Buổi lễ gồm ba phần chính. Phần đầu là lược thuyết về tiểu sử của Hoà thượng; phần thứ hai là phần nghi lễ chính, là buổi lễ tụng kinh Di giáo- như một cách thiết thực nhất để tưởng niệm về Hoà thượng; phần thứ ba là cảm tạ và dùng cơm thân mật.

Trong những người đang du học Ấn Độ, nhiều người đã từng được phước duyên hầu cận và được Ngài trực tiếp hướng dẫn, nhất là những bước đi cơ bản cho những ngày đầu vào làm điệu.

Đời sống đạo của Ngài là một tấm gương sáng, mãi soi đường cho những ai từng sống tại chốn tổ Tường Vân hay cho những ai được một đôi lần diện kiến Ngài.

Tập thể Tăng Ni sinh dâng lên nén hương lòng, ngưỡng nguyện giác linh Ngài Cao Đăng Phật Quốc.

Nam mô từ Lâm Tế chánh tông, tứ thập tam thế Tường Vân tự Thủ chúng, huý thượng Tâm hạ Từ, tự Chơn Quả đại lão Hoà thượng giác linh.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả