Đức Pháp chủ với thanh thiếu nhi Phật giáo Thủ đô
image

Về chùa Ráng đỉnh lễ Đức Pháp chủ nhân dịp này là việc rất nên làm. Khi các bậc long tượng còn trụ thế, con cháu gần gũi được trực tiếp thừa hưởng ân đức lớn lao của các Ngài, sẽ có sự chuyển biến tâm, tạo ấn tượng rất tốt cho quá trình tu tập sau này.

Chủ  nhật, ngày 17/4 Canh dần (nhằm ngày 30/5/2010) gần 100 thanh thiếu nhi Phật giáo Thủ đô do Thầy Thông Tánh – P. Trưởng ban hướng dẫn Liên đoàn TTNPTHN, Trại trưởng trại Thiện Sinh đã hành hương về chùa Ráng – Viên Minh Pháp tự tại xã Quang Lãng – Phú Xuyên – Hà Nội để Lễ Phật, lễ Tổ, đỉnh lễ Đức đệ tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ, báo cáo và xin Ngài gia hộ cho Hội trại Thiện Sinh họp bạn thanh thiếu niên Thủ đô lần thứ III sắp khai hội vào ngày 11, 12, 13/6/2010 tại khu du lịch 79 mùa xuân Mê Linh – Hà Nội được thành tựu viên mãn.

Lúc đầu, ban tổ chức dự kiến chỉ đi 1 xe khoảng 20 anh chị xuống Ráng tác bạch xong rồi về ngay. Nhưng rồi, biết tin có đoàn về đỉnh lễ Đức Pháp chủ, anh chị em ai cũng muốn đi; các em thiếu niên đang sinh hoạt ở thiền viện Sùng Phúc cũng muốn các anh chị phụ trách tặng cho 1 món quà đặc biệt nhân dịp Tết thiếu nhi 1-6 sắp đến là 1 chuyến hành hương về chùa Ráng. Thế là 1 đoàn gần 100 người đi chật 2 xe ca lớn nối đuôi nhau về chùa Ráng, cách trung tâm Hà Nội gần 60 km.

Đã từ mấy hôm, biết tin anh chị em định về Ráng trước khai mạc hội trại, quý Thầy Cô ở Thành hội rất tán thành và ủng hộ. Thầy Chiếu Tuệ tán thán: Về chùa Ráng đỉnh lễ Tổ nhân dịp này là việc rất nên làm. Khi các bậc long tượng còn trụ thế, con cháu gần gũi được trực tiếp thừa hưởng ân đức lớn lao của các Ngài, sẽ có sự chuyển biến tâm, tạo ấn tượng rất tốt cho quá trình tu tập sau này.

Trên xe, thanh thiếu nhi sinh hoạt văn nghệ rất vui, đường xa như  ngắn lại. 12 giờ trưa thì về đến chùa Ráng.

Nhà chùa  đang nghỉ trưa, do đã có thông tin trước nên nhà chùa đã chuẩn bị sẵn cơm chay, tuy đã dự phòng thêm 25 xuất mà vẫn không đủ vì phát sinh. Hôm nay cũng là lần đầu tiên chùa Ráng xử dụng 2 tủ nấu cơm hiện đại phục vụ thanh thiếu niên.

Các em nhỏ  được ưu tiên ăn cơm, các anh chị phụ  trách thì ăn mì bổ xung. Đoàn đông là  vậy mà thật trật tự, nền nếp. Một bữa ăn trong chính niệm, thanh tịnh, thật ấn tượng, ngon miệng, chắc sẽ là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời mỗi thành viên.

Sau bữa trưa, các anh chị trong liên đoàn tranh thủ họp bàn nốt một số việc cấp bách tại ngay giảng đường chùa Ráng.

Đúng 2 giờ chiều, Đức Pháp chủ khỏe khoắn, xải bước quang lâm giảng đường trong sự hân hoan thành kính, xúc động rưng rưng cất cao bài ca kính mừng Thầy của gần 100 thanh thiếu niên.

Thầy Thông Tánh dẫn đầu 12 em trong ban quản trại và tiểu trại trưởng đại biểu cho đoàn đỉnh lễ, cúng dàng và dâng lời tác bạch, thành kính cầu chúc Đức Pháp chủ an lạc, mạnh khỏe, trường thọ, mãi là cây đại cổ thụ che mát cho tứ chúng Phật tử Việt Nam, đặc biệt là đội ngũ thanh thiếu nhi Phật tử, đối tượng đang chập chững bước vào đời, vào đạo.

Đại đức cũng báo cáo về tình hình phát triển của phong trào TTNPT HN và hội trại Thiện Sinh năm 2010 với 12 đơn vị, hơn 500 trại sinh đăng ký tham gia.

Đức Pháp chủ ân cần lắng nghe lời tác bạch, cám ơn quý Thầy, các anh chị phụ trách đã đưa các em về gieo duyên nơi chùa Ráng.

Đức Pháp chủ nói: “Tôi tuy tuổi đã nhiều nhưng vẫn luôn ý thức rằng tuổi trẻ là tương lai của Phật pháp và của Giáo hội, cũng như là tương lai của các gia đình và xã hội. Rất nhiều năm trước đây, ở miền Bắc nước ta, chùa chỉ là nơi lễ bái của các bà già, gần như tuyệt nhiên vắng bóng nam giới và lớp trẻ. Nhà chùa u ám, vắng vẻ, khu biệt với đời sống xã hội. Điều đó lỗi 1 phần là do ý thức và cách hành xử của giới lãnh đạo xã hội, 1 phần cũng là do nhà chùa. Nay ngẫm lại vẫn còn thấy man mác”.

Mấy năm lại đây, sự khởi sắc, đổi mới của phong trào Phật giáo là một sự thật. Các nhà chùa ngày càng đông vui nhộn nhịp với các hoạt động ngày càng gắn kết với đời sống đa dạng của xã hội, lôi cuốn, hấp dẫn mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, trong đó có thanh thiếu nhi. Nhà chùa như trẻ lại, sức sống được hồi sinh, đó là điều rất đáng mừng, rất đáng trân quý."

"Tuy nhiên phải cố gắng nhiều hơn nữa, không ngừng đổi mới, không ngừng tìm tòi sáng tạo để các em không chán, không nản. Nhà chùa cần phải chung tay cùng xã hội góp phần giải quyết các vấn nạn đang nhức nhối, trong đó có vấn đề tha hóa của thanh thiếu niên. Mầm chồi mà bị thui chột thì làm gì có tương lai.

Đạo Phật là đạo của trí tuệ, trí tuệ  ở tầm cao, có hệ thống và thực chứng, tuyệt nhiên không phải là lý thuyết xuông. Với các Thầy, các cư sĩ khi ứng cơ vào cuộc sống cần thấu triệt lục độ ba la mật, khế lý khế cơ để làm việc cho có hiệu quả, đóng góp tích cực cho đời sống nhân sinh. Tuổi trẻ là độ tuổi có nhiều ưu thể để trau dồi trí tuệ, hoằng pháp đối với tuổi trẻ cần phải ưu tiên cho việc học hỏi, nghiên cứu Phật pháp. Làm Phật sự mà không trí tuệ thì khó có thể thành tựu, khó có thể không sai lạc”.

Ngày nay, thực tiễn cuộc sống cho thấy từ gia đình cho đến quốc gia đang ứng dụng Phật giáo vào nhiều mặt của đời sống xã hội, nhất là trong vấn đề đạo đức và tâm linh - hai phần quan trọng nhất của con người và của xã hội. Đạo đức và tâm linh băng hoại thì từ gia đình đến xã hội không thể không đọa lạc. Việc ứng dụng Phật pháp vào việc ước thúc, kiểm soát và làm sạch tâm của con người là một giải pháp tốt, một phương thuốc hay để khắc phục sự băng hoại đó. Tuy chưa có sự kiểm điểm nhất định nhưng rõ ràng là việc ứng dụng đó có nhiều ưu việt và thành quả là ưu trội.”…

Sau 1 thời Pháp tới 40 phút, khúc triết, trí tuệ, trầm hùng ở độ tuổi 95, Đức Pháp chủ đã hoan hỉ cùng chụp hình lưu niệm với đại chúng thanh thiếu niên.

Đích thân Đức Pháp chủ dẫn gần 100 em lại đại điện lễ Phật. Ngài thân hành làm chủ sám, thỉnh chuông, xướng lễ  để các em xướng theo. Ngài xướng lễ và tụng sám hối sang sảng bằng 1 bài văn vần âm thuần Việt, rất dễ nghe, rất dễ hiểu. Các em ai nấy rất thành kính, xúc động.

Sau thời lễ Phật, biết còn rất nhiều em muốn được gần gũi và chụp hình lưu niệm với Đức Pháp chủ, Ngài đã phát tâm đại hoan hỉ đi vào trong giagr đường ngồi giữa đại chúng…

Rời chùa Ráng trong ánh chiều tà, ra về, hết thảy đều an lạc, niềm vui tự tâm lan tỏa vô biên.

Thầy Thông Tánh nói: Các con ngày hôm nay thật hạnh phúc, phải có phúc báo lớn như thế nào mới được diễm phúc lớn đến như vậy. Hôm nay với chúng ta thật là hiếm có. Các con cần tinh tấn tu tập, chăm chỉ học tập và tu dưỡng, trước mắt là tổ chức thật thành công hội trại Thiện Sinh. Có như vậy mới mong báo đền 1 trong muôn một công đức cao dày của Tam bảo, của Đức Pháp chủ đã dành cho chúng ta.

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (13 bài gửi)

ngọc lâm 04/03/2011 12:11:31
rất ý nghĩa!mình cũng mới được nghe thầy giảng pháp ở chùa phục khuê_hà đông. mình thấy niệm phật a di đà rất có lợi. mình muốn tham gia cùng clb thanh niên phật tử hà nội, nhưng ko biết phải đăng ký kiểu gì?mong mọi người ai biết thì chỉ giáo. nam mô a di đà phật
nguyen tri huy 12/07/2010 16:26:22
Kể từ ngày CLB Thanh niên Việt Nam được thành lập cho đến nay đã gần 4 năm. Tôi thấy rõ ràng số thanh niên theo đao Phật ngày một đông và kiến thức Phật giáo của các bạn cũng khá là sâu sắc. Nhưng một vấn đề mà chúng ta chưa thống nhất là cái gì là nòng cốt hay yếu tủy của Phật giáo, nếu muốn tất cả các Phật tử có cùng mục tiêu, lý tưởng thì chúng ta phải thống nhất cái chung giữa muôn vàn các môn phái: Tịnh Độ, Mật Tông, Thiền Tông, Nguyên Thủy...
Theo tôi nghĩ điều này còn khó hơn cả việc tập trung hàng triệu người đến chùa. Xin nhường lời cho các bậc đạo cao, đức trọng...
Tri Huy
cao thúy bình 09/06/2010 20:51:45
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Sau khi đọc và xem xong chùm ảnh các bạn nhỏ bên cạnh vị Pháp Chủ ,tôi thật sự xúc động.mặt dù tôi không có được phước duyên trực tiếp lễ kính Đức pháp chủ nhưng tôi vẫn nhớ nỗi trăn trở của ngài đã bày tỏ về phật tử trẻ ngày ít đi chùa thì trong tôi lại trổi lên một ý nghĩ "mình cũng là một phật tử thì mình phải làm gì dể phật giáo được truyền trao đến mọi người nói chung và các bạn trẻ nói riêng . Vâng, tôi sẽ cố gắng đưa những người bạn của tôi đến tìm hiểu và học hỏi Phật pháp .Để cuộc sống này ngày một tươi đẹp hơn và mọi người đều lấy "Từ Bi và Trí Tuệ" làm chất liệu của cuộc sống .
Trần thanh Vân 05/06/2010 13:08:24
Thật diễm phúc khi nghe lời giáo huấn của vị cao tăng Đức pháp chủ .
Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
sambkhqt 01/06/2010 22:40:09
Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Thật vui mừng khi đọc bài viết này. Xin chí tâm đảnh lễ và cảm tạ Đức Pháp chủ cũng như lời tán thán đối với quý Thầy, Cô đã tổ chức cuộc hội trại này. Mong sao sẽ có thật nhiều hội trại như thế này để Phật pháp từ bi và trí huệ được đến với thế hệ tương lai của đất nước.
Hoang Dzung 01/06/2010 21:36:21
Thật ngưỡng mộ các bạn trong ban tổ chức về cả công việc tổ chức và đời sống tư tưởng
Vô Minh 01/06/2010 19:41:34
Con đã đọc đi đọc lại, lật giở từng tấm ảnh chụp cùng Đức Pháp chủ không biết bao nhiêu lần, nhưng những xúc động vẫn dâng tràn. Con thấy mình thật hạnh phúc vì duyên lành này. Con vốn rất bi quan, luôn thấy cuộc sống thật buồn và đầy đau khổ, nhưng từ khi được nương vào giáo lý nhà phật, con nhận ra giá trị thực sự của cuộc sống. Được nghe những lời khai thị của Đức pháp chủ, được nương bên người dù chỉ một thời gian ngắn ngủi, con thấy mình thật hạnh phúc.
Chúng con xin nguyện nương theo bóng Người để Tu dưỡng bản thân hơn nữa trên con đường Tu học và Hoằng dương Chánh Pháp. Cung kính ngưỡng mong Tam Bảo hộ trì cho Người thân tâm thường lạc - Tuệ đăng Thường chiếu, là bóng cây che mát cho mỗi chúng con.
Nhất tâm đảnh lễ Đức Pháp chủ.
THÍCH ĐẠO QUANG - ÚC CHÂU 01/06/2010 12:16:22
KÍNH MONG TOÀN THỂ PHẬT GIÁO ĐỒ LẮNG LÒNG NGẪM KỸ NHỮNG LỜI KHAI THỊ CỦA ĐỨC PHÁP CHỦ. THEO TÔI ĐÂY THỰC SỰ LÀ PHƯƠNG CHÂM, LÀ THÔNG ĐIỆP CỦA PHẬT GIÁO ĐỐI VỚI CÔNG TÁC THANH THIẾU NHI:
“Tôi tuy tuổi đã nhiều nhưng vẫn luôn ý thức rằng tuổi trẻ là tương lai của Phật pháp và của Giáo hội, cũng như là tương lai của các gia đình và xã hội. Rất nhiều năm trước đây, ở miền Bắc nước ta, chùa chỉ là nơi lễ bái của các bà già, gần như tuyệt nhiên vắng bóng nam giới và lớp trẻ. Nhà chùa u ám, vắng vẻ, khu biệt với đời sống xã hội. Điều đó lỗi 1 phần là do ý thức và cách hành xử của giới lãnh đạo xã hội, 1 phần cũng là do nhà chùa. Nay ngẫm lại vẫn còn thấy man mác”.

“Mấy năm lại đây, sự khởi sắc, đổi mới của phong trào Phật giáo là một sự thật. Các nhà chùa ngày càng đông vui nhộn nhịp với các hoạt động ngày càng gắn kết với đời sống đa dạng của xã hội, lôi cuốn, hấp dẫn mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, trong đó có thanh thiếu nhi. Nhà chùa như trẻ lại, sức sống được hồi sinh, đó là điều rất đáng mừng, rất đáng trân quý."

"Tuy nhiên phải cố gắng nhiều hơn nữa, không ngừng đổi mới, không ngừng tìm tòi sáng tạo để các em không chán, không nản. Nhà chùa cần phải chung tay cùng xã hội góp phần giải quyết các vấn nạn đang nhức nhối, trong đó có vấn đề tha hóa của thanh thiếu niên. Mầm chồi mà bị thui chột thì làm gì có tương lai.”

“Đạo Phật là đạo của trí tuệ, trí tuệ ở tầm cao, có hệ thống và thực chứng, tuyệt nhiên không phải là lý thuyết xuông. Với các Thầy, các cư sĩ khi ứng cơ vào cuộc sống cần thấu triệt lục độ ba la mật, khế lý khế cơ để làm việc cho có hiệu quả, đóng góp tích cực cho đời sống nhân sinh. Tuổi trẻ là độ tuổi có nhiều ưu thể để trau dồi trí tuệ, hoằng pháp đối với tuổi trẻ cần phải ưu tiên cho việc học hỏi, nghiên cứu Phật pháp. Làm Phật sự mà không trí tuệ thì khó có thể thành tựu, khó có thể không sai lạc”.

“Ngày nay, thực tiễn cuộc sống cho thấy từ gia đình cho đến quốc gia đang ứng dụng Phật giáo vào nhiều mặt của đời sống xã hội, nhất là trong vấn đề đạo đức và tâm linh - hai phần quan trọng nhất của con người và của xã hội. Đạo đức và tâm linh băng hoại thì từ gia đình đến xã hội không thể không đọa lạc. Việc ứng dụng Phật pháp vào việc ước thúc, kiểm soát và làm sạch tâm của con người là một giải pháp tốt, một phương thuốc hay để khắc phục sự băng hoại đó. Tuy chưa có sự kiểm điểm nhất định nhưng rõ ràng là việc ứng dụng đó có nhiều ưu việt và thành quả là ưu trội.”…
XIN ĐÊ ĐẦU ĐỈNH LỄ NHWNGX LỜI GIÁO HUẤN LƯU XUẤT TỪ KIM KHẨU CỦA ĐỨC NGÀI!
Thật Chánh 01/06/2010 09:49:04
Thay mặt các em thiếu nhi, Chúng con tri ân tới Quý Thầy hoan hỷ, hứa khả và Quý đạo hữu trợ duyện để chúng con dành tặng món quà đặc biệt nhân dịp Tết thiếu nhi 1-6 cho Ban Thiếu nhi thuộc Đoàn TNPT Trần Thái Tông đang sinh hoạt ở Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc nói riêng và các bạn thiếu nhi khác. Chúng con cũng hiểu rằng: "Các con ngày hôm nay thật hạnh phúc, phải có phúc báo lớn như thế nào mới được diễm phúc lớn đến như vậy"- Quả đời này là do Nhân đời trước- Hôm nay là sự kiện hiếm có với chúng con, thật là hiếm có. Nên Chúng con nguyện tinh tấn tu tập, chăm chỉ học tập và tu dưỡng theo Chính Pháp và hướng dẫn các em cũng biết tu Tâm- dưỡng Tính để làm người tốt đời này và đời sau. Chúng con nguyện theo dấu chân Thầy trên con đường " Truyền đăng tục diệm, tiếp dẫn hậu lai báo Phật ân đức" (giữ cho ngọn đèn không tắt, hướng dẫn các đàn em có như vậy mới mong báo đền 1 trong muôn một công đức cao dày của Tam bảo, của Đức Pháp chủ đã dành cho chúng con).
Trước mắt, Chúng con tự hứa sẽ tổ chức thật thành công Trại Thiện Sinh - Họp bạn thanh thiếu niên Phật tử Thủ đô lần thứ III năm 2010 tại Khu di lịch Tâm linh 79 Mùa Xuân - Mê Linh - Hà Nội.
Diệu Thanh Đỗ Thị Luận - Hà Nội 01/06/2010 08:44:30
Hôm nay là 1/6 ngày Tết thiếu nhi, Phattuvietnam.net đưa tin về Đức Pháp chủ với thiếu nhi, Xin bái tạ!!!
Không biết các nhà chùa có nhân dịp này tổ chức sinh hoạt cho thiếu niên nhi đồng hay không?
Mấy tuần nay truyền thông đại chúng đề cập liên tục vấn đề đang cấp bách của xã hội, nhất là ở thành phố: nghỉ hè, không đến trường, con em sẽ làm gì? đi đâu? trong khi phụ huynh vẫn phải đi làm bận rộn?
Các em sẽ bị nhốt ở nhà? thả đi lang thang? chơi games?...? biết bao nguy hiểm đang rình rập các em?
Trong lúc xã hội đang ko có khả năng đáp ứng! Cả HN có gì: cung thiếu nhi, vài nhà VH thiếu nhi, 1 rạp chiếu phim, 1 nhà hát tuổi trẻ...? liệu đáp ứng được mấy %. Trẻ em coi như bị gạt ra khỏi đời sống XH! Bế tắc ư?
Không !!! Có 1 giải pháp đang gợi mở: Nhà chùa!Rộng rãi,khá đầy đủ các điều kiện, cảnh đẹp, vị trí, không gian thì đều như các khu du lịch sinh thái... và hơn cả là hệ thống giáo dục, giáo lý nhân ái, hệ thống các quý thầy cô hết lòng vì con trẻ... như hệ thống mấy chục chùa ở hồ Tây, chùa Bằng A, chùa Sủi, Thiền viện sùng Phúc, Thiền viện Tây Thiên, chùa Vạn Phúc,v,v, nghĩa là vô vàn...
Mấy năm trước đã có một vài điển hình như chùa Hoằng pháp (Tp HCM) thiền viện Tây Thiên (Vĩnh Phúc)... đã tổ chức các khóa tu - "trông trẻ" cho XH,thu hút hàng nghìn em. Các em rất ngoan, học hỏi được nhiều điều, trưởng thành...
Năm nay từ đầu hè đến giờ các bậc phụ huynh Phật tử đã gọi hỏi nhiều thầy, "cầu cứu" nhà chùa.
Nhân đây xin đề nghị Phật giáo Thủ đô nên tìm hiểu, thử nghiệm, dấn thân giải quyết vấn nạn này!
Sao Giáo hội, các Thầy, các nhà chùa không nhân đây làm công tác hoằng pháp cho thanh thiếu nhi? một ngày các em ở chùa sẽ ấn tượng suốt đời, huống hồ lại tham gia cả một khóa tu, 1 mùa hè?
Công đức và hiệu quả xã hội, cho hôm nay và cho tương lai thật là không thể nghĩ bàn!
Kính mong lắm thay!!!
Nam mô đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn Mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ tát tác đại chứng minh!!!
Chanh khai 31/05/2010 22:48:18
Việc làm hay lắm.Mong rằng các thầy cô ở khắp nơi cũng học tập theo PG HÀ NỘI cho các bạn trẻ đi thăm chư tôn thiền Đức Tăng Ni lãnh đạo Giáo Hội Và Ni bộ:HT Thích Trí Tinh,Ni trưởng Phân Ban TƯ..vào mùa hè hằng năm.Chớ hiện nay ngay cả các phật tử hay đi chùa có lúc tôi hỏi Lãnh Đạo PG TP Hồ Chí Minh là ai?Pháp Chủ Là Ai?Trưởng Quận hội PG là ai ?Đa số các bác Phật tử cũng không biết.Vấn đề này thuộc trách nhiệm của Quý thầy cô trụ trì không nhắc đến nên phật tử không biết là phải.
Hôm nay tôi lại phải khai lại lý lịch định kỳ cho cấp trên thì lãnh đạo cũng hướng dẫn là ai có Pháp Danh mới ghi là theo tôn giáo đạo Phật.CÒn thờ cúng ông bà tổ tiên thì ghi là KHÔNG TÔN GIÁO .vẬY LÀ CHỈ CÓ MÌNH TÔI Phật giáo.Trong khi đó Phật Đản vừa qua gần 20 người/40 vào chùa mừng Phật Đản.Theo tôi nghĩ chúng ta nên qui định lại là nhà ai có thờ Phật Quán Âm ,có vào chùa 2 lần /tháng,có ăn chay 2 ngày /tháng thì đó là PHật tử .
,như vậy mới chính xác về số ngưới TIN PHẬT ở nước ta.Rõ ràng tuy họ chưa quy y nhưng làm cái gì họ cũng thực hiện theo lời giảng của các sư,hiểu rõ luật nhân quả,biết bố thí,không tham,không nói xấu nhau,sống chung thủy với chồng(vợ),không uống rượu,không nói dối,vào chùa thì biết cúng dường thì họ là ngưới theo Đạo Phật rồi .
Vài dòng ý kiến có gì thiếu sót mong chư vị chỉ bảo thêm.
Diệu Tâm 31/05/2010 22:11:08
Thật vinh dự cho chúng con khi được về thăm Chùa Ráng- Đảnh lễ Đức Pháp chủ. Được gần Người, lắng nghe những lời chỉ dạy của Người về Trách nhiệm của Thanh niên PT Thủ Đô với xã hội, chúng con càng nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình nhằm xây dựng nên phong trào TTN PT Thủ Đô ngày một lớn mạnh, góp phần xây dựng Đất nước - Giáo hội. Chúng con xin nguyện nương theo bóng Người để Tu dưỡng bản thân hơn nữa trên con đường Tu học và Hoằng dương Chánh Pháp. Cung kính ngưỡng mong Tam Bảo hộ trì cho Người thân tâm thường lạc - Tuệ đăng Thường chiếu, là bóng cây che mát cho mỗi chúng con.
Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Lê Hoa - HN 31/05/2010 22:07:04
Thật là mới lạ trong Phật giáo! Quý hóa thay! xin bày tỏ lòng tri ân đến các anh chị phụ trách đã tổ chức một hoạt động đầy ý nghĩa cho thiếu niên nhi đồng Phật tử Thủ đô nhân ngày Tết thiếu nhi mùng 1 - 6.
Những hình ảnh vui tươi, trẻ trung và đầy tình đời tình đạo!
Nhất tâm đỉnh lễ Đức Pháp chủ!!!
tổng cộng: 13 | đang hiển thị: 1 - 13
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản