TP.HCM: Lớp sơ cấp Phật học Q.3 mừng ngày 20/11
image

Chiều ngày 19/11, tại chùa Phước Hòa quận 3, hòa chung niềm vui cả nước mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, Tăng Ni sinh lớp sơ cấp Phật học quận 3 đã long trọng tổ chức ngày lễ Nhà giáo để thể hiện lòng tri ân và báo ân đối với Ban chủ nhiệm và quý Giáo thọ sư của lớp.

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Tịnh Hạnh – Phó Ban trị sự PG TP.HCM, Chứng minh BTS PG quận 3, nguyên Chủ nhiệm LSCPG quận 3, HT.Thích Thanh Vân – Chứng minh BTS PG quận 3, nguyên Giáo thọ sư, ĐĐ.Thích Thiện Châu – Phó ban kiêm chánh thư ký BTS PG quận 3, phó Chủ nhiệm LSCPH quận 3, cùng chư tôn đức Ban chủ nhiệm,  Giáo thọ sư, và Tăng Ni đang theo học LSCPG quận 3.

Bước vào chương trình lễ, ĐĐ.Thích Thiện Châu đã thay mặt Ban chủ nhiệm LSCPG quận 3 phát biểu khai mạc buổi lễ.

Tiếp theo, đai diện cho Tăng Ni sinh đang theo học LSCPG đã chân thành dâng lời cảm tưởng đến Chư tôn đức chứng minh ân sư.

“Vững tay thầy lái con đò

Đưa bao thế hệ học trò sang sông”

“Mỗi con người sống trên cuộc đời cần có một chữ tình để duy trì thế giới và một chữ tài để to điểm càn khôn. Đất nước cho ta một quê hương, Cha mẹ cho ta một hình hài, vóc dáng. Thầy tổ cho chúng ta Giới thân huệ mạnh, và chính Chư tôn đức là người cho chúng ta một nền tảng kiến thức, để bước vào biển tri thức mênh mông của Phật pháp.”

Sau lời cảm tưởng, để tiếp tục thể hiện tấm lòng tri ân của mình Tăng Ni sinh đã dâng lên cúng dường những bó hoa đến chư tôn đức Ân sư. Sau đó, trình bày báo tường, Tăng Ni sinh lần lượt thể hiện tình cảm qua những bài văn, bài thơ hết sức mộc mạt, những tran chứa tình cảm của người họ trò  khi nghĩ về công lao to lớn của người thầy, người cô từng ngày dẫn dắt, truyền trao tri thức Phật Pháp cho bao thế hệ hậu học.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh của lễ 20-11 tại LSCPH quận 3:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com