TNPT chùa Lý Quốc Sư văn nghệ, kỷ niệm 1 năm thành lập
image

Tối 13 tháng 1 năm 2011, tại chùa Lý Triều Quốc Sư – số 50 phố Lý Quốc Sư – Phường Hàng Trống – Hà Nội đã diễn ra chương trình ca kịch nhân “Kỷ niệm ngày Phật Thành Đạo” và 1 năm thành lập CLB TNPT chùa Lý Triều Quốc Sư.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Hà Nội, trụ trì chùa Lý Triều Quốc Sư, cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni trú sứ các chùa, tự viện trong và ngoài thành phố Hà Nội.

Mở đầu chương trình, đại diện CLB TNPT chùa Lý Triều Quốc Sư đã lên đọc báo cáo quá trình hình thành, hoạt động, những thành quả thu được và cả những thiếu sót của CLB.

Bản báo cáo còn thể hiện rõ ràng quyết tâm xây dựng và phát triển CLB, thu hút thanh thiếu niên về chùa sinh hoạt và tu tập, lấy đây là điểm đến vui chơi, học tập bổ ích cho giới trẻ, đóng góp công đức vào những chương trình của Phật giáo nhằm tuyên truyền đến cho giới trẻ hiện nay biết rằng đạo Phật là đạo của tình thương, tình

Tiếp theo là các tiết mục ca kịch do các bạn trẻ trong CLB TNPT chùa Lý Triều Quốc Sư biên soạn và biểu diễn. Đặc biệt nhất là tiết mục kịch về Đức Phật với tựa đề “Từ xuất gia đến Thành Đạo”.

Tiết mục kịch đã đưa người xem quay về Thành Ca Tỳ La Vệ nơi có Thái tử Tất Đạt Đa và tiếp đến là cội Bồ Đề nơi Đức Phật chứng thành đạo quả, hàng phục ma vương sau 49 ngày ngồi thiền định dưới gốc cây Bồ Đề.

Ngoài ra còn có rất nhiều ca khúc nhạc Phật giáo được chính các bạn trẻ trong CLB TNPT chùa Lý Triều Quốc Sư thể hiện.

Cũng trong chương trình, Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm đã trao tặng quà lưu niệm nhằm biểu dương và khích lệ động viên các bạn trẻ tiêu biểu có nhiều thành tích trong tu học, đóng góp tích cực vào các hoạt động của CLB và của Phật giáo.

Những nụ cười trẻ trung, những tràng pháo tay đầy nhiệt huyết, những cái nắm tay thể hiện tình đạo hữu ấm áp đã xua tan đi không khí lạnh buốt của buổi tối mùa đông Hà Nội đang trong những ngày rét khắc nghiệt tăng cường.

Chương trình ngắn gọn, đơn giản nhưng là sự cố gắng nỗ lực hết mình của các bạn trẻ trong CLB. Và đặc biệt để có được những thành quả tốt đẹp ngày hôm nay, tất cả chúng ta và các bạn trẻ trong CLB không thể không cảm niệm và tri ân công đức to lớn của Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm – người đã xây dựng, dạy bảo dìu dắt, động viên sách tấn, và dành thật nhiều tình thương cho các bạn trẻ.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (2 bài gửi)

Chánh Khai 14/01/2011 21:57:21
Nhìn hình ảnh thật cảm động khi ngoài trời lạnh mà các bác Phật tử cao tuổi cùng chư tôn đức có cả khách nước ngoài tham dự rất ấm áp Mùa Thành Đạo.
Cám ơn thầy trưởng ban hoàng pháp luôn tạo điều kiện cũng như sân chơi cho Phật tử trẻ vừa chơi vừa tu học.

Mặt khác cũng thấy rõ sự nhiệt tình của Thầy Lệ Minh khi ngày Mùng 6/12 tổ chức LỄ PHẬT THÀNH ĐẠO cho CLB Thanh Niên Q5 tại Sài Gòn thì ngày mùng 10 đã có mặt tại Hà Nội cùng tham gia MC và đóng vai Đức Phật ,quá bất ngờ và vui vui .

Chúc Thầy Bảo Nghiêm và Thầy Lệ Minh THÂN TÂM THƯỜNG AN LẠC luôn có nhiều ý tưởng đưa các hoạt động Phật giáo đến gần các bạn trẻ.
Kính Chào.
Nông thị Bích Trâm 13/01/2011 11:10:07
Chương trình hay và Rất ý nghĩa.
tổng cộng: 2 | đang hiển thị: 1 - 2
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả