Khóa tu xuất sĩ “ Ngồi lại bên nhau, có mặt cho nhau”
image

Nhân dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10.3 al (19/04/2013) khoa Anh Văn Phật pháp (AVPP) Khóa 8 – Học Viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc tại nhà vườn Long Thuận, Q9 (do NTK. Sỹ Hoàng cúng dường nơi sinh hoạt) cho các vị xuất sĩ đang học trong khoa trước khi tốt nghiệp ra trường vào tháng 6 tới với chủ đề “ Ngồi lại bên nhau, có mặt cho nhau”.

Tham dự khóa tu ngoài 23 Tăng ni sinh đang theo học khoa AVPP khóa 8 còn có sự tham dự của SC. TS. Thích Nữ Liễu Pháp, Phó Chủ Nhiệm Khoa AVPP vừa trở về từ Ấn Độ sau 14 năm tu học và hoằng pháp và Thạc sỹ Dương Trí Thanh- giảng viên dạy Tiếng Anh của Khoa vốn đã gắn bó với Khoa AVPP suốt 4 năm học tại Học Viện.

Trong khung cảnh đẹp và yên tĩnh khoáng đạt, các Thiền Sinh được tham dự các chương trình tu học đặc biệt như: kỹ thuật thiền Vipassana do SC. Liệu Pháp hướng dẫn trực tiếp, thiền hành, pháp đàm, hành thiền Vipassana trong 1 giờ, ăn cơm trong chánh niệm….

Đặc biệt nhất là phần Pháp đàm chia sẻ, quý thầy cô có cơ hội được SC. Liễu Pháp tham vấn, chia sẻ những thắc mắc của mình trong đời sống tâm tư, lý tưởng tu tập và hoằng pháp sau khi tốt nghiệp ra trường.

ĐĐ. Thích Đồng Tâm (trưởng ban tổ chức khóa tu cho biết: “Trong suốt 4 năm học tại Học Viện, đây là lần duy nhất quý thầy cô trong khoa có cơ hội ngồi lại tu tập với nhau trong tình huynh đệ. Mong rằng quý vị Tăng Ni sinh các phân khoa khác của Học Viện cũng có thể tổ chức những khóa tu như thế này cho khoa mình để hoàn thiện pháp học và pháp hành cho Tăng Ni sinh”.  Khóa tu kết thúc trong cùng ngày để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các Thiền sinh tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh khóa tu xuất sĩ AVPP khóa 8:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Thập Bát Công http://phatgiaovietnam.vn/