Tăng sinh Việt Nam dự thi vào Học viện Phật giáo Singapore
image

Ngày 19/4/2009, Học viện Phật giáo Singapore (BCS) đã tổ chức tuyển sinh dành cho các học tăng Việt nam và tăng sinh Campuchia tại trường Đại học Phật giáo Preah Shanouk Raja, thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Đây là đợt tuyển sinh khóa III/2009 của BSC, sau khi đã trải qua hai kỳ tuyển sinh trước đây là khóa I/2006, khóa II/2007. Tại hội trường dự thi, tất cả 17 học tăng gồm 13 học tăng Campuchia, 4 tăng sinh Việt nam, đã tham dự khảo thí các chương trình thi tuyển cử nhân Phật học bằng tiếng Anh và tiếng Hoa.

Để thuận lợi cho công tác chiêu sinh, hội đồng nhà trường đã công cử hai giám khảo đại diện BCS đến Campuchia tổ chức tuyển sinh, thông qua hai phần thi bắt buộc dành cho các thí sinh là thi viết và phỏng vấn; trong đó, tăng sinh phải chọn lựa một trong hai khối thi từ lúc nộp hồ sơ, cụ thể: lớp tiếng Anh thi Anh văn trung cấp, lớp tiếng Hoa thi Phật học, Hoa văn và Anh văn sơ cấp.

Đề thi thật sự không khó lắm; có điều chỉ hơi dài một tí...” thầy Phương Quảng, một trong bốn tăng sinh Việt nam tham gia dự thi, cho biết.

Học viện Phật giáo Singapore hiện đang là một học viện được nhiều người biết đến. Các sinh viên theo học đa phần đều là du học tăng với đa số là tăng sinh đến từ Trung Quốc, Campuchia... Hiện BCS đang kiện toàn chất lượng học tập và tu trì nội trú quy củ. BCS là mô hình tu học kiểu mẫu trong sự phát triển không ngừng với tiêu chí là cái nôi đào tạo và nghiên cứu Phật học song ngữ Anh Hoa, hướng về Phật giáo giới, phục vụ toàn nhân loại.

Ngoài ra, hiện nay học viện còn đang liên kết đào tạo cử nhân và nghiên cứu Phật học với các trường Đại học Phật giáo Thái Lan và Sri Lanka. Điều đặc biệt, kể khóa III/2009, các học Tăng của BCS sẽ được bồi dưỡng và tu học theo mô hình Phật học viện nội trú hiện đại, khi tốt nghiệp sẽ nhận được văn bằng Phật học của Bộ giáo dục Thái Lan hoặc Sri Lanka, trang web của Học viện Phật giáo Singapore là http://www.bcs.edu.sg. 

Băng rôn và bàn ghế của ban giám thị


Sân trường rợp cờ, chào đón các thí sinh dự thi.


Trước giờ làm bài


Vui quá vì chuẩn bị vào làm bài


Sắp xếp tìm chỗ ngồi trong phòng thi


Số ID và tên thí sinh trên bàn thi


Giám thị người Singapore phục vụ ân cần


Tăng sinh lúc làm bài


Làm bài trong chánh niệm


Giao lưu các tăng sinh Việt nam và đại diện giám khảo Singapore, Campuchia

Một góc kiến trúc của đền đài vương quốc Campuchia


Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (6 bài gửi)

thích nhuận nghĩa 08/12/2015 08:57:33
a di đà phật, nay có duyên sự cho con xin phép được hỏi về du học phật học singapore thì cần điều kiện hay thủ tục, chi phí, tá túc như thế nào?
mong sớm nhận được sự hồi đáp, thành tâm tri ân.
HC 20/01/2012 20:27:22
Học phí hoàn toàn được miễn. Hằng tháng còn được cấp thêm tiền công đức phí để sinh hoạt mua vài thứ lặt vặt (khoảng hơn 200 Đô la Singapore hihi). T hãy chuẩn bị tốt ngoại ngữ và Phật học để qua Singapore du học nhé. Chúc phúc Thầy.
(haichauthich@yahoo.com.vn)
Trần Đăng Đỉnh 06/01/2012 23:58:18
Xin thầy cho con biết về học phí tại học viện thì có được miễn không thưa thầy?
Hai Chau 11/05/2011 23:54:04
Chào bạn, hiện BCS chưa thông báo chiêu sinh trong năm nay. Đợt chiêu sinh thường tổ chức vào tháng 4,5. Để biết thêm về trường này bạn hãy vào http://www.bcs.edu.sg. Để biết chút xíu về tuyển sinh bạn có thể đọc hai bài sau của mình

1- Học viện Phật giáo Singapore chuẩn bị tuyển sinh: http://www.giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2008/09/30/575019/

2- Vài nét về đảo quốc và Phật giáo Singapore: http://www.giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2008/10/25/72C05A/

Chúc bạn vui và định hướng du học tốt.HC
linh 07/05/2011 16:30:30
Thầy Hải Châu có thể cho tất cả Tăng Ni biết về kỳ thi tuyển sinh của Singapore hàng năm vào ngày nào ? để cho Tăng Ni trong nước ai có điều kiện muốn đi học thì dễ dàng nắm bắt thông tin hơn, hơn nữa đề nghị quý vị điều hành đưa thêm mục du học dành cho Tăng ni tất cả các nước, để có những vị đã du học chia sẽ kinh nghiệm cho những vị sắp đi và đang có nguyện vọng muốn đi. A Di Đà Phật
Lăng Nghiêm 26/03/2011 17:49:02
Rất vui và tự hào khi nhìn thấy thầy Thich Hải Châu nguyên đoàn sinh GĐPT Long Thơ Đà nẵng.Kính chúc thầy thi đat kết quả tốt
tổng cộng: 6 | đang hiển thị: 1 - 6
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả